7 cách để đảm bảo người lao động an toàn trong kho

Theo OSHA, có trên 12 chấn thương chết người xảy ra mỗi ngày trong kho[1]. Mặc dù con số dường như có vẻ không quá lớn, nhưng điều quan trọng hơn là nằm ở số lượng các gia đình mất đi người thân của họ. Những người cha sẽ không bao giờ nhìn thấy con họ nữa, những người chồng sẽ không bao giờ được ở bên người vợ đáng thương của họ nữa - sự ra đi đó là nỗi mất mát đồng thời được nhìn nhận một cách sâu sắc là không cần thiết trong nhiều trường hợp này.

Nhà kho không phải là nơi để mắc sai lầm và tôi hoài nghi rằng bạn (hy vọng) đã biết điều đó. Thực tế, khảo sát lực lượng lao động (LFS) phát hiện gần 621.000 công nhân bị thương tích khi làm việc không gây chết người trong năm 2005/2006.[2]​​​​​​​

Nhớ đến câu nói cũ, "phòng bệnh hơn chữa bệnh"? Điều đó đúng đối với hôm nay cũng như trước kia. Buồn thay, dường như chúng ta sống trong một thế giới nơi con người muốn tập trung vào một tai nạn sau khi xảy ra thay vì ngăn ngừa nó lúc ban đầu (riêng tôi không hiểu được lý lẽ đằng sau sự chờ đợi đến khi quá muộn).

Hãy xem 7 cách an toàn nhất để ngăn ngừa tai nạn để đảm bảo an toàn cho công nhân ở kho dưới đây:

1. Giữ mọi thứ sạch sẽ

Đầu tiên, cách tốt nhất để giữ công nhân an toàn là duy trì kho ở tình trạng sạch sẽ. Điều này rất rõ ràng đúng không? Đúng vậy, đó là một vấn đề lớn ở hầu hết các nhà kho[3]. Cách tốt để ngăn ngừa rủi ro như thế này là bắt buộc nhà kho phải sạch sẽ.

Nếu trong kho có một máy kim loại để lại các mảnh kim loại sau khi sử dụng, hãy ra một qui định vận hành máy phải dọn sạch đống lộn xộn đó. Ngoài ra, vài thùng rác có thể đặt khắp khu vực làm việc mà công nhân đi lại nhiều thì có lợi hơn là dùng một nhóm những người đi quét dọn.

Điều này tương đối dễ dàng hơn (và tiết kiệm thời gian hơn) để dọn dẹp các sự cố tràn, tai nạn và các đống lộn xộn khi xảy ra. Mặt khác, khi tất cả mọi thứ đã được giữ lại và chất chồng lên nhau để xử lý cùng một lần, nhiệm vụ có vẻ như dễ dàng hơn và không cần suy nghĩ quá phức tạp để làm.

Phương pháp dễ để thực hiện chương trình làm sạch là đưa ra tài liệu và sắp xếp các nhiệm vụ theo lịch cụ thể. Chúng có thể được hoàn thành hằng ngày, hằng tuần hay hai tuần một lần.

Các cửa vận chuyện, bãi bốc dỡ hàng và các khu vực làm việc là những nơi rất quan trọng để được giữ sạch và không có rác "trôi nổi".

2. Dán nhãn mọi thứ

Chắc chắn đánh dấu rõ ràng các khu vực đã được làm sạch. Rất dễ làm bằng cách dùng băng keo đánh dấu chống trượt bất cứ nơi nào bạn có thể làm được. Nó cũng giúp giữ lối đi được thông thoáng thường xuyên nhất có thể.

Băng keo đánh dấu chống trượt có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng bán lẻ (khả năng cao ở các cửa hàng dành cho nhà kho). Đơn giản lấy nhiều cuộn và viết chúng ở nơi dễ nhìn thấy với thông điệp cảnh báo trên đó.

3. Sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động được cung cấp

Vì một số lí do, nhiều người (công nhân và không phải công nhân) không thích sử dụng trang thiết bị đảm bảo an toàn. Hãy nhớ cảm giác không thoải mái lúc mang nón bảo hiểm khi bạn đang học chạy xe máy.

Cách suy nghĩ này vẫn chưa được thay đổi ở rất nhiều người.

Tuy nhiên, đội nón bảo hộ ở khu vực làm việc sẽ cứu sống bạn. Đảm bảo tất cả mọi người sử dụng xuyên suốt, sử dụng dụng cụ đảm bảo an toàn được cung cấp để tiến hành công việc. Chúng giữ chúng ta an toàn để chúng ta có thể không vào bệnh viện (hoặc tệ hơn, là một ngôi mộ trẻ).

Những công nhân không mang kính bảo hộ bắt buộc cho công việc có khả năng bị tử vong do tại nạn. Có hàng tá báo cáo khác nhau về thương tích tại nơi làm việc, nhà kho và các công việc công nghiệp khác. Bạn chỉ có thể đọc rất nhiều báo cáo về cái chết trước khi nhận thức được vấn đề cốt lõi: sống sót có nghĩa là đang an toàn.

