9 Lí Do Bạn Tuyệt Vời Nhưng Không Nhận Ra

Thật dễ dàng để tôn sùng một ai đó. Ai cũng có thần tượng và anh hùng - những người chúng ta ngưỡng mộ, tôn trọng và khao khát trở thành. Nhưng nếu không cẩn thận, sự ngưỡng mộ đôi lúc sẽ trở thành nỗi ám ảnh. Chúng ta có thể đặt người khác ở vị trí quá cao và kết quả là chúng ta quên rằng mình tuyệt vời như thế nào, một lỗ hổng khiến chúng ta có cái nhìn nông cạn về giá trị bản thân.

Sự thật là mỗi người đều sở hữu những khả năng, phẩm chất đáng ngạc nhiên. Có thể chúng ta không giống nhau, nhưng chính sự đặc biệt của bản thân khiến chúng ta tuyệt vời. Sự thật này, nếu nói ra có lẽ đẹp nhất là từ Marianne Williamson,

“Sự sợ hãi lớn nhất không phải là chúng ta không xứng đáng. Sự sợ hãi lớn nhất chính là chúng ta quá mạnh mẽ. Không phải bóng tối mà chính hào quang của chúng ta khiến ta sợ. Bạn tự hỏi chính mình, "Tôi là ai để có thể tài năng, tuyệt vời và mạnh mẽ?" Thực ra mà nói, tại sao không thể là chính bạn?”.

Với câu nói đó, sau đây là 9 lí do tại sao bạn tuyệt vời nhưng chưa nhận ra:

1. Bạn nghe “Không thể nào!” và thấy một thách thức, không phải là kết luận

Cuộc sống là một hành trình dài mà ta liên tục đặt mục tiêu rồi phá vỡ nó. Thất bại chỉ là một bậc thang nhỏ dẫn bạn đến thành công. Thay vì tìm một con đường êm ả, bạn hiểu rằng hầu hết sự trưởng thành của bạn nằm ngoài con đường đó.

2. Bạn có trí thông minh cảm xúc

Vượt xa trí thông minh thông thường khi bạn phải ghi nhớ, thống kê và giải các phương trình toán học. Bạn có khả năng đặc biệt để nhận biết và đánh giá không chỉ cảm xúc của bản thân mà còn của người khác. Bạn sở hữu trí thông minh xã hội, bạn biết khi nào và như thế nào để hành động trong những tình huống khác nhau.

3. Bạn mong đợi điều tốt nhất từ bản thân

Thay vì hi vọng vào ai đó, bạn đặt sự kỳ vọng lớn nhất vào chính mình. Cuộc sống của bạn xuất sắc và tuyệt vời vì bạn theo đuổi nó. Mọi người tự hỏi, vì sao những điều tốt đẹp luôn "xảy ra" với bạn, nhưng bạn băn khoăn sao mọi người kỳ vọng vào thứ gì khác mà không phải những điều lớn lao. Và bạn vẫn tiếp tục nâng mức thang của mình cao hơn nữa.

4. Bạn biết mọi thứ, và là một chuyên gia

Bạn tự chứng tỏ sự xuất sắc của mình bằng cách hoàn thành nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Bạn có một căn phòng đầy chiến tích của những năm trung học và đại học. Bạn luôn có những trò mánh khóe hoặc ảo thuật trong các buổi tiệc khi không khí trở nên ảm đạm, thậm chí có thể chỉ là trò tung hứng. Và hiện tại bạn đang trong quá trình hoàn thiện một kỹ năng mới.

5. Bạn không bao giờ là người ngoài cuộc

Trong khi mọi người lùi lại và quan sát sự việc diễn ra, bạn loay hoay thực hiện công việc đó. Khi mọi thứ hỗn độn và mọi người không biết phải làm gì, bạn tìm cách giải quyết và hướng mọi người tới cách làm đúng. Bạn không bao giờ ngồi ngoài mà luôn là nhân vật chính của trò chơi.

6. Bạn có 9 mạng sống

(Người ta tin rằng loài mèo có 9 mạng sống, vì sự nhanh nhẹn và dẻo dai giúp chúng tránh được những tổn thương khi leo trèo - người dịch). Tò mò như một chú mèo, đôi lúc bạn có thể tổn thương vì chính sự tò mò của mình, nhưng lý do tại sao bạn am hiểu quá nhiều thứ là vì bạn không ngại bước ra ngoài và thử một cái gì đó. Mọi việc đều là những trải nghiệm. Bạn đã trải qua những tình huống thót tim, và có những vết sẹo để chứng tỏ điều đó.

7. Giấc mơ và mục tiêu của bạn là không thực tế

Câu nói, “Nếu giấc mơ của bạn không làm bạn sợ, thì nó chưa đủ lớn” được viết trên tường, sổ tay hay lưu trong điện thoại của bạn. Bạn thường không chia sẻ giấc mơ của mình với mọi người vì họ nghĩ rằng bạn bị điên. Nhưng chính những người điên, nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới, mới chính là những người hành động để thực hiện điều đó.

8. Bạn coi thường sự sắp đặt

Không muốn đi theo những con đường có sẵn, bạn tìm kiếm những bước đi mới. Bạn là người tiên phong, là người đi đầu. Mọi người thường tìm bạn để nhận được lời khuyên và chỉ dẫn. Thay vì làm một việc lặp đi lặp lại, bạn luôn tìm những cách mới để thực hiện nó.

9. Bạn có nỗ lực và đam mê không ngừng

Bạn làm việc chăm chỉ hơn tất cả mọi người và tin rằng may mắn là điều đến từ sự cần cù. Bạn tin rằng đổ mồ hôi và bền chí là chìa khóa của thành công. Bạn cũng kiên trì và biết rằng nếu bạn cứ tiếp tục thực hiện công việc, điều tốt sẽ xảy ra. Bạn biết cuộc sống là một cuộc đua và không ngừng tiến lên phía trước.

Thay vì đố kỵ với những điều bạn thấy ở người khác, hãy dành một chút thư giãn và tự soi vào gương. Bạn. Tuyệt. Vời.

  • Category
  • Nav menu