8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Sẽ Thành Công Rực Rỡ Trong Tương Lai

Những giải pháp sau đây nói về việc làm tăng sức mạnh tinh thần của bạn và củng cố những thói quen tích cực sẽ đảm bảo cho bạn sự thành công trong tương lai. Những giải pháp này cũng nói về quan điểm sống nữa. Việc có một cách nhìn nhận đúng sẽ mang lại cho bạn sức mạnh vô biên mà bạn cần có để đạt được thành công lớn lao. Lợi ích của những giải pháp này là chúng cho bạn thấy cách làm thế nào để thành công. Những giải pháp này sẽ không chỉ dẫn tới những kết quả tuyệt vời, mà còn đảm bảo những kết quả tuyệt vời sẽ kéo dài suốt đời.

Bạn đã tìm ra niềm đam mê của mình

Những người nỗ lực cố gắng trong cuộc sống là những người đang rực cháy với đam mê. Có những người biết mình muốn gì trong đời sớm hơn nhiều so với những người khác, và họ bắt đầu cố gắng một cách chủ động từ lúc còn trẻ tuổi. Đối với những người khác thì niềm đam mê của họ cần phải được tìm ra. Niềm đam mê của bạn không được quyết định bởi tài năng của bạn. Bạn có thể cực kỳ giỏi về một việc mà bạn không cảm thấy hào hứng. Nói đơn giản là bạn sẽ biết niềm đam mê của mình là gì khi bạn sẵn lòng làm việc đó mà không cần nhận lại lợi lộc gì cả.

Bạn không an phận với lối sống nhàm chán kiểu truyền thống

Những người thành công không chỉ học cách tận hưởng những việc mình làm, mà họ còn vui vẻ làm nó nữa. Điều này là rất cần thiết để hoàn thành công việc mà không có cảm giác như đó là công việc. Bạn phải tìm ra niềm vui thích trong công việc của mình, nếu không thì bạn sẽ chẳng thể nào làm nó lặp đi lặp lại liên tục hàng giờ liền mỗi ngày được. Những người biết cách thành công đều biết rằng mình cần phải thoát khỏi khung giờ làm việc thông thường là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Tất cả những người thành công rực rỡ đều làm việc trong vòng 24 giờ giống hệt như bạn, nhưng họ tận tâm với việc tối ưu hóa mỗi giờ làm việc của mình. Hãy chú ý đến sự nhầm lẫn giữa niềm vui và sự thoải mái. Sự thoải mái là kẻ thù truyền kiếp của thành công đấy. (Inc.: 10 Phẩm Chất Hàng Đầu Của Những Người Thành Công Rực Rỡ)

Bạn có thể tập trung vào những việc mình thích làm trong một khoảng thời gian dài

Những người thành công có khả năng tập trung vô địch dù bị lôi kéo theo nhiều hướng khác nhau. Họ làm được như vậy dù có nhiều thứ cần giải quyết trong đời sống cá nhân và trong công việc. Chìa khóa để hoàn thành được nhiều việc như vậy có thể được quy về khả năng tập trung cao độ của họ. Những người thành công nhìn vào bức tranh tổng thể rồi sau đó thu hẹp sự tập trung của mình vào một điểm duy nhất.

Bạn thích chọn cách thoát khỏi vùng an toàn của mình hơn

Những người đạt được thành công vượt bậc đều không làm vậy để được thoải mái hơn đâu. Họ nhận ra sự thoải mái chỉ để loại bỏ nó đi, cho phép họ làm chủ được sức mạnh của việc cảm thấy không thoải mái. Nếu cảm thấy cực kỳ không thoải mái thì bạn sẽ làm mọi cách để đưa mình thoát ra khỏi tình cảnh đó, và thường thì mọi người sẽ làm như vậy.

Bạn không bao giờ thiếu những ý tưởng mới

Những người thành công thường có những ý tưởng tuyệt vời, phải vậy không? Điều đó có được là do may mắn à? Hoàn toàn không. Bí quyết ở đây là hãy để cho những ý tưởng của bạn lớn lên và cũ đi nhanh chóng, buộc bạn phải phát triển những ý tưởng mới. Cách suy nghĩ như vậy sẽ buộc bạn nảy ra những ý tưởng mới dựa trên nền tảng cốt yếu là bạn không thể cứ làm mãi những việc mà bạn đã làm suốt rồi. Do đó bạn không thể tiếp tục suy nghĩ về những điều mà bạn vẫn luôn nghĩ. Kiến thức hiện tại của bạn sẽ không dùng được mãi đâu. Bạn phải tiếp tục học hỏi, thay đổi, cải thiện, và nảy ra những ý tưởng mới một cách thường xuyên. Điều đó dẫn tới ý tiếp theo đây: sự cải thiện là một thành tựu trọn đời.

Việc tự hoàn thiện mình cũng giống như khí oxy đối với bạn vậy

Những người thành công biết rằng không có "mức trần" đối với sự tiến bộ. Việc học hỏi, trưởng thành và hoàn thiện phải được đo đếm và kết hợp vào lối sống của bạn. Mọi sự cải thiện mà bạn muốn tạo ra cho bản thân mình phải trở thành một khía cạnh vĩnh viễn trong lối sống của bạn, nếu không thì nó sẽ không bền vững lâu dài được. Một ví dụ tuyệt hay cho điều này là những chế độ ăn kiêng mà mọi người từ bỏ sau vài tuần theo đuổi.

Làm cho cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn là sứ mệnh của bạn

Những người thành công sẽ cực kỳ "có giá", và điều đó không phải do ngẫu nhiên. Họ cố gắng đến mức quên mình để tạo ra những giá trị vượt xa những gì mà mọi người mong đợi từ họ, nhằm giải quyết các vấn đề. Hãy hiểu rõ về đối tượng mà bạn phục vụ thân thiết và hãy hiểu những vấn đề của họ rõ hơn chính họ nữa. Hãy cung cấp các giá trị và tạo điều kiện cho những người khác có thể làm hoặc nhận được những gì mà họ yêu thích. Tiền đến với những người thành công là kết quả của những giá trị mà họ đã cho đi.

Bạn không bao giờ lùi bước trước thử thách

Bằng cách nào đó, bạn sẽ phải trở nên "trơ lì" nếu hiện giờ bạn chưa như vậy. Những người giỏi nhất thường trải qua một thập kỷ hoặc hơn thế nữa để cố gắng đạt đến mục tiêu của mình, đồng thời cũng gặp phải những thất bại trong suốt quá trình đó. Để chuyển sang lối tư duy này, hãy đo mức độ thành công của bạn bằng số lần thất bại mà bạn trải qua. Nếu đang không phải đối mặt với thất bại hoặc bị từ chối ở một mức độ nào đó, thì có lẽ là bạn đang không cố gắng bỏ ra thật nhiều công sức rồi.

Giờ thì bạn đã có thể nhận thấy là sự thành công của mình phụ thuộc vào việc bạn tự đầu tư cho bản thân tốt đến đâu và thường xuyên đến đâu. Bằng cách biết rõ những thế mạnh của bản thân, bạn có thể nhanh chóng hiểu rõ về việc những giá trị của mình đang ở vị trí nào trong mắt người khác. Hãy nhớ rằng nỗi sợ thất bại thực ra chỉ là nỗi sợ sự thành công mà thôi. Thất bại là thứ có giá trị và không thể tránh khỏi, thế nên hãy mau mau thất bại đi. Mỗi khoảnh khắc bạn tỉnh táo là một khoảnh khắc mà bạn có thể làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Lúc nào bạn cũng đang hoặc là tiến lên hoặc là lùi lại. Hãy luôn chuyển động, bởi việc đạt đến trạng thái bình lặng an nhàn hoặc đứng yên trong cuộc sống là một sự ảo tưởng, đứng yên thực ra là đang thụt lùi. Nếu bạn cần có động lực để trở nên thành công, hãy làm cho mình cảm thấy không thoải mái. Hãy trở nên không thoải mái với mức độ thành công hiện tại của mình đến mức bạn hừng hực khí thế để thực hiện ngay những sự cải thiện.

  • Category
  • Nav menu