7 Lý Do Bạn Nên Bỏ Công Việc Hiện Tại Và Theo Đuổi Ước Mơ

Hãy nghỉ việc. Theo đuổi ước mơ và đam mê của bạn. Sống một cuộc sống hoàn hảo theo ý muốn.

Những lời khuyên có vẻ như sáo rỗng này thường được lặp đi lặp lại bất cứ khi nào bạn đọc blog hay những trang web truyền cảm hứng phải không?

Tại sao lại như vậy? Bởi vì những câu thần chú này có một ý nghĩa gì đó. Những câu thần chú này thực sự thường được nhấn mạnh bởi chúng có giá trị với việc cải thiện cuộc sống của bạn cũng như sự tiến bộ trong việc phát triển của cá nhân bạn.

Trong khi chúng tôi cũng ủng hộ việc bạn bỏ công việc hiện tại và theo đuổi ước mơ của mình, sẽ có một vài việc bạn nhận thức được cần phải từ bỏ. Chúng tôi không muốn bạn hành động quá hấp tấp:

Bạn đã xong chưa?

Nếu bạn chắc chắn bạn đã sẵn sàng để từ bỏ công việc hiện tại để bắt đầu sống theo ước mơ của mình, dưới đây là 7 lý do nhằm khuyến khích bạn có những bước nhảy vọt:

1. Bạn sẽ điều khiển được cuộc sống của bản thân

Theo đuổi ước mơ của bạn, hoặc người khác sẽ thuê bạn để theo đuổi ước mơ của họ.

Sẽ không có người quản lý, không có những quy định của công ty và cũng không có những chính sách ràng buộc một khi bạn đã từ bỏ công việc hiện tại của mình - chỉ còn sự tự do và sự giải thoát để bạn có thể theo đuổi những điều bạn đam mê (và có kiến thức) về nó. Hầu hết thời gian, công việc ước mơ của bạn có thể không tồn tại thực sự. Vì thế, bạn nên tự tạo công việc đó cho bản thân mình.

2. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển tinh thần trách nhiệm của mình

Vì bạn sắp trở thành sếp của chính bạn, bạn sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho những việc sắp xảy ra với số phận của bạn. Do đó, bạn sẽ được tự mình làm nhiều việc và hoạt động liên quan tới công việc trong mơ của bạn hơn. Bạn sẽ học cách thắt chặt dây đai và làm cho số tiền của bạn ngày một nhiều hơn.

3. Sự thỏa mãn chỉ có thể đạt được khi làm điều bạn thích

Giống như hạnh phúc có thể đạt được khi được ở bên cạnh người bạn yêu, sự thỏa mãn chỉ có thể bắt nguồn từ đam mê của bạn. Sự thỏa mãn không chỉ giới hạn về tiền bạc. Cảm giác mãn nguyện và hạnh phúc khi bạn đang làm điều gì khiến thế giới thay đổi theo cách riêng của bạn - điều này cũng là sự thỏa mãn.

4. Hãy quên đi những kẻ ăn không ngồi rồi, thiếu suy nghĩ và những câu chuyện nhảm vụng về - bạn được trao quyền mỗi ngày!

Bạn có động lực làm những điều tuyệt vời khi bạn yêu thích những gì bạn đang làm. Không còn những khi bạn phải cố gắng làm hài lòng sếp của mình. Không còn phí phạm năng lượng một cách vô ích khi bạn cố gắng hòa hợp với những đồng nghiệp ích kỉ. Không còn phung phí những nỗ lực khi phải hoàn thành một bản báo cáo mà có khi chẳng ai đọc tới nó. Chỉ đơn thuần là bạn được trao quyền làm những việc quan trọng với bạn.

5. Bạn sẽ không bị hội chứng "Sẽ ra sao nếu ...?"

Không hối hận. Đến cuối cùng, bạn sẽ không buồn hay trầm cảm khi bạn cố gắng nghĩ về những thứ có thể xảy ra nếu bạn nghỉ việc và theo đuổi đam mê. Bạn đang sống trong hệ quả và trải nghiệm điều đó ngay bây giờ.

Đừng trở thành một trong những người sợ sự thay đổi và hối hận khi không dám thay đổi. Nếu đó là một sự lựa chọn đúng, bạn có thể thực hiện nó.

6. Bạn sẽ cải thiện khả năng sáng tạo và những kỹ năng đổi mới

Từ bỏ công việc bạn đang làm và theo đuổi đam mê của bạn, ví dụ như bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, viết sách hay thiết lập một phòng nhảy. Tất cả đều tiêu tốn tiền bạc từ tài khoản ngân hàng cũng như kho dự trữ cảm xúc của bạn. Làm thế nào để bạn có thể vượt qua và tiếp tục bước đi về phía trước? Bạn làm điều này bằng cách tự lực cánh sinh và làm mọi thứ từ những gì bạn có.

7. Đến một thời điểm nhất định, bạn sẽ trở nên tự lập và thành công

Bạn sẽ không thể thành công chỉ sau một đêm - nhưng bạn sẽ thành công vào một đêm nào đó. Hãy tạo ra một bước nhảy vọt cho đức tin, làm những việc bạn có thể và mở rộng giới hạn của bạn. Sự thành công là việc bạn thức dậy mỗi sáng và được làm những việc bạn thích, ở bên cạnh những người bạn yêu và giúp họ làm những việc tương tự như bạn đã làm.

Hãy tự làm chủ cuộc sống của bạn, hoặc người khác sẽ làm điều đó cho bạn.

  • Category
  • Nav menu