8 mẹo nhỏ cho một kì nghỉ trong mơ với bất kỳ hầu bao nào

Một kì nghỉ trung bình thường tiêu tốn một khoản phí đáng kinh ngạc, $1,145/người, vì vậy không ngạc nhiên rằng rất nhiều người tin tưởng họ không thể chi trả cho chuyến đi. Tuy nhiên, khi bạn xem xét một thực tế là những kì nghỉ thường rất quan trọng cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần, thì rất dễ để hiểu điều cần thiết cho tất cả mọi người là nghỉ ngơi ít nhất một lần trong năm. Nếu các lo lắng về tài chính đã cản trở bạn khỏi việc có một kì nghỉ hàng năm, sẽ là ý kiến hay nếu bạn có kiến thức về rất nhiều cách làm giảm chi phí mà không phải hy sinh những chuyến du lịch trong mơ của mình.

1. Điều chỉnh thời gian kì nghỉ của bạn

Tất cả mọi người đều muốn tới những điểm thu hút khách du lịch trong mùa hè, nhưng đó là thời điểm đắt đỏ và đông đúc nhất trong năm. Nếu bạn muốn tới nơi khi thời tiết vẫn đẹp, đơn giản là lên kế hoạch cho chuyến đi trong tuần trước hoặc sau mùa cao điểm. Điều này rất có lợi ích về kinh tế ở những bãi biển nhỏ bởi vì đám đông sẽ rời đi, bãi biển sẽ vắng người hơn và bạn có nhiều khả năng sẽ nhận được nhiều ưu đãi về chỗ ở, đồ ăn và quà lưu niệm. Thêm vào đó, việc tránh mùa cao điểm là rất lý tưởng cho những người hướng nội và cha mẹ, những người muốn tránh xa những đám đông hoặc việc phải xếp hàng dài.

2. Chọn nhà cho kì nghỉ

Airbnb và những trang tương tự đang rất thịnh hành, với lý do là chúng cung cấp chỗ nghỉ tiện lợi và thường rẻ hơn khách sạn. Thêm vào đó, bạn sẽ có thể sử dụng nhà bếp, đồng nghĩ với việc tiết kiệm hàng đống tiền vào thực phẩm. Điều quan trọng là cần phải kiểm tra kỹ các điều khoản, vì rất nhiều các dịch vụ trực tuyến đều yêu cầu chi trả phí đặt chỗ để thổi phồng giá. Tripz là một ngoại lệ của xu hướng này bởi vì họ không có phí đặt chỗ hoặc hoa hồng cho việc thuê chỗ ở. Nói cách khác, bạn có thể tận hưởng việc ăn ở với mức giá thậm chí thấp hơn.

3. Sử dụng các trang giảm giá

Những trang giảm giá như Groupon và LivingSocial giúp tiết kiệm hàng đống tiền cho vé máy bay, nhà ở, phí tham quan, thuê xe và ăn uống. Cần lưu ý lại, thời điểm tốt nhất để tận dụng các giao dịch này là trong mùa thấp điểm khi các gói giao dịch có thể được tìm thấy với mức giá chỉ bằng một nửa giá thông thường. Những giao dịch này luôn có những hướng dẫn rất cụ thể, bao gồm ngày tháng bạn tới, do đó cần chắc chắn rằng bạn đọc mọi thứ một cách kỹ lưỡng trước khi đặt mua bất cứ thứ gì. Giá tốt nhất thường được cung cấp cho những điểm đến quốc tế.

4. Di chuyển nhẹ nhàng

Chi phí trung bình cho hành lý ký gửi trên chuyến bay là $25, nhưng giá này có thể tăng chóng mặt cho những kiện hành lý thêm vào. Vào thời điểm bạn có kiện hành lý thứ ba, bạn có thể sẽ phải trả hàng trăm đô la để di chuyển với các kiện hành lý của mình. Thay vào đó, lựa chọn tốt nhất là tăng tối đa hành lý xách tay, nếu cần thiết, hạn chế những món đồ du lịch để đủ trong một chiếc túi ký gửi. Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu chỗ ở của bạn có cung cấp dịch vụ giặt đồ. Mặc dù không ai muốn giặt đồ trong kì nghỉ của họ, giá xà phòng và một chút thời gian của bạn sẽ tốt hơn nhiều việc trả hàng trăm đô la để mang theo tủ đồ lớn hơn cùng bạn. Bạn cũng có thể dùng tiền tiết kiệm từ giá hành lý để chi trả cho phần còn lại của chuyến đi.

5. Bỏ qua việc thuê xe

Bạn đang bay đến những thành phố lớn như London hoặc New York? Những nơi này có các lựa chọn giao thông công cộng toàn diện sẽ giúp bạn di chuyển tới bất kỳ đâu mà không cần trả quá nhiều tiền. Cũng rất quan trọng khi chú ý rằng việc thuê xe sẽ làm bạn phải trả rất nhiều phí đậu xe, cùng với việc căng thẳng khi lái xe trong khu trung tâm kẹt cứng xe cộ. Hãy bỏ qua sực rắc rối và các chi phí kèm theo. Thay vào đó, đầu tư vào thẻ tàu điện ngầm hoặc xe bus và cho phép ai đó chở bạn xung quanh thành phố.

6. Tận dụng những ngày miễn phí

Rất nhiều thành phố cung cấp miễn phí việc vào cửa các bảo tàng hoặc điểm thu hút khách du lịch vào những thời điểm nhất định trong tháng hoặc năm. Ví dụ, Paris cung cấp việc vào cửa miễn phí tới các địa điểm có tiếng như bảo tàng vào ngày Chủ Nhật đầu tiên hàng tháng. Nếu bạn dưới 26 tuổi, bạn cũng có thể thăm bảo tàng lừng danh thế giới này miễn phí vào các buổi tối thứ Sáu. Phí vào bảo tàng Louvre thường là €15.00, do đó việc tận dụng ngày miễn phí là cách tuyệt vời để tiết kiệm hàng đống tiền. Bạn sẽ muốn đến thật sớm vì rất nhiều người cũng có mặt trong những ngày này.

7. Hạn chế đi ăn ngoài

Vâng, mọi người thường tới những thành phố hoặc đất nước khác để tìm kiếm các trải nghiệm ẩm thực mới. Tuy nhiên, việc ăn ngoài thường xuyên có thể nhanh chóng trở thành một trong những phần đắt đỏ nhất của chuyến đi. Loại bỏ chi phí này bằng việc mang theo đồ ăn trưa mỗi ngày. Nếu bạn ở trong nhà thuê hoặc phòng khách sạn có bếp, bạn sẽ có thể nấu bữa tối và giữ phần còn lại trong tủ lạnh. Nếu bạn cảm thấy bạn bắt buộc phải ăn ở ngoài, hãy làm việc đó một lần trong ngày. Bữa trưa thường rẻ hơn bữa tối và nó là cách tốt nhất để tránh xa những nhà hàng bẫy khách du lịch khi họ thổi phồng giá.

8. Trở thành một người trông nhà hộ

Bạn đang muốn đi du lịch tại những thời điểm bất kỳ tới rất nhiều nơi và muốn làm một vài việc để đổi lại một nơi để ở? Việc trông nhà hộ là một lựa chọn nhìn thấy được cho những người có thể thể hiện họ là người trung thực. Cách thức những chương trình này làm việc là bạn ở trong nhà một ai đó trong khi họ tận hưởng kì nghỉ của chính họ. Việc trông nhà hộ tạm thời có thể kéo dài trong một vài ngày hoặc thậm chí vài tháng. Cần chú ý rằng bạn có thể phải làm một vài việc chăm sóc thú cưng hoặc cây cối như một phần của thoả thuận, nhưng bạn sẽ muốn ở nơi nào đó miễn phí! Dĩ nhiên, không có gì đảm bảo công việc trông nhà hộ sẽ được đăng ở một địa điểm cụ thể, do đó sẽ tốt nhất cho những người cảm thấy thoải mái với việc tự phát sinh.

Việc đi du lịch đã được chứng minh giúp mọi người trở nên thông minh hơn, khỏe mạnh hơn và ít căng thẳng hơn. Do đó, nó là rất quan trọng để dành ưu tiên cho việc đi nghỉ hàng năm. Nếu có thể, đi du lịch vài lần một năm, thậm chí nếu điều đó đồng nghĩa với việc bạn chọn những nơi gần nhà hơn. Bằng việc kết hợp những mẹo nhỏ như đặt chỗ ở trực tuyến, di chuyển nhẹ nhàng và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, bạn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần phải giàu có. Một vài người chọn làm các công việc tạm thời trong khi du lịch để có những trải nghiệm thậm chí dễ chi trả hơn.

Nguồn hình ảnh: 1818244 từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu