9 Lý Do Khiến Bạn Không Đạt Được Điều Mình Mong Muốn

Chào mừng bạn đến công nghệ tiên tiến này!

Đầu tiên, hãy để tôi chúc mừng bạn. Bằng cách hỏi câu hỏi này, "Tại sao tôi chưa bao giờ nhận được điều tôi muốn?" thì bạn đã bắt đầu hướng về phía tất cả những thứ bạn muốn rồi đấy. Bạn đang thách thức tư tưởng văn hóa trước đây bảo rằng, "Tôi không xứng đáng với điều đó", hoặc "Tôi nên bằng lòng với cuộc sống tầm thường mà tôi đang có", hoặc "chỉ những người thông minh/giàu có/thiên tài mới xứng đáng những thứ đó." Bạn nên có được tất cả những gì bạn muốn! Bạn nên cảm thấy tốt đẹp! Bạn thật xứng đáng với những điều tốt đẹp! Và bạn đã nhận thức được rằng những điều bạn làm cho đến thời điểm này không thật sự hiệu quả, điều này có nghĩa bạn đang mở lòng với những gợi ý về cái sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Điều này đã đặt bạn vào vị trí vượt trội hơn ít nhất 75% dân số còn lại. Chào mừng bạn đến với công nghệ hàng đầu sau!

9 lý do khiến bạn không đạt được điều mình muốn

1. Bạn hài lòng với sự tầm thường

Chúng ta đều nhận những thông điệp từ nhiều nguồn khác nhau: cha mẹ, bạn bè, nhà thờ, phim ảnh, chương trình truyền hình, tin tức... những thông điệp này nói với chúng ta rằng chúng ta nên tử tế, nên trở thành những người tiêu dùng cư xử chừng mực - những người mà hài lòng với sự tầm thường và không cố gắng lạc quá xa ra khỏi điều đó. Nhưng điều đó không hàm ý rằng BẠN phải hài lòng với sự tầm thường. Nếu bạn có một vài phút, thì hãy dành chút thời gian để xem qua đoạn video của Randy Gage, trong đó anh ấy chỉ ra loại "virut độc hại trong tâm trí" được nhồi vào đầu bạn bởi phim ảnh.

2. Bạn nói "Tôi Không Thể"

Ba từ này, và anh em họ của chúng "Tôi phải", nên được loại bỏ khỏi mọi ngôn ngữ ở mọi nơi. Chúng nó là những từ thua cuộc. Ngay thời điểm bạn nghĩ hay nói "Tôi không thể", trước khi bạn kịp nghĩ ra "bởi vì", bạn đã rủ sạch mọi năng lượng đi, và càng nhiều từ đi sau "bởi vì", càng nhanh chóng khiến năng lượng bay biến khỏi bạn.

Hãy thay thế "Tôi không thể" bằng "Tôi có thể nếu tôi thật sự muốn." Và thay thế "Tôi phải" bằng "Tôi đang làm điều này bởi vì..."

Nếu những sự thay thế đó không có kết quả với bạn, thì còn rất nhiều những từ khác để chọn lựa. Theo Hiệp hội Giám sát Ngôn ngữ Toàn Cầu, vào ngày một Tháng Một năm 2014, đã có đến 1,025,109.8 từ trong Anh ngữ. Hãy vui vẻ đi. Nhưng đừng nói "Tôi không thể" hay "Tôi phải", một lần nào nữa. Chấm hết.

3. Bạn phàn nàn về việc chưa bao giờ đạt được điều mình muốn

Mỗi lần chúng ta muốn một thứ gì đó, chúng ta đồng thời nhận thức một cách sâu sắc về sự vắng mặt của nó. Như Abraham nói trong đoạn video ngắn này, "Mỗi một vật thực chất là hai vật." Vấn đề là ở đó, cái nào là cái thiếu mà bạn muốn. Chẳng hạn như, túng thiếu tiền bạc - và giải pháp ở đây là, thứ bạn muốn là - nhiều tiền hơn.

Thay vì tham gia vào một cuộc trò chuyện với đám bạn về sự nghèo khó, cô đơn, béo ú hoặc bệnh, thứ lỗi cho bản thân và mơ giữa ban ngày trong vòng năm phút. Thì bạn hãy nghĩ đến việc cuộc sống sẽ như thế nào nếu bạn trở nên giàu có? Bạn sẽ lái loại xe nào? Bạn sẽ sống trong một căn nhà thế nào? Sẽ như thế nào khi trong một mối quan hệ tuyệt vời? Các bạn sẽ làm gì cũng nhau? Bạn sẽ nói những gì? Nếu bạn có một dáng người hoàn hảo, bạn sẽ mặc những gì? Những người khác phản hồi thế nào với bạn? Công việc hoàn hảo của bạn sẽ trông như thế nào?

4. Bạn ghét những người giàu có/thanh mảnh/thành công/khỏe mạnh/hạnh phúc/thu hút

Ganh ghét là một sự phí phạm khổng lồ về thời gian và năng lượng. Tệ hơn nữa, nó giữ bạn cách xa với những gì mà bạn muốn đạt được, bởi vì nếu bạn giàu có, có một thân hình đẹp đẽ hay có một mối quan hệ sung sướng tuyệt vời... thì bạn sẽ trông rất giống với những con người mà bạn ghét. Và sau đó bạn sẽ làm gì, ghét bỏ chính bản thân mình? Quả là khá rối loạn nhỉ!

Thay vì ghét bỏ những con người này, học hỏi họ! Họ đã tìm ra cách để đạt được những thứ mà bạn muốn! Nếu bạn có thể tìm ra cách họ đã làm điều đó như thế nào, và bạn cũng làm điều tương tự, thì bạn cũng có thể có được nó. Họ sẽ cho bạn một món quà thì dại gì mà không chấp nhận.

"Nếu sự thành công của người khác khiến trái tim bạn ca hát, thì sự cự tuyệt của bạn sẽ biến mất, và sự thành công của riêng bạn sẽ vút cao." - Abraham Hick

5. Bạn chỉ nói về nó, không thật sự làm gì để đạt được nó hay nghĩ rằng chỉ đọc về nó là đã đủ

Đừng hiểu lầm ý tôi: việc mơ mộng, đọc sách, nói chuyện (với đúng người) thật sự tuyệt! Tất cả những hành động này khiến bạn cảm thấy siêu hứng khởi, và nguồn cảm hứng này là một bệ tốt nhất để từ đó lan tỏa thành hành động đầy cảm hứng, năng suất cao.

Nếu bạn đã tìm được cách giảm cân hoàn hảo, một lịch trình phù hợp, một người hoàn hảo, một công việc hoàn hảo, một cơ hội hoàn hảo, thì hãy hành động thôi! Có thể bạn sẽ không bao giờ có được cơ hội này lần nữa! Đừng đợi đến ngày Chủ nhật bởi vì một tuần mới. Hãy thả trôi những cảnh báo vào cơn gió, và giật lấy bước đầu tiên đó. Nếu bạn vẫn đang do dự, thì điều gì đang giữ bạn lại? Có phải là...

6. Bạn lo lắng về điều những người khác nghĩ

Nếu bạn quyết định rằng bạn sẽ làm bất cứ điều gì đế có thể lắp đầy mơ ước của mình, thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ bắt đầu trong giống và hành động giống như những người giàu có, thanh mảnh và thành công mà nhiều người ghét kia. Và đoán thử xem nào? Điều này có nghĩa là một số người sẽ bắt đầu ghét BẠN, và một số trong những người này sẽ trở thành bạn bè, gia đình và số khác là những người bạn yêu thương và quan tâm. Hãy dành một phút để nhìn vào bản chất thật của điều này, bởi vì tôi có cảm giác rằng đó chính là thứ nằm sau sự do dự của rất nhiều người.

