8 Cách Tuyệt Vời để Sắp Xếp Các Ứng Dụng Của Bạn

Máy tính bảng và điện thoại di động của chúng ta rất nhanh nhẹn trong việc chạy một loạt các ứng dụng. Chỉ cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng, kết nối với WiFi, và việc tải xuống các ứng dụng đã có thể bắt đầu. Các ứng dụng này sẽ được mặc định lưu trữ ở trên khắp màn hình chính điện thoại của bạn. Mặc dù tiện lợi, nhưng điều này cũng có thể dẫn tới một sự lộn xộn nhất định. May mắn thay, bạn không cần phải chịu đựng sự hỗn loạn này nữa. Dưới đây là một vài ý tưởng cho bạn sắp xếp lại những ứng dụng tuyệt vời trên điện thoại của mình.

1. Tính năng

Nếu bạn sử dụng Wikipedia để tìm kiềm thông tin, hay mở iTunes để nghe nhạc, thì tại sao không sắp xếp ứng dụng dựa trên ý tưởng này? Hãy gộp những ứng dụng có chung các thức hoạt động lại và đặt tên cho thư mục hoặc nhóm ứng dụng ấy một cái tên đơn giản như là "Tìm kiếm" (Look Up), "Âm nhạc" (Listen) như hình dưới đây.


Action Organization

2. Mã màu

Nếu bạn là một người yêu thích sự trực quan, thì việc sắp xếp ứng dụng có thể xoay quanh màu sắc. Chúng ta đều biết Snapchat có biểu tượng chủ yếu là màu vàng và của Facebook là màu xanh. Do đó, chúng ta có thể sắp xếp Facebook bên cạnh Twitter và để Snapchat gần với Apple Maps, và, BÙM, chúng ta đã sắp xếp các ứng dụng theo màu rồi. Đây là một phương pháp sắp xếp tuyệt vời cho những bạn để ý tới hình ảnh và màu sắc của ứng dụng hơn là tính năng của nó.


color coding

3. Tần suất sử dụng

Chúng ta đều có một vài ứng dụng gần như ngày nào chúng ta cũng xài cả. Nếu bạn muốn tối thiểu thời gian tìm và mở ứng dụng để tối đa hóa việc sử dụng ứng dụng và tìm thông tin, thì sắp xếp theo tần suất là một lựa chọn tuyệt vời. Một cách để săp xếp là sắp xếp theo tần suất sử dụng giảm dần theo từng màn hình. Màn hình đầu tiên có thể bao gồm các ứng dụng bạn sử dụng hàng ngày. Vuốt màn hình sang màn hình thứ hai và bạn sẽ có các ứng được sử dụng một vài lần một tuần. Và các màn hình tiếp theo sẽ dùng cho các ứng dụng ít sử dụng hơn.


screen frequency

4. Theo chủ đề

Chắc hẳn bạn còn nhớ những buổi họp mặt theo chủ đề của câu lạc bộ yêu thích của mình thời đại học chứ? Ví dụ như là mọi người sẽ mặc đồ ngủ hoặc áo Hawaii yêu thích ấy? Chà, bạn có thể sống lại một số những kỷ niệm đẹp đó bằng cách sắp xếp các ứng dụng của bạn xung quanh các chủ đề trung tâm. Thay vì ngày pyjama, bạn có thể chỉ định mỗi hàng chủ đề riêng của mình. Ví dụ: bạn có thể có một hàng chỉ gồm các ứng dụng bản đồ, một hàng là ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội và một hàng bao gồm các ứng dụng liên quan tới kiến thức.


Themed Rows

5. Sử dụng truy cập nhanh

Các widget, chủ yếu được sử dụng trên hệ điều hành Android, giúp chúng ta nhanh chóng truy cập nhiều thông tin. Bằng cách đặt một widget vào màn hính của điện thoại, bạn có thể quản lý không gian một cách sáng tạo. Widget là một công cụ tổ chức tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm thông tin quan trọng mà không cần phải thao tác quá nhiều.


Widgets

6. Một màn hình chính duy nhất

Một trong những điều tuyệt vời về điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện đại là tính linh hoạt của chúng với số lượng màn hình chính. Nếu bạn muốn vuốt nhiều, bạn có thể có nhiều màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn thích sự đơn giản, hãy sắp xếp các ứng dụng vào các thư mục và sắp xếp những thư mục ấy vào một màn hình chính duy nhất mà thôi.


One Screen with Folders

7. Sử dụng thanh thông minh (SmartBar)

Công cụ cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android này kết hợp một số tính năng để cho việc sử dụng điện thoại trở nên dễ dàng hơn. Thay vì phải tốn thời gian tìm ứng dụng bạn cần để thực hiện tác vụ cần thiết trên điện thoại, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng đó bằng một hoặc hai lần nhấp với SmartBar. Với việc cài đặt công cụ trên màn hình chính, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng bạn muốn xung quanh tính năng mạnh mẽ này.


SmartBar

8. Tư thế tay

Một phương pháp đơn giản khác để sắp xếp các ứng dụng của bạn là việc dễ sử dụng khi cầm. Mỗi người có cách cầm điện thoại khác nhau. Việc cầm điện thoại này cũng ảnh hưởng tới việc sử dụng ứng dụng, vì vậy đây là một cách hữu ích để sắp xếp ứng dụng của bạn. Hãy đặt những ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng gần với ngón tay mà bạn hay dùng để thao tác trên màn hình điện thoại nhất. Bất kể là bạn sử dụng ngón tay cái hay ngón trỏ đi chăng nữa thì việc sắp xếp theo cách này sẽ giúp tăng tốc độ thao tác trên điện thoại của bạn.


Hand poistion

Nguồn ảnh bìa: AJEL từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu