9 Điều Mà Người Thành Công Luôn Giữ Kín Ở Nơi Làm Việc

Rõ ràng rằng để nhận được sự tin tưởng và tình bạn với các đồng nghiệp, bạn cần cởi mở với họ. Tuy nhiên, việc thể hiện vừa đủ hoặc quá nhiều thông tin về bản thân là hai việc hoàn toàn khác nhau. Nếu vô tình tiết lộ những điều không nên, đó có thể đồng nghĩa với sự kết thúc sự nghiệp của bạn (hoặc, ít nhất là một chút khó xử). Bạn cần học cách sao cho khéo léo để vẫn cởi mở mà không tiết lộ những điều chỉ nên được giữ cho riêng mình.

Dưới đây là 9 điều mà người thành công không trao đổi tại nơi làm việc, hoặc ngay cả khi đi chơi với đồng nghiệp của họ.

1. Hoạt động Facebook

Đồng nghiệp và người chủ của bạn không nên nằm trong danh sách bạn bè trên Facebook của bạn. Nếu có, họ sẽ thấy được mọi thứ bạn đăng và có thể là có điều nào đó có thể khiến bạn gặp rắc rối trong công việc. Nếu bạn phải có họ trên Facebook, hãy tạo một tài khoản riêng và không đăng bất cứ điều gì cá nhân lên tài khoản có kết bạn với họ.

2. Ý kiến tiêu cực về người khác

Bạn sẽ không bao giờ làm việc tại một công ty nào mà không có ít nhất một vài người kém cỏi, nhưng bạn không bao giờ nên nói với bất cứ ai bạn làm việc cùng với bạn rằng bạn nghĩ người khác là bất tài. Điều này sẽ chẳng có tác dụng gì ngoài việc khiến bạn trông giống như một người tiêu cực về người khác.

3. Quan điểm về chính trị và tôn giáo

Đây là hai chủ đề kiêng kị để thảo luận với đồng nghiệp và đối tác của bạn. Họ là những đối tượng rất nhạy cảm – người ta rất coi trọng niềm tin tôn giáo và chính trị của bản thân.

4. Thói quen tiệc tùng

Bạn có thể thích đến quán bar vài lần vào cuối tuần. Đó là sinh hoạt của bạn, nhưng không ai ở nơi làm việc của bạn cần thiết phải biết về nó. Nếu mỗi sáng thứ Hai nào bạn đến nơi làm việc cũng nói về việc bạn đã uống thế nào vào cuối tuần, bạn sẽ sớm bị xem là một người ưa chơi bời và không nghiêm túc trong công việc.

5. Thu nhập

Mặc dù bạn có thể cho các thành viên gia đình biết thu nhập của bạn nếu họ quan tâm, nhưng đó không phải là điều bạn nên chia sẻ với đồng nghiệp. Điều này có thể gây ra sự ganh tỵ và sự ghen ghét nếu người khác có thu nhập thấp hơn.

6. Hoạt động trong phòng ngủ

Đây là một chủ đề khác nằm ngoài phạm vi nơi làm việc. Bạn không hề muốn nghe về những gì đồng nghiệp của bạn làm trong phòng ngủ của họ và họ cũng thế. Một số người có thể cảm thấy rất khó chịu với chủ đề nói chuyện này, vì vậy, nó tốt nhất nên nằm ngoài nơi làm việc.

7. Suy nghĩ về chuyện chăn gối của người khác

Đời sống tình dục của người khác hoàn toàn không phải là việc của bạn và bạn không cần phải nói chuyện với đồng nghiệp về đời sống tình dục của người khác. Cũng như vậy khi nói về xu hướng tình dục của người khác. Cơ bản mà nói, hãy để chuyện chăn gối ở nhà – nơi mà nó thuộc về.

8. Cảm xúc tiêu cực về công việc họ làm

Không bao giờ kể với đồng nghiệp của bạn rằng bạn chán ghét công việc của mình. Chẳng ai muốn nghe bạn phàn nàn đâu. Nó sẽ chỉ khiến bạn bị coi là tiêu cực và không xa rời các thành viên trong công việc. Các ông chủ sẽ nắm bắt điều đó và bạn có thể sẽ bị thay thế bởi người khác thực sự muốn làm công việc của bạn.

9. Trò đùa vô duyên và thiếu tế nhị

Hầu hết chúng ta thích thú một trò đùa tục tĩu hoặc có sự trêu chọc, nhưng phải phù hợp thời gian và nơi chốn. Nơi làm việc không phải là thời gian hay địa điểm lý tưởng cho điều này. Một số người có thể thấy buồn cười, nhưng những người khác có thể cảm thấy xúc phạm nặng.

Học theo kinh nghiệm của các chuyên gia thành công sẽ giúp bạn có một cuộc sống làm việc khéo léo – không phải lo lắng về việc xúc phạm đồng nghiệp hoặc gây nguy hiểm cho công việc của bạn.

Nguồn ảnh bìa: Johan Larsson từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu