9 Ích Lợi Của Quả Bưởi Chùm Có Thể Bạn Chưa Biết

Bưởi chùm có những lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khoẻ. Nó phát triển tương tự như quả nho, vì thế trong tiếng Anh nó có tên là grapefruit. Người ta phát hiện ra nó lần đầu tiên ở Nam Mỹ. Đó là sự lai giống hiếm tự nhiên giữa quả cam ngọt và quả bưởi, việc này giải thích cho kích thước to lớn và hương thơm của nó.

Tại sao lại là bưởi chùm?

Một điều thôi, bưởi chùm là loại quả chứa đầy vitamin C. Vitamin C giúp tăng cường đáng kể hệ thống miễn dịch và rút ngắn thời gian bị cảm lạnh. Cắt bỏ lớp vỏ ngoài, lớp vỏ thịt màu trắng bên trong chứa đựng những dưỡng chất hữu ích. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những lợi ích từ quả bưởi.

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hàm lượng vitamin C dồi dào giúp phòng ngừa hoặc chống lại những cơn cảm mạo thông thường. Có một số chỉ định cho rằng, vitamin C cũng có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư miệng và dạ dày. Bưởi chùm cũng chiến đấu với các gốc tự do có thể gây phá huỷ cơ thể. Ung thư, đột quỵ hay bệnh suy tim tất cả đều liên quan đến việc không kiểm soát được các gốc tự do.

2. Phòng chống sỏi thận


1=bitt

Sỏi thận thường được hình thành từ canxi, một khi chúng phát triển thành những viên sỏi, thì hoặc chúng sẽ đi qua niệu đạo hoặc sẽ làm phá vỡ tình trạng khoẻ mạnh của cơ thể. Bất kỳ ai bị sỏi thận  đều có thể có nguy cơ trải qua tình trạng đau đớn khủng khiếp. Lợi ích to lớn nhất mà bạn có thể thu được là uống khoảng 1 lít nước ép bưởi mỗi ngày.

3. Đốt cháy chất béo tự nhiên

Bưởi chùm đốt cháy chất béo không phải là một tin đồn đơn giản hay là một mốt nhất thời. Nghiên cứu khoa học phát hiện ra một sức mạnh đáng ngạc nhiên của một bữa sáng tuyệt vời với bưởi chùm hoặc có thể dùng bưởi chùm trong bất cứ thời gian nào trong ngày. Đơn giản là thưởng thức một ly nước ép bưởi chùm hoặc nửa trái bưởi chùm trước mỗi bữa ăn có thể thu về những lợi ích này. Những người tham gia vào cuộc thí nghiệm đã giảm được khoảng 1.8kg trong 12 tuần.

4. Tăng cường trao đổi chất

Bưởi chùm cũng tăng tốc quá trình trao đổi chất của bạn, hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân. Song song với việc ăn kiêng thích hợp và luyện tập thể dục, việc nâng cao quá trình trao đổi chất có thể giúp bạn giảm 0.9 kg một tuần. Thêm một lợi ích của việc trao đổi chất được tăng cường đó là, chất béo tiếp tục được đốt cháy ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Thậm chí, cân nặng có thể giảm nhanh hơn và trạng thái cân nặng lành mạnh được duy trì lâu dài một cách dễ dàng hơn.

5. Giải độc gan

Giúp gan làm sạch những độc tố ra khỏi cơ thể. Uống hay ăn bưởi chùm làm cho ta cảm thấy khoẻ khoắn hơn. Quá trình đào thải độc tố khỏi gan được cho là sẽ cải thiện tổng thể giúp giảm bớt các triệu chứng của những căn bệnh mãn tính, ví dụ như trầm cảm, cứng cơ, và đau đầu mãn tính. Những độc tố nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta luôn tồn tại xung quanh, việc thanh lọc này có thể giúp loại bỏ một số loại độc tố chết người.

6. Hỗ trợ chống lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Giàu chất chống oxy hoá có thể tấn công các chất sinh ung thư mà chúng nằm tiềm ẩn trong tuyến tiền liệt là một lợi ích khác của việc ăn bưởi chùm. Nghiên cứu chỉ ra rằng bưởi chùm thậm chí có thể sửa chữa những tế bào hư hại ở mức độ ADN. Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở nam giới, đứng thứ nhì nguyên nhân gây tử vong sau ung thư phổi. Hãy thưởng thức bưởi chùm thường xuyên cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh để ngăn chặn và chiến đấu với căn bệnh này.

7. Ngăn ngừa ung thư phổi


1-bitt

Nghiên cứu chỉ ra rằng bưởi chùm cũng có thể ngăn ngừa và chống lại căn bệnh ung thư phổi. Mỗi ngày dùng ba ly, mỗi ly khoảng 170 gram bưởi chùm, đã được chứng minh rằng phương pháp này có thể đẩy lùi tác hại của khói thuốc lá và xì gà. Bưởi chùm kích hoạt các enzim chống lại căn bệnh chết người này. Bưởi chùm ruột hồng được chứng tỏ là có công dụng đặc biệt trong việc phòng ngừa bệnh ung thư phổi.

8. Giảm lượng cholesterol xấu

Nghiên cứu chỉ ra rằng có một loại cholesterol xấu, LDL, được giảm xuống 15% với việc tiêu thụ bưởi chùm thường xuyên. Bưởi chùm vàng được cho là có lợi hơn bưởi chùm đỏ. Các chất béo trung tính, một dạng cholesrerol xấu khác, cũng giảm khoảng 17%. Những lợi ích này chỉ thấy được hiệu quả sau một tháng khi bệnh nhân ở tình trạng nguy hiểm thêm bưởi vào chế độ ăn của họ.

9. Bệnh về nướu


1-bitt

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc thêm hai quả bưởi vào chế độ ăn hàng ngày giúp ngăn chặn và giảm tác hại gây ra các bệnh về nướu. Một kết luận là do các gốc tự do không được hình thành khi thêm bưởi vào bữa ăn. Bệnh nướu răng nếu không được chuẩn đoán hoặc điều trị có thể dẫn đến ung thư vùng miệng. Bệnh về nướu cũng có thể dẫn đến các vi khuẩn gây hại cho tim.

  • Category
  • Nav menu