8 điều người hạnh phúc nhất làm mỗi ngày

Khi bạn nỗ lực để đạt được điều gì đó, hạnh phúc là yếu tố thúc đẩy hầu hết những gì bạn làm trong cuộc sống của chúng ta. Khi những nhu cầu cơ bản dành cho sự sống được thỏa mãn, mọi thứ có thể gói gọn thành niềm hạnh phúc. Tiền bạc, công việc, gia đình, các mối quan hệ, mỗi điều là một khía cạnh làm tăng thêm hạnh phúc của chúng ta. Vậy chúng ta có thể học hỏi điều gì từ những người hạnh phúc nhất xung quanh mình? Hãy đọc 8 thói quen dưới đây của những người rất hạnh phúc để biết rõ thêm nhé.

1. Họ mỉm cười

Điều đầu tiên bạn có thể thực hiện để làm tăng mức độ hạnh phúc của bạn là cười nhiều hơn bình thường. Cảm xúc ảnh hưởng đến hành động của chúng ta nhiều như hành động ảnh hưởng đến cảm xúc vậy, và theo một nghiên cứu nhất quán về sự tăng trưởng cơ thể, hành động mỉm cười đơn giản có thể làm giảm căng thẳng và cải thiện cảm xúc của bạn.

2. Họ dang tay giúp đỡ mọi người

Khi một người bạn cần giúp để di chuyển nơi ở hoặc ai đó trongh văn phòng bị mắc kẹt trong mớ rắc rối không thể vượt qua được, thì những người hạnh phúc nhất là một trong những người nhiệt tình đưa tay giúp đỡ mọi người. Khi giúp đỡ người khác bạn không chỉ cảm thấy rất tuyệt vời mà còn có sự phản hồi tốt lặp lại liên tục xảy ra dành cho bạn, đồng thời mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn để tiếp tục làm mọi thứ khiến bạn hạnh phúc. Còn lý do nào tốt hơn điều này để bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc bạn nhỉ?

3. Họ tập thể dục thể thao

Tập thể dục thường xuyên là điều tuyệt vời khác sẽ mang lại hạnh phúc toàn diện. Trạng thái hưng cảm khi chạy không phải là một sự hoang đường, đó là một khoa học thực tế. Cơ thể chúng ta phản ứng lại với các bài tập thể dục bằng cách giải phóng các chất hóa học thần kinh khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vời và cải thiện cảm xúc. Trên hết, bạn sẽ trông đẹp và tự tin hơn; một công thức dành cho hạnh phúc mà tôi đã từng nghe.

4. Họ hòa nhập với cộng đồng

Một trong những yếu tố dự báo hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống của mọi người là số lượng thời gian họ dành cho các mối quan hệ với bạn bè và gia đình. Thực tế rằng con người là sinh vật xã hội. Chúng ta phát triển để giao tiếp với nhau và xây dựng mối quan hệ bền chặt.

5. Họ làm việc hướng đến mục tiêu

Những người hạnh phúc cũng có nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Họ đặt ra các mục tiêu dài hạn và làm việc đều đặn hướng đến mục tiêu. Tại mỗi thời điểm trên con đường, họ bước từng bước gần hơn để đạt được một trong những mục tiêu đã đặt ra, họ cảm thấy thật có ích và, à đương nhiên, rất hạnh phúc! Điều này khiến người khác tin rằng họ nắm giữ những yếu tố trở thành người hoàn hảo. Khi họ có cơ hội thực hiện những hành vi đạo đức hoặc vài điều họ cảm thấy đúng đắn thì càng làm tăng thêm lòng tự trọng của họ.

6. Họ thể hiện lòng biết ơn

Một phần để trở thành người hạnh phúc là nhận ra tất cả mọi điều bạn có trong cuộc sống và nên biết ơn chúng. Những người hạnh phúc nhất dành thời gian mỗi ngày để nói bày tỏ lòng biết ơn đối với những gì mình đang có hoặc ít nhất là đối với chính mình. Hãy dành một chút thời gian ngay bây giờ để nhận ra tất cả những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của bạn khiến cuộc sống trở nên đáng giá và biết ơn chúng vì chúng đã dành cho bạn.

7. Họ luôn đối mặt với căng thẳng

Trở thành một người hạnh phúc không có nghĩa rằng chưa từng có điều tồi tệ nào xảy ra với bạn và bạn cũng chưa bao giờ bị căng thẳng. Nó có nghĩa là khi điều không hay xảy đến với bạn thì bạn xử lý nó tốt hơn. Người hạnh phúc phải đối mặt với căng thẳng. Họ nhận ra những điều đang làm họ căng thẳng và cố gắng sửa chữa chúng. Họ cũng không e ngại yêu cầu trợ giúp khi gặp khó khăn.

8. Họ vẫn duy trì sự lạc quan

Điều cuối cùng, khi phải đối mặt với mọi thứ, người hạnh phúc vẫn giữ cái nhìn tích cực về tương lai. Họ sống theo tư tưởng: "Cuối cùng mọi điều cũng sẽ tốt đẹp cả thôi mà. Nếu nó không tốt đẹp, thì nó không kết thúc". Hình dung về một tương lai tích cực cho bản thân là điều dễ dàng hơn thực tiễn, và khi bạn làm chủ được nó bạn sẽ vững bước trên con đường đạt được hạnh phúc lâu dài.

Nguồn ảnh bìa: Nana B Agyei từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu