7 Ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới đối với người nói tiếng Anh

Những ngôn ngữ nào là khó học nhất? Điều đó phụ thuộc vào ngôn ngữ bạn đang nói.

Khi bạn tìm hiểu xa hơn về thời điểm bắt đầu hình thành ngôn ngữ, chẳng hạn như bằng cách nghiên cứu cây "Gia đình Ngôn ngữ Thế giới Cổ xưa" bên dưới, bạn sẽ có thể thấy các ngôn ngữ khác nhau đã được phân nhánh. Bây giờ, bạn có thể nhận thấy tại sao tiếng Tây Ban Nha có sự tương đồng với các ngôn ngữ như tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Pháp, v.v.


Đó là lý do tại sao những ngôn ngữ khó học nhất đối với người nói tiếng Hàn bản địa sẽ khác với những ngôn ngữ khó nhất đối với người nói tiếng Anh bản địa. Hôm nay, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào những ngôn ngữ khó học nhất đối với người nói tiếng Anh (gợi ý: chúng nằm ở các nhánh khác với tiếng Anh trên cây ngôn ngữ!) Chúng tôi cũng đã từng viết về những ngôn ngữ dễ học nhất mà chúng tôi khuyến khích tìm đọc trong tạp chí của chúng tôi tại Rype.


Số liệu thống kê chính thức

Nếu bạn đang tìm kiếm số liệu thống kê chính thức, Viện Ngôn ngữ Quốc phòng (nơi họ dạy ngoại ngữ cho các thành viên của CIA!) đã sắp xếp các ngôn ngữ thành bốn loại, loại thứ nhất là dễ nhất và loại thứ tư là ngôn ngữ khó học nhất đối với những người nói tiếng Anh.

7 Ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới đối với người nói tiếng Anh

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách đầy đủ, bao quát dưới đây. Hãy thưởng thức và cho chúng tôi biết ở dưới đây nếu bạn sẽ tham gia thử thách học một trong những ngôn ngữ khó này.

1. Tiếng Hoa

Số người bản ngữ: 1,2 tỷ
Quốc gia có số lượng người nói nhiều nhất: Trung Quốc

Tại sao nó khó như vậy: Nó có thể là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, nhưng nó đi kèm với những khó khăn riêng đối với người nói tiếng Anh. Vì tiếng Quan thoại là một ngôn ngữ có âm sắc, bạn có thể có một nghĩa hoàn toàn khác của một từ chỉ bằng cách thay đổi âm điệu của bạn. Thêm vào đó là hàng ngàn ký tự, hệ thống phức tạp và sự phong phú về ngôn ngữ trong các từ đồng âm, và bạn đã có một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới.


2. Tiếng Iceland

Số người bản ngữ: 330.000
Quốc gia có số lượng người nói nhiều nhất: Iceland

Tại sao nó khó: Mặc dù ngôn ngữ Iceland không thay đổi nhiều kể từ khi hòn đảo được định cư vào thế kỷ thứ chín và thứ mười, nhưng nó không ngừng thêm ý nghĩa mới cho các từ cũ. Cũng không mấy thuận lợi khi mà chỉ có dưới 400.000 người bản ngữ để bạn có thể học và thực hành cùng.


3. Tiếng Nhật

Số người bản ngữ: 122 triệu
Quốc gia có số lượng người nói nhiều nhất: Nhật Bản

Tại sao nó khó: Nhật Bản có ba hệ thống chữ viết độc lập: hiragana, katakana và kanji. Trước khi có thể bắt đầu viết, người học tiếng Nhật cần học hàng ngàn ký tự khác nhau trong các hệ thống chữ viết này. Tuy nhiên, nó dễ học hơn tiếng Hoa!


4. Tiếng Hungary

Số người bản ngữ: 13 triệu
Quốc gia có số lượng người nói nhiều nhất: Hungary

Tại sao nó khó: Hầu hết các ngôn ngữ được nói ở châu Âu đều đến từ gia đình ngôn ngữ Ấn-Âu được hiển thị trong cây ở trên. Nhưng tiếng Hungary thì không. Thay vào đó là một ngôn ngữ Finno-Ugric trong đó các từ ngữ được hình thành theo một cách riêng biệt. Nói cách khác, nó không giống như cách người nói tiếng Anh thường cấu trúc các từ hoặc câu. Ví dụ, "với một người bạn (nữ) của tôi", được kết hợp thành chỉ một "barátnőmmel". Bạn đã thấy bối rối chưa? Chúng tôi cũng vậy.


5. Tiếng Hàn

Số người bản ngữ: 66,3 triệu
Quốc gia có số lượng người nói nhiều nhất: Hàn Quốc

Tại sao nó khó: Tiếng Hàn là một ngôn ngữ tách biệt, có nghĩa là nó không liên kết với bất kỳ ngôn ngữ gốc nào khác. Nhưng chờ chút, còn nữa. Tiếng Hàn có bảy cấp độ nói khác nhau mà người bản ngữ còn phải thận trọng sử dụng, tùy thuộc vào mức độ trang trọng.


6. Tiếng Ả Rập

Số người bản ngữ: 221 triệu
Quốc gia có số lượng người nói nhiều nhất: Ai Cập

Tại sao nó khó: Mặc dù có 221 triệu người bản ngữ mà bạn có thể học hỏi, tiếng Ả Rập vẫn là một trong những ngôn ngữ khó học nhất. Đầu tiên, không có nguyên âm khi viết. Và, để làm phức tạp hơn nữa, hầu hết các chữ cái Ả Rập được viết bằng bốn hình thức khác nhau tùy thuộc vào vị trí của từ.


7. Tiếng Phần Lan

Số người bản ngữ: 5,4 triệu
Quốc gia có số lượng người nói nhiều nhất: Phần Lan

Tại sao nó khó: Bạn đã xem Chúa tể của những chiếc nhẫn chưa? Tác giả J.R.R. Tolkien đã tạo ta ngôn ngữ Elvish dựa trên tiếng Phần Lan. Tiếng Phần Lan, giống như tiếng Hungary, là một ngôn ngữ Finno-Ugric trong đó các biến thể ngữ pháp được đẩy lên đến mức cực đoan. Và, ngay khi bạn đã có khả năng dịch tiếng Phần Lan sang tiếng Anh, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng những người nói tiếng Phần Lan hiện đại có cách thể hiện cảm xúc của riêng họ khác với những bản dịch truyền thống!


Điều rút ra

Điểm mấu chốt là, những ngôn ngữ khó nhất để người nói tiếng Anh có thể học phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, chứ không chỉ có một. Số lượng người nói, nguồn gốc ngôn ngữ, sự tương đồng với tiếng Anh và các yếu tố khác góp phần quyết định mức độ khó khăn của bạn khi học nó.

Nhưng điều quan trọng nhất không phải là "ngôn ngữ khó học nhất". Mà với việc học bất kỳ ngôn ngữ nào, điều quan trọng nhất là bạn đam mê học tập đến mức nào, bạn sẽ đối phó với nỗi sợ tâm lý như thế nào và bạn sẽ tìm ai để được giúp đỡ.

Mỗi ngôn ngữ sẽ đi kèm với những thách thức riêng, nhưng nó cũng sẽ đi kèm với phần thưởng, kinh nghiệm và sự hoàn thiện của riêng nó. Hãy nhớ rằng, bất kỳ ngôn ngữ nào bạn quyết định học, sẽ rất đáng để đầu tư thời gian của bạn.

  • Category
  • Nav menu