8 bí quyết để đám cưới của bạn trở thành một kỷ niệm đáng nhớ thực sự

Đám cưới, kể cả chỉ là trên giấy tờ, cũng là một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Nhưng những cặp đôi đã thực sự nhớ những gì sau khi mọi việc đã sắp xếp xong xuôi? Đó chỉ là nỗi thất vọng, danh sách khách mời, phục vụ, một hội trường cho buổi lễ và hàng tỉ tỉ thứ đáng sợ như vậy nữa. Để chuẩn bị cho những thứ vặt vãnh này, buổi lễ thực sự lại nhanh chóng rơi vào quên lãng.

Phần may mắn trong tình huống này đó là các đám cưới thực tế không thay đổi nhiều từ thời Trung Cổ. Trong khi việc đứng trước bàn thờ và có một bữa tiệc nhỏ sau đó được coi là kinh nghiệm duy nhất trong đời thì ở thế kỷ 21 lại rất khác biệt.

Vì vậy, hãy cùng xem để biết làm thế nào có thể phá bỏ sự đơn điệu đến nhàm chán này trong đám cưới và cùng mang sự vui vẻ, hào hứng quay trở lại những bữa tiệc đám cưới một lần nữa. Sau đây là 8 cách khiến đám cưới của bạn thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ.

1. Đám cưới hóa trang 

Image Credit: karlhans, Flickr

Sự đam mê các nền văn hóa ngày càng tăng. Vì vậy nếu bạn đã từng mơ ước về việc hóa trang thành chàng sĩ quan Starfleet hay có một đám cưới theo chủ đề Star-Trek, thì bạn đã được sinh ra đúng thời điểm để làm việc này. Thế nhưng, có một ý tưởng còn tốt hơn thế. Chính là một bữa lễ cùng với những ma thuật ở Hogwarts. Hãy thử tưởng tượng bạn đang hướng về lối đi nơi Cha Xứ ăn mặc như cụ Dumbledore. Bạn và người bạn đời của mình cùng sánh vai với nhau trong những chiếc áo choàng Hogwarts và được chào đón bởi những chiếc đũa phép hay pháo hoa của quan khách. Những đám cưới  sẽ chẳng bao giờ kỳ diệu hơn như thế. Nếu bạn không phải là người hâm mộ của thế giới phù thủy thì còn có hai lựa chọn khác là Chiến tranh giữa các vì sao (Han và Leia) và truyện tranh (có rất nhiều các lựa chọn nhưng Siêu nhân và Lois Lane là một trong những cặp đôi kết hôn nổi tiếng nhất).

2. Đám cưới thời Trung Cổ

Image Credit: Walter, Flickr

Hội chợ Trung cổ là nơi tốt nhất để diễn ra đám cưới của bạn vì nó giúp biến những chiếc bàn và cả đám cưới của bạn trở nên cổ xưa như thực. Hội chợ Trung Cổ thường bao gồm hàng tá nội dung thú vị. Bạn có thể tổ chức các cuộc đấu tay đôi giữa các hiệp sĩ hay những trận đấu bắn cung theo phong cách Robin Hood hoặc là thậm chí bạn có thể cố gắng giải cứu cô gái của mình ra khỏi tòa tháp nơi cô ấy bị giam cầm. Bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn với thịt nai, rượu ngon cùng với tiếng đàn du dương sau những hoạt động tiêu hao thể lực này.

3. Đám cưới với những cuộc thi

Image Credit: Kati Jenson, Flickr

Hầu hết các đám cưới đều diễn ra theo đúng một khuôn mẫu cơ bản - đón khách, đi đến lối đi trong giáo đường, nói " Đồng ý" và sau đó là chương trình ăn uống, nhảy múa. Tại sao bạn không đem đến một vài cuộc tranh tài vào những bước lập trình này? Mọi khả năng đều có thể - bạn có thể tổ chức một cuộc thi ca hát, chọn vài trò chơi trong một phút, hay thậm chí biến đám cưới trở thành một bài kiểm tra về rượu. Phần thưởng đầu tiên có thể là điệu nhảy đầu tiên với cô dâu hay một vài điều thú vị khác. Hãy tách khách mời thành các nhóm mang tới những điều thú vị (như khách cô dâu sẽ đối đầu với khách của chú rể hay tốt hơn là nam với nữ ) và bạn nên có một cuộc vui bùng nổ thực sự.

4. Đám cưới với địa điểm kỳ lạ

Image Credit: Dean Strelau, Flickr

Sẽ ngầu thế nào nếu vài người hỏi bạn rằng: "Đám cưới của bạn được tổ chức ở đâu?" và bạn trả lời rằng: "Thì, chúng tôi đã bay đến Maldives cùng với một vài người bạn và tổ chức một đám cưới trên bãi biển. Rất khó tin nhưng tất cả những điều đó đều diễn ra vào mùa đông." Mặc dù việc chuẩn bị cho một đám cưới như vậy có nhiều thử thách hơn nhưng bạn phải thừa nhận rằng nó rất xứng đáng. Đặc biệt là khi chúng ta đề cập tới vấn đề chi phí và những sự cố bạn có thể gặp phải. Thế nhưng, khi bạn thực sự suy nghĩ về nó thì loại hình đám cưới này thì chi phí có thể chỉ giống như một đám cưới truyền thống với 80 khách mời. Bạn chỉ việc đưa ra quyết định mà thôi.

