9 Cách Để Tiết Kiệm Tiền Dài Hạn

Tôi luôn thích tiết kiệm tiền - không phải chúng ta đều thế sao? Đặc biệt là khi nền kinh tế không ổn định như hiện nay, nhiều người đang tìm cách tiết kiệm tiền dài hạn và được thoải mái nghỉ hưu. Hãy xem 9 cách cơ bản để tiết kiệm dài hạn sau đây.

1. Đừng lãng phí tiền của bạn

Mỗi đồng bạn lãng phí vào những thứ không cần đến (như truyền hình cáp, quần áo mới, hay một cái TV to hơn) lại là một đồng bạn không thể tiết kiệm cho tương lai. Hãy hủy bỏ những khoản trả trước hàng tháng và bất kỳ thứ gì khác mà bạn không cần nữa. Chạy bộ ngoài trời thay vì trả tiền cho một thẻ thành viên câu lạc bộ gym.

2. Lên kế hoạch trước và có mục tiêu tiết kiệm cho lúc về hưu

Lên một kế hoạch tiết kiệm cho lúc nghỉ hưu của bạn. Viết ra một kế hoạch chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất cho thành công dài hạn về tài chính.

3. Trả hết nợ càng sớm càng tốt

Trả hết nợ là điều cần thiết để bắt đầu tiết kiệm dài hạn. Làm sao bạn tiết kiệm được nếu cứ liên tục trả tiền cho hóa đơn thẻ tín dụng, xe hơi mới, một ngôi nhà to hơn, hay một khoản vay sinh viên cũ?

4. Ăn ở nhà

Thay vì ăn sáng, trưa, tối ở nhà hàng, hãy cam kết ăn tất cả các bữa ăn ở nhà. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 500 đô-la mỗi tháng nếu hiện giờ bạn thường xuyên ăn ở ngoài. Hãy nhìn sao kê ngân hàng của bạn và tính xem bạn đã chi tiêu bao nhiêu để đi ăn ngoài mỗi tháng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết thực sự đã chi bao nhiêu cho đồ ăn.

5. Có một con heo đất và để dành tiền lẻ hàng ngày

Chuyện này có vẻ là một bước nhỏ, nhưng tiết kiệm tiền lẻ hàng ngày và nhìn nó tăng dần lên sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục tiết kiệm. Hãy lên kế hoạch cho phần tiền lẻ đó. Hàng tháng đem đến ngân hàng và nộp thẳng vào tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản nghỉ hưu. Từng đồng đều có ích.

6. Tìm những món nhu yếu phẩm được mua một tặng một

Nhiều cửa hàng tạp hóa hàng ngày đều đưa ra những chương trình mua 1 tặng 1, và những món này có thể tiết kiệm được nhiều. Nhiều chương trình diễn ra vào giữa tuần nên hãy mua những hàng hóa được đóng hộp và đồ dùng cho ăn uống. Mua nhu yếu phẩm chiếm một phần lớn trong ngân sách, nên ngay cả tiết kiệm 20 đô-la mỗi tuần cũng tích lũy thành một khoản tiết kiệm lớn mỗi năm.

7. Dùng tiền mặt thay cho thẻ tín dụng

Sẽ rất dễ chi tiêu nông nổi khi dùng thẻ tín dụng và bạn không nghĩ đến mình sẽ chi bao nhiêu. Thẻ tín dụng cũng rất tệ vì nó khiến người ta mua sắm bốc đồng, nên hãy cứ dùng tiền mặt: nó buộc bạn chỉ được mua những gì có thể.

8. Đặt một khoản nộp tiền tự động vào tài khoản nghỉ hưu của bạn

Quyết định xem bạn sẽ cần bao nhiêu tiền cho việc nghỉ hưu bằng cách dùng một công cụ tính. Sau đó lập một khoản nộp tiền tự động hàng tháng cho số tiền đó. Hãy đặt nó ở một mức phần trăm hợp lý, nhiều người chọn mức 15 - 25% thu nhập, nhưng tỷ lệ này còn tùy thuộc vào các mục tiêu tài chính cá nhân khi nghỉ hưu. Hãy nhớ, đừng thay đổi nó trừ khi bạn cần tiền cho việc khẩn cấp mà quỹ khẩn cấp của bạn không lo nổi.

9. Luôn suy nghĩ dài hạn

Thay vì chỉ nghĩ đến những mong muốn ngắn hạn, hãy nghĩ về những mục tiêu tài chính dài hạn như nghỉ hưu. Việc đó sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục tiết kiệm dài hạn. Nó cũng sẽ giúp bạn đi đúng đường.

Tiết kiệm tiền dài hạn cho nghỉ hưu rất quan trọng, và nó cần có kế hoạch. Hãy bắt đầu tiết kiệm từ hôm nay và đặt cho mình một kế hoạch nghỉ hưu thành công và thú vị. Chúc bạn may mắn trong việc tiết kiệm.

Bạn có cách nào khác để tiết kiệm dài hạn không?​​​​​​​

  • Category
  • Nav menu