9 Điều Luôn Có Ở Các Mối Quan Hệ Tốt Đẹp

Bạn có muốn biết liệu mối quan hệ của mình có thực sự tốt không? Hãy kiểm chứng bằng cách so sánh với những đặc điểm mà mọi mối quan hệ tốt đẹp đều có dưới đây. 

1. Bạn có cảm giác được yêu thương

Đây chính là yếu tố đảm bảo cho mối quan hệ của bạn. Điều này sẽ được minh chứng qua thời gian, khủng hoảng, những thăng trầm và mọi thứ mà cuộc sống mang lại cho bạn. Bạn cảm nhận được sự chân thành và thoải mái và không chịu áp lực phải thay đổi bất kỳ điều gì từ phía đối phương.

Cả hai bạn đều cảm thấy hài lòng về ngoại hình của mình, cố gắng sống lành mạnh và khỏe khoắn. Có một sự thật đáng kinh ngạc là 80% phụ nữ Mỹ không hài lòng với ngoại hình của họ và có nguy cơ rối loạn về ăn uống. Những chỉ số này ở nam giới thường ở mức 45%. 

“Tôi không hoàn hảo, bạn không hoàn hảo, và điều đó là hoàn hảo." – Anon  

2. Hai bạn là một cặp đôi tuyệt vời 

“Bạn sẽ không thể tăng thêm lòng can đảm bằng việc hài lòng với những mối quan hệ của mình hàng ngày. Bạn chỉ có thể tăng thêm nó khi bạn vượt qua được những thời điểm khó khăn và thách thức.” – Epicurus

Một thử thách thực sự chỉ đến khi bạn phải đối mặt với những khó khăn về tài chính, bệnh tật hay chuyển đổi công việc. Giúp đỡ nhau vượt qua những giai đoạn đen tối đó đôi khi thật khó. Cả hai bạn sẽ học được rằng dàn xếp được tài chính và công việc sẽ làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Khi đó bạn sẽ biết được bạn tự tin với cá nhân cũng như với cặp đôi của mình.

3. Đưa ra những phản hồi mang tính chân thành, yêu thương và xây dựng

Khi có những chỉ trích gay gắt, hai người hãy đưa ra những phản hồi một cách chân thành. Dấu hiệu của một mối quan hệ tốt đẹp là bạn hãy làm điều này mang tính xây dựng.

Dưới đây là một vài ý tưởng cho bạn:

Bạn nên tránh sử dụng những cụm dưới đây: 

Nhận xét mang tính xây dựng giống như là nuôi dưỡng một cái cây với mưa và ánh nắng, nó giúp cho tình yêu của cả hai lớn dần.

4. Tổ chức những buổi hò hẹn

Đúng vậy, bạn vẫn đang hẹn hò với đối phương và thực sự nó rất đáng để mong đợi. Lên kế hoạch cho một bữa tối ngoài trời, đi xem phim hay làm bất cứ cái gì giúp bạn nhớ rằng hẹn hò là cách tốt nhất để giữ cho một mối quan hệ luôn tốt đẹp.

5. Hãy cho nửa còn lại không gian riêng

Bất kỳ mối quan hệ tốt nào cũng đều cho phép nửa kia phát triển tốt nhất, theo đuổi sự nghiệp và sở thích, mà không phải lúc nào cũng phải có mặt ở bên. Không có mối quan hệ nào thắt chặt khi một người quá phụ thuộc hoặc quá gia trưởng.

"Về cơ bản, vợ của tôi chưa trưởng thành. Tôi muốn ngâm mình trong bồn tắm và cô ấy đã đến, ngâm mình vào bồn nước của tôi." - Woody Allen

6. Luôn luôn tham gia một hoạt động nào đó cùng nhau

Dành cho nửa còn lại không gian riêng là điều cần thiết, nhưng một điều quan trọng không kém là tham gia một hoạt động nào đó cùng nhau. Khi bạn đang trong một mối quan hệ tuyệt vời, hai bạn luôn luôn làm một thứ gì đó cùng nhau, cho dù là chạy bộ, đi mua sắm, tập yoga hay một sở thích mới. Các liên kết có được từ các hoạt động vui vẻ sẽ tăng cường sự đảm bảo và tình cảm của bạn.

7. Hãy tin tưởng đối phương 100%

Ghen tuông và ngờ vực chưa bao giờ là một vấn đề và hai bạn tin tưởng nhau 100%. Vì vậy, ý tưởng kiểm tra hòm thư của người kia hoặc tin nhắn văn bản chưa bao giờ xảy ra. Cởi mở, tin cậy, giữ lời hứa và trung thực là những trụ cột quan trọng trong mối quan hệ của bạn và đó là lý do tại sao hai bạn hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau. Khi niềm tin bị xói mòn, mối quan hệ bắt đầu sụp đổ.

8. Hai người đều bình đẳng trong mối quan hệ

Những người đàn ông coi trọng phụ nữ thì thường cởi mở về mục tiêu nghề nghiệp với nửa kia của họ. Thực tế là phụ nữ coi trọng sự hỗ trợ. Những phụ nữ coi "nam nữ bình đẳng" thì thoải mái và chủ động hơn trong quan hệ tình dục. Hãy đọc những nghiên cứu hấp dẫn được thực hiện bởi Đại học Rutgers ở New Jersey.

9. Bạn biết khi nào cần tắt điện thoại

Hai bạn ở cạnh với nhau, chứ không phải chiếc điện thoại di động, Twitter hay Facebook. Bạn biết khi nào nên tắt điện thoại và dành thời gian ở bên cạnh nhau. Bạn không thể yêu cái màn hình điện thoại. Nghiên cứu được thực hiện trên 100,000 người bởi OkCupid.com đã chỉ ra rằng những người nghiện mạng xã hội ít có mối quan hệ lâu dài.

Khi bạn đang có một mối quan hệ tốt đẹp, bạn đến thăm nhà và tắt điện thoại trước khi bạn bước vào. Sau đó bạn sẽ nồng nhiệt chào đón nửa kia và bắt đầu gắn kết với anh ấy (cô ấy). Vâng, bạn sẽ làm điều đó, phải không?

Nguồn ảnh bìa: Happy couple/knittymarie từ Flickr.com

  • Category
  • Nav menu