5. Đám cưới năng động

Image Credit: Caitlin Regan, Flickr

Không phải tất cả mọi người đều có thể tìm niềm vui trong việc ngồi xuống và ăn trong một không gian kín. Một vài người trong chúng ta hướng ngoại và thích những thử thách về thể chất hơn. Trong một vài trường hợp, việc dành một trong những ngày trọng đại của cuộc đời bạn cho thiên nhiên có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Và thực sự mà nói thì việc chinh phục một ngọn núi cũng gần giống như một ẩn dụ tuyệt đẹp về mọi khó khăn mà bạn và bạn đời của bạn đã trải qua cũng như sẽ vượt qua cùng với nhau trong tương lai. Một chuyến đi dài tới một vài địa điểm xa xôi, đẹp đẽ để tổ chức đám cưới cũng là một sự thay thế không tệ.

6. Đám cưới du hành thời gian

Image Credit: Stimpdawg, Flickr

Nếu bạn muốn có một chủ đề cho đám cưới của mình và không thể quyết định được một chủ đề cụ thể. Vậy tại sao bạn không đơn giản tổ chức một đám cưới xuyên suốt thế kỷ 20. Bắt đầu với những năm của thập kỷ 20 ồn ào, tiến tới những những năm của thập kỷ 50, cảm nhận cơn sốt vũ trường của những năm 70 hay thử trang điểm quyến rũ như những năm 80 hoặc cũng có thể là những chiếc quần thụng của thập niên 90. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể quay trở lại quá khứ hay dự đoán về những tương lai xa hơn. Tất cả những thời đại này đều có khả năng mang lại niềm vui. Sắp xếp trang phục phù hợp với thức ăn của thời đại đó vậy là bạn đã ở trong điều thú vị rồi. Chính vì thế, hãy bắt đầu tìm kiếm những bộ đồ mang phong cách cổ điển và kiểm tra lại những thực đơn trực tuyến - thời gian để du hành giữa các thời đại của bạn đã bắt đầu.

7. Đám cưới mạo hiểm

Image Credit: Morgan Sherwood, Flickr

Đây là một đám cưới dành cho tất cả mọi người muốn tận hưởng sự mạo hiểm. Bạn có biết rằng tại sao mọi người từng nói rằng kết hôn là một bước nhảy vọt về niềm tin. Chà, bây giờ bạn đang có cơ hội để thực hiện tuyên bố này theo đúng nghĩa đen. Hãy đưa người bạn đời của bạn lên một chuyến bay ngắn, trang bị cho cả hai một cặp dù và nhảy vào nơi không xác định trước. Nếu bạn có thể xoay xở được việc này trong bộ âu phục cưới, thì bạn sẽ có thể tiến gần hơn với ranh giới của James Bond. Để thay thế, bạn cũng có thể thực hiện một cú nhảy bungee đơn giản. Hãy nhớ rằng, mặc dù cả hai bạn sẽ bị cám dỗ để hét lên "Khoongggggggg" nhưng các bạn phải nói "Đồng ý". Đây là một cách hay để kiểm tra người bạn đời của mình phải không nào?

8. Đám cưới dưới nước

Image Credit: Aurimas Mikalauskas, Flickr

Đây là cách tuyệt vời để thay đổi ý tưởng về cách một đám cưới diễn ra. Tuy nhiên, thay vào việc đi bộ tới nơi tổ chức buổi lễ, bạn sẽ phải bơi tơi đó (hay chính xác hơn là lặn ở đó). Để được thừa nhận, bạn sẽ cần tới một Cha Xứ có đủ sức khỏe để lặn xuống đáy biển và có lẽ bạn cũng sẽ gặp một vài khó khăn khi nói lời thề khi kết hôn (òn ất cứ ai ản ối ông?) (còn bất cứ ai phản đối không?). Nhưng gặp một vài thử thách như vậy lại khiến đám cưới dưới nước trở nên thú vị hơn. Đối với bữa tiệc này thì các bước sắp xếp truyền thống bên bãi biển là quan trọng nhất và sẽ có rất nhiều biểu tượng ở đây. Bạn và người bạn đời tương lai của mình sẽ lặn xuống nước như hai linh hồn tách biệt và trở lại với sự kết nối như một.

Hãy sáng tạo. Làm một cái gì đó thật độc đáo

Tất cả những điều bạn cần làm bây giờ là chọn cho mình một chủ đề mà con tim bạn mách bảo và bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho nó. Nếu một vài ý tưởng ở đây khơi dậy nơi bạn một ý tưởng khác, điều đó thậm chí còn tuyệt vời hơn. Điều quan trọng nhất ở đây là khiến cho đám cưới của bạn thực sự vui vẻ, thú vị và hấp dẫn. Cuộc sống của chúng ta được tạo ra từ những kỷ niệm thực sự. Chính vì thế, hãy để cho đám cưới của chính bạn xứng đáng trở thành ký ức tốt đẹp nhất. 

Nguồn ảnh bìa: Jakrapong Kongmalai, Flickr từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu