8 Khả Năng Kỳ Diệu Của Máy Tính Bảng Mà Ít Ai Nhận Ra

Bạn sẽ làm gì với chiếc máy tính bảng mới khi được ai đó tặng cho như là một món quà xa xỉ hoặc tự thưởng mình với đồng lương mới nhận? Check mail hoặc duyệt Facebook, Twitter đều rất tuyệt, nhưng bạn có nhận ra rằng nhiều thứ còn hào hứng hơn thế nữa? Chúng tôi sẽ bày cho bạn các chiêu trò để tận dụng khả năng vô hạn của nó. Và thực tế, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cuộc sống của mình sẽ thiếu thế nào nếu sống không có nó.

1. Dùng như màn hình thứ hai


duel screen

Dùng chiếc máy tính bản như là màn hình thứ hai (second screen) để tăng hiệu suất làm việc là một ý tưởng được đánh giá cao. Lưu trữ các ghi chú với Simplenote cho máy tính bảng của hảng Apple hoặc FlickNote cho Android. Những ứng dụng này sẽ giữ thông tin luôn trong tầm tay của bạn, hoặc dùng dấu trang (bookmarks) để tìm các trang web thường dùng được nhanh hơn. Mẹo này lợi hại ở chỗ nó giúp người dùng tránh được việc phải chuyển qua lại giữa các cửa sổ, hoặc một cái chạm tay đơn giản để thực hiện một cuộc gọi Skype, nhắn tin, gửi mail.

2. Trở thành Remote điều khiển thiết bị điện trong nhà

remote

Chắc chắn rằng nó sẽ to hơn những chiếc remote thông thường, nhưng được lợi ở chỗ màn hình rộng nên tìm kiếm cũng dễ dàng hơn. Ứng dụng TV Sideview có cả trên  Apple và Android cho Sony Smart TV và Sony Blu-Ray player. Ứng dụng này có khả năng điều khiển TV và các thiết bị điện gia dụng khác, đồng thời vẫn có thể dùng như một chiếc máy tính bảng thông thường. Ngoài ra, một ứng dụng có tên "Learn" có khả năng nhận dạng TV, DVD, Blue Ray và hệ thống loa stereo nếu chúng không thuộc những hãng phổ biến kể trên.

3. Đồng hồ báo thức và khung ảnh KTS


ipad alarm

Nghe thì có vẻ tầm thường so với những tính năng khác, tuy nhiên nó sẽ rất phù hợp nếu nó vẫn tận tuỵ phục vụ cho bạn khi đang rỗi. Hãy thử ứng dụng có tên Daydream cho cả Apple và Android để trình chiếu các ảnh yêu thích. Ứng dụng này còn có thể dùng để chia sẻ ảnh hoặc những chức năng hữu ích khác. Ví dụ như, ở chế độ dòng thời gian (time line view), nó có thể hiển thị cả hình ảnh gia đình và bạn bè vào cùng một lúc.

4. Người bạn tốt của thú cưng

11-cat

Ngay cả Spike và Fluffy cũng hứng thú với chiếc máy tính bảng. Loại tương tác dị thường này hầu như chưa bao giờ có trước đây với những người bạn có lông của chúng ta. Có một ứng dụng cho phép chụp ảnh chỉ với một cú chạm ở bất kỳ đâu trên màn ảnh, hoặc một ứng dụng khác sẽ cho phép chọn YES hay NO cho bọn thú cưng. Hay một cái khác nữa, cho phép cả thú và người chủ đáng yêu của mình cùng vẽ trên màn hình. Ứng dụng kiểu này được cung cấp miễn phí dưới sự tài trợ của các công ty thức ăn cho thú cảnh. Không thể bỏ qua hơn cả, có những ứng dụng để huấn luyện chú chó cưng của bạn làm những điều mà bạn không thể ngờ tới.

5. Dùng như một chiếc điện thoại


medium_5160755011

Cả Android và iPad đều hổ trợ Skype để thực hiện cuộc gọi. Ứng dụng này luôn miễn phí cước gọi đến các điện thoại có Skype khác kể cả gọi quốc tế, và chỉ tính phí với các cuộc gọi đến điện thoại bình thường. Có thể nhìn thấy mặt của người bên đầu dây bên kia là một sự tiến bộ đáng kể so với điện thoại truyền thống. Hoặc một đề xuất khác là gọi VOIP (Voice Over Internet Protocol) đến các điện thoại thông thường, nhưng cách này yêu cầu phải có phần mềm và hạ tầng mạng tương thích.

6. Radio và người đồng sự vô hình


tablet car radio

Các ứng dụng nghe nhạc kiểu như PandoraSpotify, và I Heart Radio khá là đa dạng. Chúng đều hổ trợ tìm theo ca sĩ, ban nhạc, hoặc trường phái nhạc. Apple iTunes là một lựa chọn tốt vì nó có sẳn trên thiết bị. Tất cả đều giúp bạn tìm những bài hát mình thích hoặc khám phá những ban nhạc và ca sĩ mới. Vừa nghe nhạc, vừa dẫn đường đến nơi ta cần đến thì còn gì bằng. Lúc đó chiếc máy tính bảng không phải đã trở thành một vị cơ trưởng vô hình, đáng tin cậy, và trung thành hay sao?

7. Thuốc giảm stress


relaxia

Bạn nghĩ rằng mình không có thời gian để đi giải trí hoặc ngồi thiền? Điều đó có thật không, trong khi chiếc máy tính bảng có thể cấp cho bạn những liều thuốc xả stress vô cùng hiệu quả. Dùng Meditation Oasis cho Android hoặc Calm cho Apple sau một ngày làm việc đầy áp lực. Ngồi thiền điều độ làm giảm stress sinh lý và tâm lý, cũng như tối thiểu hoá những đau đớn từ các vết thương. Nó cũng giúp cho tâm trạng con người ta thoải mái hơn, phát triển một thế giới quan sâu sắc hơn. Thiền định cũng làm giảm sự lo lắng và mất tập trung, cũng như hạn chế sự phát triển của bệnh tự kỷ.

8. Còn nhiều công dụng ít phổ biến nhưng đầy tính sáng tạo khác

Sau khi xem xong bài này, chúng tôi giới thiệu đến cho bạn thêm 20 ứng dụng nhằm nâng tầm bộ não của bạn lên: 20 Must-Have iPad Apps /iPhone Apps That You May Be Missing

  • Category
  • Nav menu