8 Cách Luyện Tập Khả Năng Tập Trung Cho Bộ Não Của Bạn

Luyện tập bộ não để tập trung vào công việc là chìa khóa tối ưu hóa năng suất. Sau đây là 8 cách đơn giản bạn có thể thử ngay lúc này để luyện tập khả năng tập trung, chú ý vào công việc và tạo ra nhiều thời gian tuyệt vời hơn trong ngày.

1. Lên kế hoạch công việc từ trước

Lên danh sách 3 việc quan trọng nhất cần phải làm trong ngày từ tối hôm trước, từ đó bạn có thể bắt tay vào làm việc quan trọng đó ngay lập tức. Chỉ cần ưu tiên 3 công việc một ngày và hãy rõ ràng trong việc bạn cần phải đạt được lượng công việc bao nhiêu trong bất kỳ khung thời gian nào.

2. Bắt đầu ngay

Hãy bắt đầu công việc đầu tiên mà không kiểm tra hộp thư điện tử hay các kênh truyền thông xã hội. Cảm giác thành tựu khi hoàn thành xong một việc sẽ khiến ngày làm việc của bạn trở nên thành cônghiệu quả hơn. Não của bạn cũng sẽ không bị quá tải bởi những thông tin trước khi bắt đầu và sự cám dỗ đi chệch đường sẽ được giảm thiểu.

3. Thiết lập thói quen

Giúp não bộ của bạn quen với công việc bằng cách tạo ra các thói quen làm việc thường xuyên mà bạn hay làm.

4. Làm chỉ một việc tại một thời điểm

Trong khi bộ não kinh doanh, sáng tạo làm việc một cách phi tuyến tính, thì hãy luyện tập não của bạn chỉ làm một việc một lúc là cách tuyệt vời để "cày" các công việc và thuần hóa não không ổn định của những người có tính cách loại A.

5. Tắt những tiếng ồn bên ngoài

Khi làm việc, hãy tắt những âm thanh gây mất tập trung từ những thông báo và cập nhật hộp thư điện tử cũng như từ mạng xã hội để tập trung vào công việc.

Xem thêm: 10 mẹo quan trọng để loại bỏ sự phân tâm và tăng cường sự tập trung của bạn

6. Tận dụng sóng alpha

Việc sử dụng âm nhạc được thiết kế đặc biệt để bắt chước các sóng alpha của não bộ đã được chứng minh là có thể nâng cao năng suất làm việc và khả năng tập trung.

7. Chia nhỏ công việc

Kỹ thuật quả cà chua Pomodoro là một kĩ thuật quản lý thời gian thực hiện công việc nổi tiếng sử dụng đồng hồ hẹn giờ để thiết lập giới hạn thời gian hoàn thành các công việc. Có nhiều công cụ trực tuyến có sẵn giúp giới hạn thời gian làm việc của bạn đã được minh chứng có thể mang lại hiệu suất và sự tập trung trong công việc.

Xem thêm: Kỹ thuật quả cà chua Pomodoro: Nó giúp gì cho bạn?

8. Tập thể dục

Tập thể dục giải phóng chất endorphin, làm tăng nồng độ serotonin và cũng tạo ra không gian hình thành nên các ý tưởng sáng tạo. Chỉ nửa giờ mỗi ngày sẽ giúp não bạn tập trung và làm việc năng suất.

Nguồn ảnh bìa: http://www.flickr.com/photos/dierkschaefer/2961565820/ từ photopin.com

  • Category
  • Nav menu