7 lý do khiến bạn không hài lòng với tình hình tài chính của mình

Chi phí cho Giáng sinh làm bạn thất vọng đúng không nào? Đừng lo lắng. Hãy làm theo những mẹo vặt sau đây để ngừng ngay việc chi tiêu cho những thứ không quan trọng và bạn sẽ sớm có thể chấn chỉnh lại tình hình tài chính nhanh hơn là việc bạn có thể mong tiền sẽ quay trở về với bạn.

Chi tiền cho những thứ bạn không cần

Bạn gái của tôi thích "hàng xa xỉ". Trước khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò, cô ấy luôn có thói quen đi taxi, giặt khô quần áo, và chi rất nhiều tiền tại quán bar. Những cách tiết kiệm của tôi đã giúp cô ấy thay đổi những thói quen này. Bây giờ chúng tôi đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng, giặt khô chỉ dành cho quần áo đẹp, và nếu chúng tôi quyết định đi đến quán bar, chúng tôi cố gắng chỉ gọi một loại nước uống (và hiếm khi là loại rượu thượng hạng).

Chi tiền cho những thứ kém chất lượng thay vì đồ tốt

Câu ngạn ngữ "tiền nào của đó" vẫn giữ nguyên giá trị. Tôi thường nhắc nhở bản thân về câu nói này đặc biệt là khi mua quần áo. Sẽ tốt hơn khi ăn mặc theo phong cách của người châu Âu, sở hữu một tủ quần áo nhỏ hơn nhưng cổ điển và đắt giá hơn là theo truyền thống của người châu Mỹ khi có một tủ chứa đầy quần áo chỉ hợp mốt một lần và là thứ mà chúng ta không bao giờ muốn mặc nữa. Tương tự như đối với các loại giày - có lẽ bạn cảm thấy tuyệt vời khi mặc trang phục mới khi chúng vẫn còn mới, nhưng nếu bạn không thích cái áo sơ mi đó, thì nó không đáng để mua.

Chi quá nhiều tiền cho việc ăn tối ở ngoài

Tôi cũng thích đi ăn ở ngoài, nhưng tôi cố gắng không làm điều đó nhiều hơn 2 lần mỗi tuần. Nấu ăn ở nhà luôn giúp bạn tiết kiệm tiền, đặc biệt nếu mỗi lần bạn nấu ăn cho nhiều hơn một người ăn. Nếu bạn chỉ nấu ăn cho mình bạn, cố gắng nấu nhiều gấp đôi và đem phần dư đến văn phòng để ăn trưa.

Tiêu xài thay vì tiết kiệm

Bạn cần phải tiết kiệm một ít từ tiền lương hàng tháng của bạn, dù bạn có ý định sử dụng nó cho trường hợp khẩn cấp hay cho quỹ hưu trí tư nhân 401k. Thường thì chúng ta không chia nhỏ tiền tiết kiệm thành nhiều loại, vì vậy tất cả tiền của chúng ta đều được đầu tư vào loại ngắn hạn (đối với tiền tiết kiệm từ 6 tháng đến 2 năm) mà không tập trung vào tiền tiết kiệm trong thời gian trung bình (3 đến 5 năm) hoặc dài hạn (10 năm trở lên). 

Chi tiền cho thứ không quan trọng lắm với bạn

Hãy xem xét thứ mà bạn thích chi tiền cho nó nhất. Có phải là du lịch không? Đồ điện tử? Hay là quà tặng? Cho dù đó là gì đi nữa, thì hãy đặt tiền dành cho nó sang một bên, và hy sinh những thứ xa xỉ khác. Có lẽ cần phải tốn khoảng một tháng để bạn quen với điều đó, nhưng ngay khi bạn đã quen rồi thì bạn sẽ bắt đầu chi tiền cho thứ mà bạn muốn, thay vì như thói quen cũ của bạn, và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy. Thêm vào đó, những thói quen mới này sẽ ngăn cản bạn mua đồ một cách tùy hứng và giúp bạn định giá cho thứ khiến bạn phải tiết kiệm tiền ngay khi bạn mua nó. 

Chi tiền khi bạn không có tiền

Nếu bạn thực sự cần cải thiện tình hình tài chính của mình, thì hãy thoát ra khỏi món nợ từ thẻ tín dụng. Nếu bạn không đang chi trả cho chính cuộc đời của bạn và hoàn thành ước mơ mà bạn luôn khao khát, vậy thì đừng chi tiền nhiều hơn là kiếm tiền. Và nếu bạn đang dự định chi một khoản tiền lớn để có được thứ mà bạn hằng mong muốn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tinh thần cho những hy sinh trong cuộc sống tương lai mà việc chi trả này mang lại.

Dành thời gian lo lắng về cách người khác tiêu tiền

Mọi người đều có những chương trình và kế hoạch khác nhau cho cuộc đời họ. Có lẽ những người bạn của bạn đang kiếm được nhiều tiền hơn bạn. Nhưng trước khi để sự ghen tị xuất hiện, hãy xem xét đến việc rằng có lẽ trong tương lai họ sẽ không kiếm được nhiều tiền như bạn. Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong cuộc đời, vì vậy đừng chú ý vào thứ mà những người bạn của bạn có.

  • Category
  • Nav menu