9 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn cần tìm một công việc mới

Liệu bạn có nên từ bỏ công việc hay không có thể là một thứ tạo áp lực cho bạn mỗi khi nghĩ đến. Đôi khi, rất rõ ràng rằng bạn cần phải từ bỏ vị trí hiện tại ngay lập tức. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, cần phải tốn nhiều tháng trời để chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bạn cảm thấy có một chút gì đó đã sẵn sàng.

Đây là 9 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần tìm một công việc mới.

1. Bạn không còn chút đam mê nào ở công ty hiện tại

Nếu bạn không còn chút đam mê nào cho công việc, vậy thì có lẽ bạn muốn nghĩ đến việc rời khỏi công việc hiện tại và tìm một công việc mới. Việc tìm kiếm một công việc mà bạn cảm thấy hứng thú có thể sẽ làm tái sinh lại cuộc đời của bạn và có thể chính xác là điều mà bạn cần để cảm thấy hạnh phúc trở lại.

2. Bạn mơ mộng giữa ban ngày quá nhiều

Nếu bạn liên tục thấy bản thân suy nghĩ "Sẽ thế nào nếu như?" vậy thì bạn cần phải từ bỏ công việc của bạn. Bạn không muốn thức dậy vào 50 năm sau và tự hỏi liệu cuộc sống của bạn có khác đi hoặc thậm chí là tốt hơn không. Bạn nên nhìn thẳng vào những mơ mộng này và xác định xem liệu chúng thực sự có ý nghĩa gì với bạn và bạn muốn đi theo hướng nào trong cuộc đời.

3. Bạn không tận hưởng những kỳ nghỉ

Nếu bạn không đang tận hưởng những kỳ nghỉ và tất cả những gì mà bạn có thể nghĩ đến là bạn sẽ như thế nào khi phải trở lại làm việc, vậy thì có lẽ bạn muốn tìm một công việc mới rồi đấy. Những kỳ nghỉ là dành cho bạn để tận hưởng, chứ không phải cho bạn dành thời gian để khiếp sợ về việc sẽ đi làm trở lại.

4. Không có chỗ cho bạn phát triển

Có lẽ bạn hoàn toàn ổn với công việc bởi vì nó cho bạn một sự cân bằng tuyệt vời giữa công việc và cuộc sống, và bạn đang chính xác ở nơi mà bạn muốn trong đời. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn phát triển, vậy thì bạn sẽ muốn làm việc ở một công ty mà nơi đó cho bạn một nơi để phát triển. Nếu không có sự phát triển nào ở công ty mà bạn đang làm vậy thì có lẽ bạn muốn tìm một công việc mới cho phép bạn bước lên một ví trí mới mà bạn hằng mơ ước.

5. Bạn khiếp sợ ngày thứ Hai

Nếu hiện tại đang là tối Chủ nhật và bạn đang khiếp sợ việc đi ngủ, thì có lẽ đó là bởi vì bạn không muốn đi làm vào ngày hôm sau. Công việc không cần phải là một thứ gì đó mà bạn phải yêu điên dại, nhưng bạn không nên khiếp sợ mỗi khi ngày thứ Hai đến. Bạn nên ít nhất có một chút gì đó hào hứng với một tuần mới.

6. Bạn cảm thấy căng thẳng

Bạn có đang cực kỳ căng thẳng bởi vì công việc của mình không? Một vài mức độ căng thẳng có thể sẽ ổn, nhưng nếu sự căng thẳng của bạn ảnh hưởng đến những khía cạnh khác của cuộc sống, vậy thì có lẽ bạn muốn nghĩ đến việc tìm kiếm một công việc mới.

7. Bạn không tạo ra nhiều thành quả trong công việc

Nếu bạn ngồi ở chỗ làm và mỗi ngày trôi qua bạn không thành tựu được gì, vậy thì có lẽ bạn muốn bắt đầu tìm kiếm một công việc mới. Thật không công bằng cho công ty hiện tại nơi mà bạn đang làm việc, hoặc cho bản thân bạn. Bạn nên tham gia vào công việc và tạo ra một sự tác nghiệp chất lượng cao mỗi ngày.

8. Bạn không thích những người cùng làm việc với bạn

Những người đồng nghiệp không cần phải là những người bạn thân, nhưng ít nhất bạn nên có một chút gì đó gọi là yêu thích sự có mặt của họ hoặc ít nhất có khả năng chấp nhận họ. Nếu bạn đang trong một môi trường không an toàn hoặc không thân thiện, vậy thì có lẽ bạn muốn rời khỏi công việc hiện tại để bạn có thể tìm một công việc khác có một môi trường làm việc tốt hơn dành cho bạn.

9. Bạn có thứ gì đó tốt hơn đang xếp hàng chờ

Bạn có một thứ gì đó đang xếp hàng chờ tốt hơn là vị trí hiện tại của bạn hay không? Nếu có, vậy thì có lẽ bạn muốn tiến lên phía trước và làm một cú nhảy thoát ra khỏi công việc hiện tại và làm cho cơ hội mới đó trở thành một vị trí mới toàn thời gian.

Làm sao bạn xác định được là bạn nên tìm một công việc mới?

  • Category
  • Nav menu