6 Ứng Dụng Cần Có Khi Đến Với Sự Kiện [SXSW]

SXSW (South by Southwest) được biết đến là festival về âm nhạc và phim ảnh lớn nhất được tổ chức vào mùa xuân hàng năm tại Austin, Texas. Trong năm 2013, chỉ tính riêng các sự kiện chính của SXSW đã thu hút trên 40.000 người tham gia, thậm chí con số này ở tất cả các hoạt động của lễ hội lên đến 150.000 người.

Trong khi phần tương tác của lễ hội được ví như "điểm hẹn mùa xuân của những tín đồ công nghệ" thì các hoạt động Âm nhạc và Điện ảnh lại là nơi để người ta thưởng thức những sản phẩm nghệ thuật hoàn hảo ngay từ khi chúng còn "chưa kịp nổi tiếng". Tuy nhiên, quy mô của SXSW đôi khi lại làm người ta cảm thấy choáng ngợp và không biết phải bắt đầu từ đâu, dưới đây chính là danh sách các ứng dụng "cần phải có" khi bạn đến với sự kiện này. 

Ứng dụng chính thức của SXSW


Mobile Guide to South By Southwest

Chức năng chính của ứng dụng SXSW là giúp bạn sau khi sắp xếp thời gian hợp lý cho các hoạt động của lễ hội trên trang chủ của SXSW có thể đồng bộ hóa chúng vào điện thoại của mình. Ngoài ra ứng dụng này còn cung cấp địa điểm tổ chức các show diễn, thậm chí là vị trí đứng của những người tham gia lễ hội, trong đó có bạn bè của bạn, với điều kiện họ cũng sử dụng ứng dụng này. Vì vậy, nếu không muốn phải ghi chép quá nhiều thì SXSW chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Phương tiện đi lại: Car2go and Ridescout

Phương tiện đi lại có lẽ là một trong những điều bạn quan tâm nhất khi đến một thành phố lạ. Hai ứng dụng Car2go và Ridescout sẽ giúp bạn khắc phục mối lo này.

Car2go là một dịch vụ cho thuê xe. Bạn có thể thuê một chiếc xe bằng ứng dụng này, sau đó phí thuê xe được tính theo phút và bạn có thể đỗ xe tại tất cả khu vực của Car2go (trong đó đã bao gồm tất cả các trung tâm mua sắm, giải trí). Ứng dụng này có thể tải miễn phí, và sau đó bạn sẽ phải trả 0.41 đôla cho mỗi phút thuê xe và tối đa là 14.99 đôla cho một giờ.


car2go

Ridescout là một ứng dụng bản đồ, nó chỉ ra các lộ trình thích hợp, trong đó có đường đi của các tuyến xe bus, ước lượng được thời gian di chuyển của bạn, có thể bằng ô-tô, xe đạp hay đi bộ. Ridescout thậm chí còn chỉ ra cước phí nếu bạn gọi một chiếc taxi. Giống như Car2go, đây là ứng dụng miễn phí và có phiên bản dành cho iPhone và Android.  


RideScout

Các ứng dụng khác: Uber hoặc Hailacab. Nếu bạn không muốn thuê xe với Car2go hay tìm một chiếc xe bus với RideScout thì hãy thử với Uber, với ứng dụng này bạn có thể có một lộ trình miễn phí thuộc chương trình hỗ trợ nằm trong khuôn khổ SXSW, thế nhưng đôi khi để tìm được một lộ trình như vậy trong giờ cao điểm không phải điều dễ dàng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng the Hailacab app, nhưng lưu ý: bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm cho các tài xế taxi, đây được hiểu là hoa hồng cho việc họ phải chờ đợi bạn. 


Uber

Tìm kiếm các sự kiện mới hoặc các show diễn không chính thức: Likter

Nếu bạn đang cố tìm một show diễn hay một bữa tiệc "kín" để tận hưởng những phút giây đầy phấn khích trong đó, thì Likter chính là ứng dụng mạng xã hội dành cho bạn. Với Likter bạn có thể chia sẻ những bức ảnh, những đoạn video để thông báo cho mọi người biết về sự kiện và nơi nó đang diễn ra, về sự tồn tại cũng như chất lượng của nó. Và nếu như bạn đọc được bài viết không chính xác  về sự kiện mà bạn đã từng tham gia, bạn có thể bình chọn "False" cho thông tin đó, để những người dùng khác có được một cái nhìn chính xác hơn về những sự kiện mà họ có thể sắp tham gia. 


Likter

Liên lạc - tương tác: GroupMe

Giữ liên lạc giữa các thành viên trong một sự kiện có quy mô lớn như SXSW không phải là điều đơn giản. Trước đây, bạn phải đặt tất cả bạn bè trong một Chat Group của Facebook và cố gắng giữ liên lạc với họ, nhưng với GroupMe bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Ứng dụng này giúp các thành viên trong một nhóm giữ được liên lạc với nhau, giúp bạn biết được những người khác đang ở đâu, vào khi nào. Bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh, video với các thành viên còn lại, ngoài ra GroupMe còn hỗ trợ SMS, tức là bạn có thể mời những người khác tham gia trò chuyện theo nhóm dưới hình thức gửi text, ngay cả khi họ không sử dụng tiện ích này. GroupMe có thể được tải miễn phí và có phiên bản dành cho mọi thiết bị di động. 


GroupMe

Chia sẻ các trải nghiệm ẩm thực: Foodspotting


Foodspotting

Austin được biết đến rộng rãi như một vùng đất của ẩm thực, và nếu bạn muốn biết cần phải đến địa điểm nào gần nhất để thưởng thức những món ăn ngon, giá cả phải chăng cũng như cách thức để gọi đồ thì ngoài việc sử dụng Yelp như một cách nhanh nhất để tham khảo, bạn có thể tải ứng dụng Foodspotting và xem những đánh giá của người khác về các món ăn tại đây. Ứng dụng này tập trung vào các món ăn chứ không phải các nhà hàng, thực quán, chính vì vậy với Foodspotting bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích, phù hợp nhất với mình.

  • Category
  • Nav menu