Những người yêu thương bạn thực chất không có ý gây hại đến bạn, nhưng một số ít người bọn họ có thể - cố ý hay không - cố gắng phá hủy bạn từ bên trong, để giữ bạn ở vị trí thấp như họ, để chắc rằng họ không mất đi mối liên kết với bạn. Họ có thể nhạo báng ý tưởng kiếm tiền của bạn hoặc người bạn trai hoặc bạn gái mới của bạn, hay đem cho bạn những cái bánh vòng trong khi bạn đang ở trong chế độ giảm cân mới, hoặc cố gắng thuyết phục bạn đến một bar nào đó thay vì đi đến phòng tập gym.

Có đôi lúc, nếu bạn thấy những trò hề của bọn họ khiến bạn sao nhãng, thì có thể bạn sẽ phải thực hiện một quyết định khó khăn. Bạn có muốn từ bỏ giấc mơ của mình, nói "Tôi xin lỗi" và rồi xếp bản thân vào lại với một hộp tầm thường già nua để làm bọn họ vui lòng? Hay bạn có muốn mạo hiểm xa lánh bọn họ để lắp đầy giấc mơ của mình chứ?

Bạn có thể sẽ bị xúi giục để cố gắng mang họ lên ngang hàng với vị trí của bạn, thuyết phục họ tham gia vào hành trình đi đến sự thành công. Tôi đã làm điều này một thời gian dài. Nhưng trừ phi họ muốn tham gia cùng bạn, bằng không thì sự cố gắng lôi kéo họ đi cùng bạn sẽ chỉ thất bại thảm hại mà thôi, và trong quá trình đó, bạn sẽ kết thúc trong kiệt sức.

Tin tốt là, khi bạn trở nên thành công hơn, bạn sẽ nhận ra ai mới thật sự là bạn bè, và bạn sẽ thu hút thêm được nhiều bạn mới người hỗ trợ bạn. Những người này sẽ ngây ngất khi bạn kể cho họ nghe bạn đã làm ra số tiền một triệu đô la lần đầu tiên như thế nào, hoặc bạn đã làm thế nào mà bạn đạt được con số mỡ trong cơ thể còn 10% và trông cực quyến rũ, hay việc bạn đã hoàn toàn vượt qua căn bệnh hiểm nghèo và bắt đầu chạy bộ trở lại, hay bạn đã tìm ra được người bạn đời của mình và hạnh phúc trong tình yêu. Những người này là người sẽ giữ gìn những điều đó.

7. Bạn sợ bị tẽn tò

Điều này dẫn về nỗi sợ hãi người khác nghĩ gì. Nên nhớ rằng, mỗi người đều có một sự khởi đầu: Những vận động viên Olympic, những nhạc công gây dấu ấn hàng đầu, và kể cả bạn. Bạn nhớ về ngày đầu đi làm của mình chứ? Cảm giác như chú tuần lộc ở trước mũi xe hơi phải không nào? Hãy nhớ xem bao nhiêu sai lầm mà bạn đã phạm phải? Nhưng bạn đã không mãi là một người mới, phải không nào? Bạn đã làm tốt hơn những gì bạn đang làm.

Những đứa trẻ sinh không sở hữu ngay những múi cơ săn chắc, thân hình hoàn hảo, mối quan hệ đẹp đến khó tin, hay một tài khoản ngân hàng đầy ấp tiền. Những nhà triệu phú tự đi lên, những người khởi tạo doanh nghiệp, những nhà soạn nhạc, lực sĩ hay những người đã kết hôn - mọi người đều phải bắt đầu từ con số không. Và tại điểm khởi đầu, ai cũng gặp những hoàn cảnh khó khăn cả. Họ khởi đầu kinh doanh bị thất bại về tài chính. Họ thử những chế độ ăn kiêng và tập luyện không hiệu quả. Họ vướng vào những mối quan hệ trời ơi đất hỡi. Thomas Edison "thất bại" 10,000 lần trước khi tạo ra được một bóng đèn có thể hoạt động. Nếu bạn thử làm một điều gì đó và nó không hiệu quả, thì hãy thử một cái gì đó khác. Nhưng đừng từ bỏ ước mơ của mình.

