7 Chiêu Với Tablet Sẽ Khiến Bạn Bỏ Laptop Ở Nhà

Tablet (máy tính bảng) đã phát triển rất nhiều trong những năm gần đây. Từng một thời được quảng cáo là thiết bị chỉ dành cho giải trí, giờ thì những tiến bộ công nghệ đã thu hẹp sự khác biệt giữa làm và chơi. Một chiếc tablet có thể không nhiều chức năng như laptop, nhưng vài tinh chỉnh và phụ kiện có thể biến đổi nó thành một thiết bị làm việc tốt. Sau đây là 7 chiêu với tablet sẽ khiến bạn bỏ laptop ở nhà:

1. In không dây từ tablet của bạn

Việc in ấn từ tablet sẽ không dễ dàng như bạn hy vọng. Với desktop hay laptop, bạn chỉ việc cắm cáp, cài đặt driver, và sẵn sàng sử dụng. Trên tablet, bạn phải kết nối không dây đến một máy in mạng.

Cloud Print của Google khiến việc này dễ dàng hơn bằng cách hướng dẫn bạn qua nhiều bước. Vào phần Settings của trình duyệt Chrome, chọn "Advanced Settings” và nhấn vào “Cloud Printing”. Làm theo hướng dẫn để kết nối với một máy in thông thường hoặc chọn một máy in không dây hỗ trợ kết nối đám mây, và bạn sẽ có thể truy cập vào máy in từ bất kỳ thiết bị nào có chạy Chrome.

2. Mở rộng lưu trữ lên đám mây

Hầu hết tablet có không gian lưu trữ 32 hoặc 64 GB. Với dung lượng này, bạn có thể lưu một ít tài liệu, ảnh, video, nhưng nhiều người dùng mong muốn thêm nhiều dung lượng hơn với số tiền họ đã bỏ ra. Ổ cứng mini và thẻ nhớ SD có thể mở rộng lựa chọn cho bạn, nhưng lưu trữ đám mây lại cần thiết cho những dự án và chương trình cần nhiều dung lượng lưu trữ.

Google Drive, Dropbox và Amazon Cloud đều cung cấp những lựa chọn lưu trữ đám mây miễn phí. Những công ty này cũng có những dịch vụ trả tiền cho dung lượng lưu trữ có phí. Google đưa ra 100 GB với giá 5 đô-la mỗi tháng - một mối hời để khiến tất cả những tập tin quan trọng của bạn truy cập được từ bất kỳ thiết bị nào kết nối wifi.

3. Quản lý tập tin của bạn như một ông chủ

Việc tổ chức tập tin có thể là một cơn ác mộng, nhưng tạo ra trật tự từ trong hỗn loạn là một thực tế cần thiết. Với tablet, thật dễ dàng để quên đi chuyện tổ chức. Các dịch vụ quản lý tập tin mặc định được cung cấp bởi iOS và Android không giúp ích được nhiều.

Solid Explorer Unlocker dành cho Android là một lựa chọn tuyệt vời cho việc quản lý desktop của bạn để dẫn đường trực quan đến các tập tin. Với một chút thời gian ban đầu và sự chuẩn bị, bạn sẽ truy cập được các tập tin của mình thật nhanh khi cần đến chúng.

4. Gõ nhanh hơn với bàn phím của bên thứ ba

Giao diện đánh máy của iOS của Apple từ lâu đã làm những người yêu công nghệ bực bội. Giao diện QWERTY bị khoá và thiếu các lựa chọn tuỳ chỉnh đã làm cả thế giới chán nản. Cách bố trí bàn phím mặc định của Android cũng không khá hơn, nhưng bạn có biết là có thể tải về những bàn phím khác? Có hàng tá bàn phím để chọn từ Google Play, và thay đổi chúng cũng thật thú vị.

Bàn phím không dây và USB cũng dùng được cho hầu hết tablet. Bàn phím cuộn tròn là một lựa chọn hay nếu bạn không có nhiều chỗ trống trong lúc di chuyển.

5. Năng suất là chìa khoá thành công

Microsoft Office vẫn không có mặt trên bất kỳ tablet nào khác ngoài những loại chạy Windows, nhưng chuyện đó không ngăn nhiều công ty đưa ra những giải pháp thay thế tuyệt vời.

Ví dụ như phần mềm miễn phí Quickoffice của Google cho phép bạn tạo, xem và chỉnh sửa các tài liệu Word, Excel và PowerPoint. Adobe tung ra Reader trên tablet, và PDF Splicer hay PDF Utility cho phép bạn tạo, chỉnh sửa, hợp nhất và chia tách tài liệu trên iOS hay Android.

6. Cho vào danh sách phải làm

Danh sách việc phải làm là hết sức cần thiết cho hầu hết mọi người. Các ghi chú, thời gian biểu, lịch làm việc thật tuyệt, nhưng chúng cần phải trực quan để có thể thực sự hữu ích.

Evernote là một cách tuyệt vời để chia sẻ các ghi chú và thông tin, và Wunderlist thật tuyệt cho việc lên thời gian biểu cho công việc, chia sẻ chúng giữa tất cả thiết bị và với người khác. Nếu bạn là người quản lý một dự án hoặc làm kinh doanh, bạn sẽ đánh giá cao tính dễ sử dụng của những ứng dụng này.

7. Lướt mạng

Bất kể thiết bị của bạn là gì, lướt Internet luôn rất chán khi dùng trình duyệt mặc định. Chrome là một trình duyệt chạy mượt và hiệu quả, có thể truy cập được từ tất cả thiết bị và hệ thống. Nó có thể lưu lại tất cả mật mã, đánh dấu trang, lịch sử truy cập và các thiết lập khác trên nhiều thiết bị. Bất kể bạn đi đâu, Chrome cũng có thể thống nhất trải nghiệm Internet của bạn.

Tablet vẫn chưa hoàn toàn thay thế được desktop, nhưng chúng đã mạnh hơn nhiều so với netbook (loại laptop nhỏ gọn, cấu hình trung bình) và smartphone (điện thoại thông minh). Lúc trước, làm việc trong lúc đi đường đồng nghĩa với việc đem theo một chiếc túi Elroy Jetson đầy đồ nghề. Bây giờ, chỉ với vài điều chỉnh, bạn có thể làm được tất cả với chỉ một thiết bị.

  • Category
  • Nav menu