7 Mẹo Cho Một Mối Quan Hệ Bền Chặt

Rất nhiều mối quan hệ đã tan vỡ mà không phải do thiếu tình yêu. Dưới đây là 7 cách để duy trì một mối quan hệ bền chặt khi chỉ tình yêu thôi là không đủ.

1. Bày tỏ sự đồng cảm và thực sự lắng nghe đối phương

Một sự giao tiếp tốt thường bắt đầu từ mong muốn được thấu hiểu quan điểm của người khác. Đã có bao nhiêu cuộc tranh cãi vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn chỉ vì không ai chịu lắng nghe hay nỗ lực hiểu đối phương? Tôi cho rằng một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm, dù cho đó là trong một mối quan hệ hay không, là bày tỏ sự đồng cảm và lòng trắc ẩn. Nuôi giữ sự bực tức, suy nghĩ đau khổ và sự tiêu cực với những người khác sẽ chỉ đem lại kết quả ngược với sự mong đợi của bạn.

2. Thường xuyên dành thời gian chất lượng cho nhau 

Bạn sẽ dễ bị rơi vào một thói quen nhàm chán, nhất là nếu bạn và người ấy sống cùng nhau. Tuy nhiên, bạn không cần phải thay đổi cuộc sống của mình quá nhiều, có những cuộc hèn hò xa xỉ, hay những cuộc phiêu lưu để tạo nên những thay đổi trong mối quan hệ của mình. Dành một ngày trong tuần để hẹn hò và làm điều gì đó đặc biệt cùng nhau mỗi tuần. Nấu ăn và thử những sở thích mới.

3. Thường xuyên dành thời gian chất lượng cho bản thân

Một mối quan hệ tốt cần được cân bằng. Đừng dành hết sức lực của bạn cho nó và bỏ qua những sở thích của bản thân, những điều bạn muốn làm. Dĩ nhiên, mọi mối quan hệ đều bao hàm cả sự thỏa hiệp, nhưng hãy chắc chắn rằng sự hạnh phúc của chính bạn sẽ không vì vậy mà bị tổn thương.

4. Đừng hy vọng đối phương sẽ bổ sung hoàn toàn cho bạn

Bạn nên cảm thấy hài lòng với chính bản thân mình. Nếu bạn mong muốn đối phương của bạn sẽ có những phẩm chất mà bạn thiếu thì chính điều đó có thể khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng. Đôi khi chúng ta mong đợi quá nhiều ở đối phương. Vâng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc bên người yêu, tuy nhiên bạn không nên tìm kiếm hạnh phúc từ một ai đó. Hạnh phúc là điều gì đó đến từ bên trong con người bạn. Đúng vậy, một cuộc tình có thể làm cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn, nhưng nó sẽ không bao giờ hoàn thiện chính bạn.

5. Trân trọng những điều nhỏ nhặt

Khi bạn và người ấy đã gắn bó với nhau một thời gian, bạn sẽ dễ dàng không quan tâm đến đối phương nữa. Hãy nói "cám ơn" nhiều hơn, nói với họ rằng bạn yêu họ, hoặc gửi những tin nhắn dễ thương (tất nhiên là phải có sự điều độ). Để cho đối phương biết rằng cô ấy hoặc anh ấy có ý nghĩa với bạn như thế nào và họ không bao giờ cảm thấy rằng mình đã bị xem nhẹ. Đó dĩ nhiên là một trong những gợi ý quan trọng cho một mối quan hệ bền vững.

6. Hiểu cách cả hai bạn biểu lộ tình yêu

Một vài người biểu lộ tình yêu thông qua những cái ôm và những đụng chạm thân thể. Một số khác có thể biểu lộ tình cảm bằng hành động và những cử chỉ nhỏ. Nhũng người khác lại gây ngạc nhiên cho đối phương bằng những vé dự sự kiện, những bữa ăn và những cử chỉ lãng mạn khác. Đừng quá nhạy cảm nếu họ không ôm bạn nhiều hay gây bất ngờ cho bạn bằng nhưng cuộc hẹn hò mới mẻ. Thay vào đó, nếu bạn nhận thức được rằng đối phương thích được đón nhận tình yêu như thế nào, thì bạn có thể thích ứng và thể hiện tình yêu của bạn theo đúng cách mà đối phương muốn đón nhận.

7. Học cách tha thứ

Đừng để sự oán giận tăng lên qua nhiều năm. Nuôi giữ sự bực tức, chỉ đem lại kết quả ngược với sự mong đợi của bạn và gây tổn thương lâu dài cho mối quan hệ của bạn. Sự tha thứ là chìa khóa cho bất kỳ mối quan hệ bền vững nào, cho nên nếu còn bất cứ điều gì còn trong suy nghĩ của bạn, hãy nói chúng với đối phương và tự tìm từ trái tim mình cách tha thứ.

Có thể tôi chỉ nói lên bề nổi của vấn đề ở đây, nhưng nếu bạn có những mẹo khác cho một mối quan hệ bền chặt thì hãy chia sẻ, bình luận bên dưới nhé.

  • Category
  • Nav menu