7 Việc Hiệu Quả Bạn Có Thể Làm Khi Không Có Internet

Hiện nay, có rất nhiều người trên thế giới sống phụ thuộc vào Internet. Họ có thể dùng Internet để kinh doanh hoặc đơn giản là vui chơi. Chúng ta luôn hi vọng rằng Internet sẽ được kết nối 24/7. Không có nghi ngờ gì khi thiếu Internet, cuộc sống của chúng ta sẽ bị đảo lộn. Nhưng bạn cần phải nhớ rằng, bạn vẫn còn một cuộc sống thật sự ở ngoài đời. Sự gián đoạn của Internet có thể giúp bạn gia tăng mạnh mẽ hiệu quả các công việc mà khi có Internet bạn thường không làm. Sau đây là 7 việc hiệu quả bạn có thể làm khi không có kết nối Internet.

1. Dọn dẹp lại máy tính của bạn

Hiện giờ bạn có thể vào máy tính nhưng không thể truy cập Internet. Lần cuối cùng bạn kiểm tra các phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại có thể làm giảm hiệu suất sử dụng của máy tính vào lúc nào? Hãy khởi động các phần mềm diệt vi rút, dọn dẹp hệ thống của bạn để đảm bảo rằng máy tính sach vi rút. Nếu bạn không biết nên sử dụng phần mềm nào, tôi khuyên bạn nên dùng CCleaner Malwarebytes, và Microsoft Security Essentials. Khi chạy phần mềm, bạn hãy đặt tùy chọn quét thư mục tải xuống và tài liệu của bạn. Xóa bất cứ gì không cần thiết và tổ chức lại các thư mục của bạn. Do đó sau này bạn sẽ tìm kiếm dễ dàng hơn. Nếu bạn chỉ dành 1 phút hơn để tìm kiếm tệp tin bạn mong muốn thì đó không phải là vấn đề lớn. Nhưng nó sẽ làm lãng phí thời gian về lâu về dài. Sắp xếp lại máy tính của bạn ngay bây giờ để có được sự hiệu quả hơn về sau.

2. Gọi điện cho bạn bè

Lần cuối cùng khi bạn đã thật sự nói chuyện với bạn thân của bạn là khi nào? Không tính nhắn tin. Hãy bốc máy lên, hỏi thăm họ xem họ làm việc như thế nào và mời họ đi ăn trưa. Bạn sẽ cảm thấy thật thư giãn và sẵn sàng bắt tay vào công việc.

3. Tập thể dục

Không có lý do gì bạn phải ngồi trước màn hình trong khi đang dọn dẹp máy tính cả. Vì vậy hãy bước ra và thực hiện các bài tập, bạn sẽ thấy mình tràn đầy năng lượng. Bạn có thể thực hiện các bài tập đơn giản như ngồi xuống đứng lên, gập người, chống đẩy hoặc bạn có thể ra ngoài chạy bộ. Bạn có một chú cún không? Hãy dăt nó đi dạo trong công viên và bạn sẽ có một ngày tuyệt vời.

4. Đọc sách

Bạn đã cảm thấy tốt hơn và sẵn sàng làm việc? Hãy tìm một quyển sách hướng dẫn, nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về công việc của bạn và giúp bạn có thêm động lực. Bạn đang mệt mỏi trong công việc? Hãy tìm một số quyển sách giải trí và bạn sẽ nhận được những điều cần thiết để lấy lại sự cân bằng cho mình.

5. Bắt kịp cuộc sống thực của bạn

Khi tôi bị cuốn vào công việc, căn nhà của tôi nói lên tất cả. Chén bát chất đống, sàn nhà đầy bụi bẩn, chiếc xe của tôi thì đầy những công cụ, tủ lạnh trống rỗng, bàn làm việc thì lộn xộn và gây mất tập trung v.v... Bạn hãy nhân cơ hội này để dọn dẹp, sắp xếp lại tất cả mọi thứ mà bạn làm ra.

6. Xây dựng một danh sách

Khi bạn mất kết nối Internet, bạn trở nên bị động bởi vì bạn không có kế hoạch khi không có Internet. Hãy lập trước một kế hoạch để bạn chủ động hơn, tăng sự tập trung và giảm bớt căng thẳng. Viết ra tất cả mọi thứ bạn cần để thực hiện theo thứ tự từ quan trọng nhất đến ít quan trọng hơn. Quyết định xem bạn nên hoàn thành những công việc cần thiết nào và nên trì hoãn những công việc nào. Nếu bạn rất cần Internet, bạn có thể đem máy tính xách tay của mình ra quán cà phê hay thư viện có wifi để hoàn thành những công việc quan trọng càng sớm càng tốt và làm những việc khác sau đó.

7. Nhìn lại chặng đường gần đây

Thiếu Internet có thể tăng năng suất tổng thể của bạn bằng cách làm gián đoạn lịch trình hàng ngày của bạn. Khi bạn sống nhanh, bị công việc hút vào, bạn sẽ dễ dàng quên đi những giá trị thực sự của cuộc sống. Hãy lấy một quyển sổ tay và viết vào đó những suy nghĩ của bạn. Bạn có thể loại bỏ các công việc không cần thiết cho doanh nghiệp của bạn không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có những nhiệm vụ tương tự chồng chất lên nhau? Bạn sẽ làm thế nào để hoàn thành tất cả? Bạn có điểm mạnh quan trọng nào cần được phát huy để thành công không? Bạn có những ý tưởng mới muốn theo đuổi nó nhưng chưa làm gì cả hay không? Bạn vẫn đang đi đúng định hướng bạn đầu của bạn hay đã rẽ sang một hướng khác? Một khoảnh khắc dừng lại để suy nghĩ về những điều đó sẽ là một bước tiến lớn để bạn có thể thành công hơn.

Làm thế nào để bạn vẫn làm việc hiệu quả khi một ngày bạn thức dậy và phát hiện ra rằng, bạn không thể truy cập Internet? 

  • Category
  • Nav menu