4. Tổ chức lại các lộ trình

Các thùng chứa, hộp và đồ bỏ đi tất cả cần được xếp chồng lên nhau ở vị trí thích hợp - với hình thức đúng. Hãy nhớ rằng phần đế không vững sẽ có nghĩa là phần còn lại của chồng không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật và cuối cùng sẽ đổ. Sản phẩm và kiện hàng lật đổ và đâm vào công nhân là hình thức phổ biến nhất của các tai nạn liên quan đến kho, bởi vậy hãy chắc chắn các mặt hàng được xếp chồng lên hợp lý.[4]

Một bước khác để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân kho rất đơn giản, nhưng cực kỳ hiệu quả. Thứ đơn giản thường là những thứ cần thiết và quan trọng nhất. Nó liên quan tới tất cả phương tiện và máy móc. Nếu bạn có máy móc di động, hãy đưa nó đến khu vực bốc dỡ và/hoặc bên ngoài, cách xa các công nhân chính đang đi lại. Điều này sẽ giảm đáng kể thương tích nơi làm việc.[5]

5. Thay thế và nâng cấp ánh sáng

Ngày nay đèn LED được ưa chuộng khắp mọi nơi, vì chúng có hiệu quả chi phí rất lớn. Chưa kể, chúng sáng hơn nhiều so với đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang thông thường. Ngay cả đèn pha LED chỉ sử dụng trong công nghiệp, loại đặc biệt có thể được lắp đặt khắp khu vực kho.

Tại sao đèn LED lại vượt trội hơn các loại đèn khác? Lý do chính là chúng phát ra ánh sáng cực lớn 6.000 Kelvin, có nghĩa là sáng hơn cả ban ngày.[6]

Khi muốn biết con đường bạn đi là lối nào, thì ánh sáng là cách thức rõ ràng nhất để đảm bảo mọi người biết họ đang đi đâu, dù chúng là đèn halogen hay đèn LED.

6. Tổ chức các cuộc họp nhóm

Đây là một trong những cách nên làm mà không cần nói, nhưng buồn thay lại phải đề cập. Hằng tuần, một cuộc họp nhóm phải được tổ chức. Đây là những cơ hội vàng để giữ mọi người luôn hiểu rõ những thay đổi trong kho xảy ra trong tuần, như thay đổi hàng tồn kho, thay đổi hệ thống sắp xếp, và nhiều thứ khác nữa.

Giữ mọi người nhận thức và cập nhật những thay đổi này sẽ giúp họ an toàn vì họ sẽ biết để phòng ngừa những thay đổi đó. Nó giống như việc được thông báo con đường mà chuyên gia cho điệp viên M16 biết đang nguy hiểm, và sau đó không đi xuống con đường đó nữa.

Các cuộc họp nhóm được tổ chức hằng tuần nên là điều bắt buộc, nếu không phải là thói quen. Có vấn đề gì nếu tiến hành như một thói quen không? Bắt đầu thói quen không khó như vài người nghĩ.

7. Biết quyền lợi của người lao động

Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) tạo ra các hướng dẫn vì một lý do: giữ mọi người được an toàn. Năm 1970, họ thông qua một dự luật hiệu quả cho biết người lao động có quyền được biết.

Họ có quyền được biết những gì? Mọi thứ về công việc họ đang được yêu cầu để làm. Theo hướng dẫn của OSHA, người lao động có quyền:

Bên trên chỉ là vài gợi ý hữu ích bạn có thể sử dụng trong kho của mình. An toàn là (và nên là) ưu tiên số một ở bất kỳ nơi làm việc và văn phòng nào. Chắc chắn vài phương pháp có thể tốn nhiều thời gian hơn và rất dễ để muốn giảm qui trình lại, nhưng tại sao? Làm như vậy là đang đùa giỡn với mạng sống của con người.

Nguồn ảnh bìa: pashminu từ pixabay.com

Tài liệu tham khảo

[1]^OSHA: Những tai nạn chết người của công nhân được báo cáo cho tổ chức OSHA của bang và liên bang
[2]^HSE: Số liệu thống kê - thương tích nơi làm việc - tất cả các ngành
[3]^Đường dẫn: Một nhà kho sạch sẽ có hiệu quả hơn
[4]^Chứng chỉ xe nâng: 7 bước phòng ngừa sẽ giảm tai nạn nơi làm việc
[5]^Ngày sức khỏe: Đằng sau những lối đi lấp lánh của hàng tiêu dùng là thế giới của xe nâng, sàn trơn trượt và các tai nạn đang chờ xảy ra
[6]^Danh sách của Angie: Đèn pha nào sáng nhất?
  • Category
  • Nav menu