"Mỗi thất bại, mỗi cơn đau tim mang trong mình một hạt giống của lợi ích tương đương hoặc to lớn hơn." - Napoleon Hill, trong cuốn Nghĩ Giàu, Làm Giàu (Think and Grow Rich).

8. Bạn nghĩ rằng việc đạt được điều bạn muốn xả ra sau một đêm

Bạn có biết điều gì xảy ra với hầu hết những người trúng số hoặc giảm cân trong một thời gian ngắn không? Họ sử dụng tất cả số tiền trúng được, họ lên cân trở lại - hoặc thậm chí tệ hơn là - trở lại nơi họ bắt đầu. Trở nên thành công chỉ sau một đêm giống như việc lao đầu xuống đáy hồ bơi mà chưa từng học cách để bơi trước đó. Đó là lý do những người như Susan Boyle và Justin Bieber đã có một thời gian khó khăn để điều chỉnh lại sự chấn động sau khi trở nên thành công sau một đêm; chỉ là nó quá nhiều, quá nhanh. Họ đã bỏ qua giai đoạn Khởi đầu.

Trong hầu hết những trường hợp, phải mất trung bình từ một đến hai năm để một người có thể có được thân hình săn chắc, trừ phi anh ấy hoặc cô ấy thêm vào quá trình sự nỗ lực hiếm có. Mất hai đến năm năm để một doanh nghiệp mới tạo ra được lợi nhuận; hơn nữa là, thật sự tạo ra một nguồn thu để có thể sống tiếp. Thành công không xảy ra sau một đêm. Cần thời gian để cơ thể bạn làm quen với hình dạng mới, và cần thời gian để tâm trí chúng ta điều chỉnh thích hợp với lối tư duy mới.

Một khi bạn đã quyết định rằng không có gì quan trọng hơn ước mơ của bạn, thì đừng từ bỏ. Hãy dính chặt lấy nó. Sự thưởng phạt là biểu hiện cho giấc mơ của bạn, khả năng truyền cảm hứng cho người khác để họ bày tỏ giấc mơ của họ, và, dù bạn có tin hay không, thì hãy mang toàn thể nhân loại theo bạn lên một tầm cao mới. Bạn có thể làm được điều đó.

9. Bạn quyết điều đó thật khó và từ bỏ trước khi đạt được điều mình muốn

Không còn nghi ngờ gì về điều đó; chứng tỏ giấc mơ của bạn có thể cần rất nhiều sự cố gắng. Dù giấc mơ của bạn là thành lập một doanh nghiệp, có một mối quan hệ dài lâu, có ngoại hình đẹp đẽ hơn, một cảm giác về thân hình tuyệt hơn, hoặc thay đổi viễn cảnh của cuộc sống, đôi khi bạn cần phải hy sinh để có thể đến được đó.

Khi bạn đang làm việc sau mươi hoặc hơn sáu mươi giờ một tuần cho việc kinh doanh mới của mình và dần dần ngập đầu trong đống hóa đơn; khi bạn kiệt sức vì thức khuya và điều cuối cùng bạn muốn làm đó là dậy sớm và tập thể dục; khi bạn và người bạn đời lại cãi nhau về cùng một vấn đề ngớ ngẩn mà các bạn đã từng tranh cãi lúc trước, nhớ rằng: bạn đang không chỉ hy sinh; bạn đang đầu tư lại. Cũng như một nhà đầu tư, bạn sẽ phải để nguồn vốn tinh thần và cảm xúc sang một bên để đạt được những thứ tuyệt vời trong thời gian dài. Cứ vững vàng nhé.

  • Category
  • Nav menu