7 Ưu Thế Bạn Chưa biết Khi Chuyển Sang Dùng Máy Mac

Có một ma lực vô hình cám dỗ người ta chuyển sang dùng máy Mac, nhưng nhiều người vẫn chưa thực hiện cú nhảy này. Có lẽ, vì nó quá mắc, cũng có lẽ vì người dùng đã đầu tư quá nhiều vào chiếc PC của họ. Cũng có người tin rằng việc chuyển nhà này sẽ kéo theo việc họ phải chuyển đổi các dữ liệu hiện có sang định dạng của Mac. Với công nghệ ngày nay, việc đó cũng không phải là một thách thức lớn lao, nhưng nó cũng phần nào làm cho người ta phải nán lại đôi chút. Dù thế nào đi nữa, thì các tính năng ưu việt của máy Mac sẽ được phân tích ở đây.

1. Hệ Điều Hành (HĐH) tốt hơn rất nhiều

HĐH OSX quả là một đối thủ đáng gờm. Cho đến nay, nó không thực sự chạy được trên bất kỳ một hệ thống này ngoài Mac, và nó cũng sẽ không bao giờ. Bất kể là Linux hay PC, OS X chỉ đơn thuần là một đối thủ nặng ký. HĐH này đã bất ngờ biến Mac thành những chiếc máy chuyên nghiệp nhất.

2. Máy Mac Mini

Mac Mini đã giải phóng không gian làm việc. Thùng máy không còn chiếm gần 1/4 bàn làm việc nữa, thay vào đó là một chiếc hộp nhỏ gọn và làm việc hiệu quả với bất kể thứ gì cắm vào nó. Nó hoạt động, nó vận hành tốt, và nó đáng tin cậy. Cũng không quên đề cập ở đây là người ta càng ngày càng nhận ra rằng Mac rất an toàn, cộng đồng tin tặc trên mạng nói chung chỉ tạo virus cho PC mà không có bản chạy trên Mac.

3. Những Trái Táo không cần Drivers

Nói gì cơ? Đối với người dùng Windows, việc cài lại máy tính cũng sẽ đồng nghĩa với việc phải cài lại toàn bộ Drivers. Nếu có driver nào đó bị cài không đúng, thì đố ai mà biết được việc tày đình gì sẽ xảy ra. Nhưng với "Trái Táo", thì điều đó hoàn toàn không còn là vấn đề bởi lẻ máy tính của hãng này có phần mềm đi kèm trong phần cứng. Vậy nên, không cần phải chạy đôn chạy đáo để cài drivers nữa.

4. Chi phí

Tiền nào của đó - Đúng thế, máy của Apple đắt hơn nhưng chúng không bị rớt giá quá 10$ trong vài năm sau đó. Không những thế, chúng vẫn giữ nguyên được phong độ và người chủ vẫn cứ muốn dùng nó. Điều này được lý giải bởi việc chúng được lắp ráp bởi những thành phần có chất lượng tốt hơn. Thay vì là thùng nhựa, chúng có thùng nhôm nguyên khối. Thay vì là mạch điện rẻ tiền, chúng được thiết kế bởi những mạch có tính chống chịu cao hơn và bền hơn. Thay vì có cảm giác như phải vác một chiếc valy, những chiếc máy xách tay của Apple được thiết kế với trọng lượng thấp và gọn. Với những gì vừa kể, thì chi phí cũng không quá đắc đối với những gì mà nó mang lại. Nó cũng giống như việc so sánh một chiếc xe rẻ tiền của Ford với một chiếc tầm trung của Toyota.

5. Tính khả chuyển

Với hệ thống đồng bộ thông minh Apple, dữ liệu của người dùng được đồng bộ ở mức tối đa cho Mac, iPhone, iPad. Apple đã thiết lập chuẩn cho các thiết bị thông minh, và mặc dù trong bối cảnh cạnh tranh, nhưng Apple vẫn tỏ ra là một ứng viên tốt nhất trên thương trường. Và không thể quên rằng, máy Mac ít có vấn đề về virus hơn, hay chí ít là không tệ hại như PC.

6. Chế độ NGỦ (SLEEP) hoàn hảo

Điều này sẽ làm bạn suy nghĩ. Máy tính Apple có chế độ ngủ và thức dậy một cách tức thời là một điều khá kinh ngạc. Với PC thì điều đó quả là xa vời, khi mà máy tính trở lên kỳ quặc sau vài taháng sử dụng. Như Windows 7 chẳng hạn, lúc đầu thì hoạt động rất tốt, nhưng sau đó một thời gian thì bắt đầu kém ổn định và treo ngang. Thật không hiểu nổi lý do gì mà Microsoft không thể thiết kế một tính năng ngủ đông đơn giản và ổn định.

7. Windows chạy nhanh hơn trên Mac

Một sự xúc phạm đến tổn thương, là HĐH Windows lại chạy tốt hơn trên máy tính của Apple. Sự kém ổn định biến mất và hệ thống chạy trơn tru hơn xa. Kể từ ngày OS X ra đời, người dùng có thể chạy được các ứng dụng của PC trên Mac, và dần dần cộng đồng người dùng Mac cũng được lan rộng. Còn người dùng PC thì vẫn dậm chân tại chỗ.

Máy Mac không phải là chiếc máy ưu việt nhất, cũng chẳng phải là chiếc máy đa năng nhất, nhưng chúng lại có những ưu điểm vượt trội hơn PC. Khi bạn thực sự có dịp để dùng thử, thì tính tiện ích và tiện nghi sẽ rõ ràng hơn. Không ai có nhu cầu giống ai, nên cách tốt nhất để so sánh vẫn là tự trải nghiệm bằng chính bản thân bạn.

  • Category
  • Nav menu