7 điều cần nhớ khi hẹn hò với kiểu người [INFJ]

INFJ là một trong những loại tính cách hiếm nhất. Với nguồn năng lượng của chúng tôi chủ yếu tập trung vào bên trong, chúng tôi là những kẻ mộng mơ thầm lặng, trực quan và lý tưởng với sự đồng cảm với mọi thứ và mọi người. Chúng tôi sống ở một thế giới khác - một thứ gắn liền với những ý nghĩa, khả năng và biểu tượng ẩn giấu - điều này có thể khiến chúng tôi khá kỳ quặc vào những thời điểm cho những ai tìm kiếm bản thân họ xung quanh chúng tôi.

Lúc đầu, các kiểu tính cách khác có thể thấy chúng tôi bí ẩn, thậm chí hấp dẫn, nhưng điều này cũng có thể gây ra vấn đề trong các mối quan hệ của chúng tôi, vì những đặc điểm này có thể nhanh chóng khiến chúng tôi trở nên xa cách và nhàm chán.

Có một số điều người ta nên biết trước khi bắt đầu mối quan hệ với INFJ - không phải tất cả họ đều tiêu cực, nhưng cần phải biết trước khi bạn có thể chuyển sang giai đoạn nghiêm túc hơn và hiểu sâu hơn về mối quan hệ:

1. Không gặp gỡ vì quan hệ tình dục

INFJ không muốn một cái gì đó tạm thời mà có thể sẽ giảm đi với dấu hiệu đầu tiên của một cơn gió mạnh, có khả năng thành bão thổi đi theo hướng của nó. Chúng ta tìm kiếm bạn tri kỷ, những người mà chúng ta có thể kết nối ở cấp độ tinh thần, tình cảm và trí tuệ.

Chúng tôi không tạo quan hệ bình thường hoặc bạn bè chỉ vì lợi ích; nó chỉ làm chúng tôi thất vọng và khiến chúng tôi cảm thấy có lỗi vì đã làm tổn hại đến lý tưởng và hệ thống giá trị của chúng tôi. Điều này không có nghĩa là khiến chúng tôi phán xét người khác thích khám phá và thử nghiệm; nó chỉ không phải là thứ chúng tôi muốn theo đuổi.

2. Lòng tin không phải lúc nào cũng đạt được dễ dàng

INFJ là những người quan sát sắc sảo về thế giới và tất cả những gì diễn ra trong đó. Chúng tôi không chỉ nhìn thấy nỗi đau, mà chúng tôi còn cảm thấy nó. Đây là một trong những lý do đằng sau việc chúng tôi rất do dự khi chỉ lao vào một mối quan hệ trước khi biết liệu chúng tôi có thực sự kết nối với một người hay không.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy người đó không trung thực hoặc cởi mở với chúng tôi, chúng tôi sẽ rút lui ngay lập tức. Chúng tôi là những người đọc tốt các tình huống và con người và nếu sự năng động của mối quan hệ đã thay đổi hoặc nếu người đó không bày tỏ tất cả, chúng tôi sẽ cảm nhận được.

3. Chúng tôi không từ bỏ

INFJ không dễ dàng từ bỏ một mối quan hệ, do đó chúng tôi cần bạn trung thực. Nếu chúng tôi cảm thấy sự năng động - như đã đề cập ở trên - đã thay đổi, chúng ta sẽ dần bắt đầu biến mất về mặt tinh thần, cảm xúc và thậm chí cả thể chất. Chúng tôi không thích xung đột, điều này cũng khiến chúng tôi (hoặc có lẽ chỉ cá nhân tôi) thành những người giao tiếp bằng lời nói dở tệ khi đến điểm mâu thuẫn. Chúng tôi tránh những vấn đề rắc rối và thường sẽ đợi người khác phá vỡ mọi thứ trước.

4. Chúng tôi cần thời gian một mình

Chúng tôi có xu hướng cống hiến hết mình trong một mối quan hệ và thường bỏ bê bản thân, điều này rất có thể dẫn đến việc kiệt sức và quá khích. Điều này, đến lượt nó, có thể khiến chúng tôi đả kích, nói hoặc làm điều gì đó mà chúng ta không muốn.

Do đó, chúng tôi cần thời gian một mình để tập trung vào chính mình; chúng tôi cần nửa kia của mình cảm thông khi chúng tôi nói với họ rằng chúng tôi cần một ngày cuối tuần một mình mà không gặp mặt, nhắn tin hoặc gọi điện cho nhau. Những người thân yêu của chúng tôi cần có khả năng cho phép chúng tôi ở một mình đủ lâu để nạp năng lượng và hồi phục. Đó là cách duy nhất để chúng tôi có thể hoạt động bình thường trong thế giới mà chúng tôi sống, cũng như trong mối quan hệ của chúng tôi.

5. Sự hợm hĩnh là một kẻ giết người

Hãy nhìn xem, tất cả chúng ta đều yêu thích sự tự tin, phong cách và hình ảnh cơ thể tích cực. Thật tuyệt vời cho chàng trai hay cô gái có nó, nhưng họ không nên sử dụng nó như một vũ khí để hạ bệ người khác. Nếu họ làm như vậy, họ sẽ không thấy chúng tôi đáp ứng việc ra ngoài chơi với họ nhiều, nếu có.

Đây đã từng là một nguyên nhân chính phá hỏng một trong những mối quan hệ của tôi và cuối cùng đã góp phần làm cho tôi có một số sự bất an. Tôi chưa bao giờ có những sai sót mà anh ấy chỉ ra ở người khác, nhưng nó khiến tôi nhìn vào chính mình một cách có ý thức qua đôi mắt của anh ấy, tự hỏi liệu anh ấy có cảm thấy như vậy về tôi không. Chỉ sau khi tôi tự vấn bản thân và có thể tìm lại chính mình, đồng thời ý thức về sự đáng giá và giá trị của mình thì tôi mới biết rằng chúng không đại diện cho bản thân tôi.

Bạn phải hiểu, INFJ bị ảnh hưởng bởi năng lượng từ môi trường xung quanh chúng tôi và chúng tôi không thể chịu đựng được năng lượng của sự chỉ trích, kiêu ngạo và chủ nghĩa quý tộc - chúng tôi coi thường nó. Chúng tôi cảm nhận linh hồn của mọi người; chúng tôi không quan tâm đến tình trạng, ngoại hình và phụ kiện. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy một người đánh giá cao sự đơn giản và có chỗ cho những điều quan trọng.

6. Chúng tôi là những đứa trẻ kỳ dị

INFJ phức tạp một cách đẹp đẽ - đến mức nó thường gây nhầm lẫn một cách khó chịu không chỉ với những người xung quanh mà còn cho chính chúng tôi. Chúng tôi có một cuộc sống nội tâm phong phú và thường bị lạc trong những giấc mơ và tưởng tượng lý tưởng về cuộc sống và thế giới mà chúng tôi muốn cứu vớt. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có vẻ lạ đối với người khác và vì nhận thức này, chúng tôi sẽ cảm thấy đơn độc và bị hiểu lầm.

Chúng tôi hiếm khi cảm thấy rằng bất cứ ai thực sự hiểu chúng tôi và điều này thường có thể gây ra căng thẳng trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, hãy chịu đựng cùng chúng tôi; sánh vai cùng chúng tôi khi chúng tôi cảm thấy như vậy. Chúng tôi có thể không thừa nhận điều đó, nhưng chúng tôi cần bạn.

7. Hố sâu của trầm cảm

INFJ có xu hướng đấu tranh với thời kỳ trầm cảm. Cho dù là do chúng tôi cảm thấy bất lực và vô vọng khi theo đuổi việc cứu thế giới và tất cả những người sinh sống ở đó, hoặc do thực tế là chúng tôi đang trải qua một cuộc khủng hoảng và tắc nghẽn trong công việc, thậm chí có thể vì chúng tôi cảm thấy cô đơn và bị hiểu lầm. Điều này có thể đóng một vai trò trong các mối quan hệ của chúng tôi và chúng tôi có thể cảm thấy cần phải chui trở lại vào hố sâu, tối tăm và cô đơn.

Nên biết khi nào nên để chúng tôi chui vào phòng và để mặc chúng tôi, cho phép chúng tôi sắp xếp những suy nghĩ và cảm xúc của mình, nhưng cũng nên biết khi nào chúng tôi cần bàn tay giúp kéo chúng tôi ra ánh sáng. Xin bạn đừng hoàn toàn bỏ mặc chúng tôi.

Chúng tôi là vậy. Nhận lấy hoặc bỏ mặc, đó là tùy bạn. Nhưng một điều chúng tôi có thể đảm bảo cho chàng trai hay cô gái nếu họ quyết định tiến tới đó là sự chung thủy, hỗ trợ, tình yêu tuyệt đối, sự chấp nhận và một người sẽ luôn sẵn sàng tiếp tục những cuộc phiêu lưu mới với bạn. Tất cả những gì chúng tôi cần là sự tin tưởng của bạn, sự cởi mở và khả năng của bạn để ở bên chúng tôi thông qua các sự gắn kết và những chuyện khó khăn trong cuộc sống của chúng tôi - chúng tôi sẽ không quên điều đó và chúng tôi sẽ dâng hiến cho bạn đến cuối cùng.

Nếu bạn là một INFJ, hãy cho chúng tôi biết cách bạn tìm thấy mối quan hệ của mình và nếu bạn đủ may mắn để tìm thấy một người khiêu vũ với bạn dưới cơn mưa, thì tình yêu của họ sẽ lớn hơn quỷ dữ trong bạn; một người biết cách làm cho bạn cảm thấy an toàn và hoang dại.

Nguồn ảnh bìa: Junebug Weddings từ junebugweddings.com

  • Category
  • Nav menu