90% Chúng Ta Sẽ Từ Bỏ Tập Gym Sau 3 Tháng

Tôi làm quản lý cho một trung tâm thể hình thuộc một trong số những trung tâm thể hình lớn ở Thụy Sĩ. Tôi tiên đoán vào tháng Một: Chúng tôi sẽ có nhiều hơn 130 học viên đăng ký mới. Doanh thu sẽ đạt gần 100.000 đô la - chỉ trong vòng một tháng.

Tháng Một là tháng sinh lợi cao nhất của trung tâm thể hình. Nhiều người bắt đầu đăng ký thành viên để tập gym, bởi vì họ muốn thay đổi hoàn toàn bản thân. "Năm mới - Con người mới!", họ sẽ đăng những bài viết trên mạng xã hội về điều này. Thật không may là, những điều này thường không xảy ra. Có hơn 90% những người này sẽ ngừng đến phòng tập gym vào 3 tháng sau đó. Chúng tôi gọi họ là những khách hàng "no-shows" (những vị khách không đến đúng lịch hẹn).

Điều này không hề lý tưởng chút nào, kể cả với người đi tập gym hay chính phòng tập. Tôi nhớ rằng vị sếp trước đây của tôi từng nói: "Florian, những khách hàng "no-shows" không phải là những khách hàng tiềm năng. Các phòng tập gym sẽ luôn cần họ để tạo ra doanh thu. Nhưng những người tập luyện đều đặn, đạt thành công và rồi họ sẽ hào hứng kể với bạn bè của họ nghe về điều đó - đó mới là những khách hàng tiềm năng thực sự!"

Người sếp cũ này của tôi mặc dù có nhiều thiếu sót trong công việc, nhưng về khía cạnh này thì ông ấy đã đúng. Đây là 3 quy tắc sẽ giúp bạn tiếp tục luyện tập, cho những tháng tiếp theo.

1. Thiết lập mục tiêu hợp lý

Hầu hết thời gian, khi khách hàng đến trung tâm của chúng tôi, họ đã không đặt ra được những mục tiêu phù hợp. Bất cứ khi nào điền vào phiếu đánh giá, họ viết rằng họ đơn giản chỉ muốn "giảm cân" hoặc "lên cơ bắp". Đó là hai điều họ mong muốn, không phải mục tiêu.

Mục tiêu thực sự phải tuân theo Quy tắc thông minh. Mục tiêu cần cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, thực tế và có thời gian ràng buộc. Giảm cân không phải là một mục tiêu, giảm 5 kg trong vòng 2 tháng mới đúng là mục tiêu.

Tôi muốn nhấn mạnh về góc độ thực tế của việc thiết lập mục tiêu. Hãy bắt đầu từ những điều thật nhỏ bé. Có mục tiêu lớn về lâu dài sẽ chỉ làm bạn thất vọng. Hãy tìm hiểu trên các diễn đàn và rồi xác định điều gì là phù hợp với bạn. Hãy thay đổi một thói quen tại thời điểm này. ​​​​​​​Và tạo ra sự bền vững.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ viết mục tiêu của mình ra. Điều kì diệu sẽ xảy ra sau khi một mục tiêu được viết ra. Bạn sẽ tiến gần hơn đến việc thực hiện nó nếu mục tiêu của bạn được khắc trên giấy. Nhắc nhở bản thân về mục tiêu đó mỗi ngày - viết chúng vào một tờ giấy ghi chú và đặt chúng trên tủ lạnh của bạn.


2. Tìm kiếm trách nhiệm

Viết mục tiêu của bạn xuống và đặt chúng trên tủ lạnh cũng có nhiều lợi ích cho việc tạo ra trách nhiệm cho những người thân của bạn. Gia đình bạn sẽ hỗ trợ bạn và sẽ nhắc nhở bạn về quá trình tập luyện của bạn đã diễn ra như thế nào. Điều này làm cho bạn tiến đến gần hơn trong việc thực hiện mục tiêu.

Bạn có từng tự hỏi tại sao lại có những nhóm tập thể hình tại phòng tập gym chưa? Đó là bởi vì những lớp thể hình giúp mọi người thúc đẩy các mối quan hệ cá nhân. Và những mối quan hệ trong trung tâm thể hình làm tăng khả năng gia hạn thẻ thành viên. Khi tập luyện với một người bạn sẽ giúp bạn tập luyện thường xuyên và chăm chỉ hơn. Họ gần như sẽ đạt đến mục tiêu của mình.

Đề nghị một người bạn cùng đi tập với bạn. Đăng mục tiêu của bạn lên Facebook và tạo ra trách nhiệm cho mình. Sử dụng trách nhiệm sẽ trở thành lợi thế cho bạn.

3. Học cách đối phó với thất bại

Con đường để đạt được mục tiêu của bạn sẽ không thẳng tắp, suông sẻ. Bạn phải sớm chấp nhận điều này và học cách đối phó với nó - đây mới là điều tốt hơn.

Chế độ giảm cân mà bạn sẽ bắt đầu thực hiện sẽ không luôn luôn hoàn hảo. Chế độ tập luyện mà bạn sẽ thực hiện không phải lúc nào cũng đáng ngạc nhiên. Đừng đánh bại bản thân bằng những điều đó. Thất bại là một từ đơn giản trong từ khóa của trò chơi mà tất cả chúng ta phải chơi. Hãy chấp nhận thất bại và nhanh chóng tiến lên phía trước.

10 năm kể từ bây giờ, người học được cách đối phó với thất bại sẽ là người cảm thấy may mắn với cuộc sống. Angela Duckworth đã viết một quyển sách về sự kiên trì tên là Tâm huyết: Sức mạnh của đam mê và nỗ lực. Được đánh giá 770 lượt bình chọn 5 sao, điều đó xác định đây là một quyển sách đáng giá.

Hãy tập trung vào sự tiến bộ và không hoàn hảo.


Bỏ cuộc không làm mọi thứ tốt hơn

Tôi không phải là một người tin tưởng tâm lý không bao giờ bỏ cuộc. Thỉnh thoảng nó có thể được hiểu là một sự lựa chọn có trách nhiệm hơn. Không ai có thể tranh cãi, rằng từ bỏ thuốc lá là một việc làm tệ hại. Từ bỏ có thể là một thứ trách nhiệm - nhưng không dành cho việc tập thể hình.

Hãy nhớ rằng bạn đã bắt đầu tập gym bởi vì bạn có một nhu cầu lớn phải hoàn thành. Bạn đã muốn có một dáng vẻ tốt hơn hay một sức khỏe tốt hơn. Để tôi nói cho bạn 2 thứ: 1. Phòng tập thể hình là hiệu quả và 2. Lấy được vóc dáng là điều vô cùng xứng đáng.

Còn gì tốt hơn khi bạn có thể đi biển, mặc đồ ngắn, với một vóc dáng săn chắc. Cười tươi khi bạn bè hỏi bạn: "Cậu đã làm điều này bằng cách nào vậy?"

Một cảm giác tuyệt vời khi thức dậy với năng lượng tràn trề và bước đi đầy tự tin. Đó là những cảm giác xứng đáng để bạn cố gắng - hoặc tôi nên nói: tập luyện - cho. Thực hiện quyết tâm vào năm mới, một cuộc sống tuyệt vời đang chờ bạn.

Nguồn ảnh bìa: pixabay từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu