7 điều bạn nên biết trước khi du lịch đến Dubai

Dubai là một thành phố được nói đến khá thường xuyên, nhưng trừ khi bạn đã đến Dubai trước đó, nó thật sự khó để biết điều gì sẽ xảy ra. Cuộc sống hàng ngày không hoàn toàn bất ngờ, nhưng có vài nét văn hóa bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Dưới đây là một vài điều cần xem xét trước khi đến Dubai du lịch.

Cách ăn mặc

Dubai nằm nép mình trong một quốc gia Hồi giáo, do đó điều cực kỳ quan trọng để cân nhắc nên mang theo vài bộ quần áo nào sẽ cho phép bạn mặc khiêm tốn nhất ở khu vực cụ thể. Tại các nơi công cộng như là trung tâm thương mại, sân bay, quán cà phê, và giao thông công cộng, đàn ông và phụ nữ cần ăn mặc theo cách kín đáo. Vai phải che kín và không lộ quá nhiều chân, hông, ngực ra bên ngoài. Mặc dù bạn sẽ không bị bắt giữ vì việc khoe da thịt quá nhiều, nhưng tốt hơn bạn hãy để mọi người biết bạn tôn trọng văn hóa địa phương.

Những khách sạn nổi tiếng như khu vực quốc tế của thành phố nơi có bãi biển, kỳ nghỉ và thời tiết nóng thì mặc quần áo tự do có vẻ phù hợp. Sảnh của khách sạn không phải là nơi thích hợp cho điều này, nhưng nó hoàn toàn ổn khi bạn mặc đến bể bơi hoặc bãi biển. Một lời khuyên du lịch tuyệt vời dành cho phụ nữ mặc chiếc áo dài Kaftan hoặc khoác chúng khi ở trong khách sạn và một chiếc khăn pashmina khi đến các khu vực công cộng.

Đặt nhà hàng

Không dễ dàng để tự làm điều gì đó ở Dubai, vì vậy khi suy nghĩ về việc ăn tối, hãy đặt chỗ trước. Cũng không dễ để đi vào một nơi ăn uống và ngồi xuống mà không đặt chỗ, đặc biệt trong các nhà hàng cao cấp hơn. Nhà hàng là những nơi nổi tiếng nhất khi đến thăm Dubai, vì vậy bạn phải đặt sẵn chỗ trước vài tuần.

Rượu

Không có nhà hàng nào ở Dubai có giấy phép được phục vụ rượu, nhưng hầu hết tất cả các khách sạn nhà hàng đều phục vụ chúng cho khách. Rượu chỉ được phép phục vụ trong các khu vực quốc tế và nhiều nhà hàng nổi tiếng bên trong khách sạn phục vụ rượu. Bạn thậm chí không cần phải ở một trong những khách sạn để có thể ăn tại các nhà hàng đó. Không có gì lạ khi du khách bước vào một khách sạn và hỏi đường đến câu lạc bộ, quán bar hoặc nhà hàng - vì vậy hãy đến đó thôi nào!

Taxi

Tương tự London, đi taxi có mức giá rất phải chăng. Nên thật dễ dàng để đi taxi quanh thành phố. Thành phố tràn ngập taxi đang đứng đợi hành khách, vì vậy sẽ không mất nhiều hơn một vài phút để gọi được một chiếc taxi. Đồng hồ đo km luôn bắt đầu tại mức giá 5 dirham (1.36 đô la) và hãy luôn đảm bảo rằng tài xế của bạn sẽ điều chỉnh lại đồng hồ đo và biết chính xác nơi bạn đang đi.

Cầu nguyện

Lời cầu nguyện có thể nghe thấy từ hầu hết bất cứ nơi nào trong thành phố Dubai và tất cả các nhà thờ Hồi giáo ở Dubai đều được nối với một hệ thống loa công cộng. Bạn có thể nghe lời cầu nguyện từ tháp giáo đường tổng cộng 5 lần trong ngày.

Tùy thuộc vào cự ly bạn gần với giáo đường, bạn cũng có thể nghe thấy lời cầu nguyện suốt đêm.

Tiền tip

Đây là thông lệ ở Dubai, nhưng nó không được mong đợi và gần như không bắt buộc như Hoa Kỳ. Hãy nghĩ về chất lượng dịch vụ được cung cấp và bạn không bắt buộc phải trả tiền nếu nó tệ. Hãy để lại tiền tip theo từng trường hợp cụ thể nếu bạn hài lòng về dịch vụ đó.

Cuộc sống về đêm

Có rất nhiều quán bar và câu lạc bộ ở Dubai đến mức bạn không thể đến thăm tất cả chúng. Tất cả chúng đều ở bên trong các khách sạn, khiến chúng ta có cảm giác như một nơi ẩn náu bí mật. Không có khu vực chính của thành phố cho các câu lạc bộ đêm, vì vậy khi lên kế hoạch cho một đêm đi chơi, bạn cần phải biết nơi bạn sẽ đến ở vị trí nào. Nhiều khả năng nó sẽ ở trên đỉnh của một tòa nhà chọc trời hoặc được giấu sau sảnh của khách sạn.

  • Category
  • Nav menu