6 Yếu Tố Quan Trọng Giúp Bạn Quản Lý Tốt Nhiều Nguồn Thu Nhập

Với hầu hết doanh nhân thành đạt, gây dựng nhiều nguồn thu là chìa khóa để thành công và độc lập về tài chính. Bạn nên đa dạng hóa công việc kinh doanh của mình để dần có được dòng tiền ổn định.

Câu chuyện về Ramit Sethi sẽ cho bạn thấy ông ấy đã tạo ra nhiều nguồn thu như thế nào. Theo ông, trước hết bạn cần phải xem xét các yếu tố quan trọng sau:

1. Quan niệm về đồng tiền

Trước hết là thái độ, quan niệm của bạn về đồng tiền. Đối với nhiều người, họ quan niệm tiền chỉ là giấy, đặc biệt là với số tiền nhỏ như 1$. Đối với những người thành đạt, họ sẽ sẽ xem 1$ như 1 hạt giống, và sẽ ươm mầm cho nó trở thành 1 cây tiền. Hãy tưởng tượng, ban đầu bạn có 1$, sau 1 tuần bạn có 7$ và 1 năm sau bạn sẽ có 365$. Tương tự khi bạn tích lũy tiền, ngày đầu tiên bạn tiết kiệm được 5$, sau 1 tuần bạn có 35$ tiền tiết kiệm và nó sẽ trở thành 1825$ sau 1 năm. Bạn cũng có thể tích lũy được khoản tiền lớn hơn nếu mỗi ngày bạn tiết kiệm số tiền lớn hơn.

2. Tính kiên định

Vấn đề tiết kiệm và đầu tư bất cứ lúc nào cũng có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn và nhàm chán, nhưng bạn đừng nản lòng. Tương lai bạn sẽ thu được thành quả từ những gì mà hiện tại bạn đang đầu tư, và bạn sẽ bất ngờ về số thu nhập của mình khác trước như thế nào.

3. Tập trung

Trước tiên hãy chỉ bắt đầu với một nguồn thu nhập hay một công việc. Bạn đừng phân tâm vào những kế hoạch hay dự án kinh doanh mới. Hãy kiên định với những gì bạn đang làm đến khi bạn có được nguồn thu ổn định, sau đó hãy nghĩ đến việc tìm thêm nguồn thu khác.

4. Tận dụng 

Thay vì tìm thêm nguồn thu hoàn toàn khác, bạn có thể tạo ra thu nhập bổ sung bằng cách tận dụng, khai thác công việc mà bạn đang làm. 

5. Đầu tư

Khi đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn có thể tập trung vào 3 công việc sau để việc đầu tư đơn giản hơn: sàng lọc, thời điểm tham gia và thời điểm rút lui. Các quỹ tương hỗ là một hình thức đầu tư lớn và dễ dàng tìm kiếm, vấn đề là bạn lựa chọn thế nào. Hãy chọn hình thức đầu tư có tính hiệu quả rõ ràng nhất, và thời gian bạn đầu tư càng lâu thì càng ít rủi ro. 

6. Rèn luyện bản thân ​​​​​​​

Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh hay đầu tư, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Tìm hiểu về thị trường kinh doanh đặc thù sẽ giúp bạn có những quyết định và kế hoạch kinh doanh hợp lý. 

Không phải ngẫu nhiên mà bạn có được sự độc lập hay tự do về tài chính. Nếu bạn muốn có nhiều nguồn thu nhập thì hãy bắt đầu với một cái đầu tiên. Khi bạn hài lòng và biết cách quản lý tốt nguồn thu đầu tiên đó thì bạn mới nên nghĩ đến những nguồn thu tiếp theo.

Bạn phải biết rõ về thị trường mà mình đang đầu tư. Bạn phải biết là bạn đang bán sản phẩm và dịch vụ cho ai, giải pháp nào cho khách hàng của bạn, bạn trợ giúp khách hàng ra sao và tại sao họ lại nên hợp tác với bạn. Bạn phải có một chiến lược riêng áp dụng cho công việc kinh doanh nhằm giúp khách hàng đạt được kết quả tốt. Nếu không có chiến lược cụ thể, bạn sẽ rất khó khăn trong vấn đề quảng bá sản phẩm, gây ra lãng phí thời gian và công sức. 

Một khi bạn có chiến lược quảng bá rõ ràng, hãy áp dụng cho nguồn thu nhập ban đầu của bạn, và cải thiện cho kế hoạch đó tốt hơn. Sau khi có được chiến lược hoàn thiện, hãy áp dụng cho những nguồn thu khác. 

Có nhiều nguồn thu nhập không có nghĩa là bạn ngay lập tức sẽ trở nên giàu có. Bạn phải biết mình đang tập trung làm gì và có chiến lược nhất quán cho tất cả các công việc đó. Thêm vào đó, không phải chỉ vì một kế hoạch mới thất bại có nghĩa là chiến lược của bạn cũng thất bại. Để củng cố công việc kinh doanh, bạn nên hoàn thiện chiến lược và áp dụng chiến lược đó cho tất cả nguồn thu hiện tại và tương lai.

Tóm lại, bạn cần phải tập trung và xác định rõ khi nào bạn muốn gây dựng nhiều nguồn thu nhập. Hãy bắt đầu với cái đầu tiên, áp dụng cho nó những kế hoạch cụ thể, rút ra kinh nghiệm, ghi nhận những tác động tích cực, loại bỏ những tác động tiêu cực và sau đó hoàn thiện chiến lược rồi áp dụng cho các nguồn thu khác.

Bạn có thể bổ sung ý kiến cho bài viết trên về vấn đề làm thế nào để tạo dựng nhiều nguồn thu nhập. Hãy chia sẻ nó với bạn bè và hãy bắt đầu thực hiện với công việc kinh doanh mà bạn yêu thích.

  • Category
  • Nav menu