8 việc bạn cần làm trước khi bắt đầu mối quan hệ mới

Các mối quan hệ là một vấn đề muôn phần phức tạp. Nếu mục tiêu, động lực và kỳ vọng của cả hai người không hòa hợp với nhau, thì cả mối quan hệ ấy có thể xác định là không thể kéo dài và bền lâu. Cách đối diện dễ dàng nhất là phủi tay và đổ lỗi cho người còn lại, trong khi thực chất mỗi người đều cần phải học được một số phẩm chất nhất định trong cuộc sống riêng trước khi có thể trở thành một người bạn đồng hành tốt cho ai khác. Nếu bạn muốn mối quan hệ tương lai của mình tốt đẹp hơn mối quan hệ trước đó, hãy đảm bảo bạn đã đạt được những điểm sau trước khi tham gia vào trang web hẹn hò nào đó.

1. Hãy trở thành con người bạn mong muốn

Bước đầu tiên là tự hỏi liệu bạn đã trở thành con người thuở bé bạn luôn mong mình sẽ trở thành chưa. Bạn yêu quý điều gì ở những người xung quanh? Đâu là những điểm yếu riêng của bạn? Hãy lập một danh sách những điểm tính cách bạn muốn có được rồi bắt đầu định hình và nuôi dưỡng nên chúng. Có công mài sắt, có ngày nên kim.

2. Tự xây dựng nên một cuộc sống tuyệt vời

Nếu chính bạn cũng không thích thú gì với cuộc sống bạn đang có, thì làm sao người khác muốn trở thành một phần trong đó được? Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và phấn khởi vào mỗi ngày mới. Tìm kiếm những điều đáng mong đợi và chia sẻ chúng với những người xung quanh bạn. Bạn sẽ chẳng cần nhọc công đi tìm tình yêu, bởi tình yêu sẽ gõ cửa nhà bạn khi cuộc sống bạn tràn ngập niềm vui và hi vọng.

3. Theo đuổi đam mê

Một phần trong việc xây dựng cuộc sống tốt đẹp là nhận ra điều gì khiến niềm đam mê trong bạn luôn sống động. Có lẽ bạn yêu thích khám phá thế giới bên ngoài. Hoặc hội họa, nghệ thuật là điều bạn say mê. Dù là gì đi nữa, hãy xác định đam mê của bạn và biến chúng thành một phần quan trọng trong cuộc đời bạn.

4. Để quá khứ ngủ yên

Mỗi người đều có những trải nghiệm chỉ khiến họ muốn quên đi, nhưng không phải ai cũng có nỗi ám ảnh quá khứ. Kỷ niệm chỉ trở thành nỗi ám ảnh khi bạn bám víu vào chúng quá lâu và từ chối bước tiếp. Hãy học cách buông tay những người đã rời khỏi cuộc đời bạn và quên đi những ai đã khiến bạn thất vọng. Hướng mắt bạn về phía chân trời và tiến về phía trước.


Dana feature

5. Sắp xếp ổn thỏa cuộc sống

Khi bạn cảm thấy mình đang làm chủ cuộc sống, bạn sẽ có được tự tin và trở nên cuốn hút hơn. Sắp xếp mọi việc thật ổn thỏa, như dọn dẹp nhà cửa, phương tiện đi lại. Cắt giảm bớt danh sách bạn bè trên Facebook. Không ai muốn có bất kì mối quan hệ nào với một người đãng trí hay lo lắng cả. Đừng để bản thân trở thành con người như vậy nhé!

6. Chăm sóc chính mình

Hãy làm mọi thứ có thể để tối ưu hóa sức mạnh cá nhân trong bạn. Bạn cần lấp đầy cuộc sống của mình với những điều khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. Bạn có thể thử chạy bộ, hay tập tạ, hay đi dạo một vòng trước giờ làm việc. Chỉ cần làm việc gì đó khiến bạn thấy khỏe khoắn và sảng khoái mỗi ngày là được.

7. Học cách nhìn nhận người khác

Một trong những điều khó khăn nhất bạn phải học trong cuộc sống chính là hiểu rằng những người khác không tồn tại để thỏa mãn kỳ vọng của bạn. Hãy nhìn nhận những người xung quanh bằng chính con người họ, và học cách yêu quý cả những điểm chưa hoàn hảo của họ. Một mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp cả hai được thoải mái như ở trong chính ngôi nhà của mình. Mọi người sẽ rời đi không đợi tiễn nếu bạn cứ đánh giá họ không ngừng, chắc chắn là vậy.

8. Yêu thương cuộc sống

Dwight Eisenhower từng nói rằng "Trở nên bi quan không bao giờ giúp ta thắng một cuộc chiến" và điều đó có thể áp dụng vào cuộc sống. Với tất cả những điều tiêu cực vốn đã tồn tại trên thế giới (như những đợt tấn công bằng tên lửa, đánh bom, những tít báo giật gân về người nổi tiếng, v.v..), không ai trong đời bạn cần nghe thêm về những chuyện khiến bạn thấy tồi tệ. Hãy tập trung vào những điều tích cực, những gì bạn yêu quý trên thế giới này. Chỉ khi bạn thật sự hạnh phúc trong cuộc sống của mình bạn mới có thể thuận lợi mở rộng thế giới ấy ra thêm nữa.

Nguồn ảnh bìa: Jong Soo(Peter) Lee từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu