90% Người Tìm Việc Đã Bỏ Qua Kĩ Năng Quan Trọng Này

Bạn đang tìm kiếm một kỹ năng tìm việc mà thực sự có hiệu quả? Đây là một kỹ năng mà 90% người tìm việc thường bỏ qua.

Kỹ năng bị bỏ qua này là gì? Viết.

"Nếu bạn đang thử quyết định tìm giữa một vài người để lấp vào một vị trí, thì hãy thuê người nào viết tốt nhất. Sự thật là một người viết giỏi là tín hiệu của một người có suy nghĩ hay. Người viết giỏi biết cách để giao tiếp. Họ biến mọi thứ đơn giản hơn để thấu hiểu. Họ có thể đặt chính bản thân họ trong trường hợp của người khác. Họ biết cách bỏ qua. Và đó là những phẩm chất mà bạn muốn ở bất kỳ ứng viên nào." - Jason Fried, tác giả của Reword.

Viết mạch lạc đồng nghĩa với suy nghĩ rõ ràng

Điều này rất đơn giản, nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm những người có khả năng viết tốt. Theo như Hiệp Hội Các Nhà Tuyển Dụng và Trường Đại Học, 73,4% nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng viết tốt.[1]

Kyle Wiens cũng nhắc đến trong cuốn Tôi sẽ không thuê người mà ngữ pháp yếu. Đây là lý do tại sao (I Won’t Hire People Who Use Poor Grammar. Here’s Why )[2],

"Ngữ pháp tốt sẽ tạo ra các ý nghĩ về kinh doanh hay - nhưng điều đó không có nghĩa là đúng khi thuê các nhà văn. Ngữ pháp biểu thị nhiều hơn khả năng của một người để nhớ Tiếng Anh ở trường học. Tôi đã nhận thấy rằng nhiều người mà ít có lỗi trong bài kiểm tra ngữ pháp thì cũng ít mắc lỗi khi họ làm việc không liên quan đến viết - giống như kệ và nhãn."

Sự thực, Wiens sử dụng ngữ pháp như là kiểm tra giấy quỳ của anh ấy. Anh ấy làm các nhân viên của mình chứng minh liệu họ có khả năng định hướng chi tiết với bài kiểm tra ngữ pháp hay không.

Mọi người thường không có kĩ năng viết tốt và điều này ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp. Nếu bạn không nâng cao kỹ năng cần thiết để viết tốt, thì tại sao nhà tuyển dụng phải đặt niềm tin vào khả năng của bạn sẽ trở thành người giao tiếp hiệu quả chứ? Hãy thử những bài tập sau nếu bạn không tin tôi.

Hãy mô tả sự khác biệt giữa những điều sau:

Đừng băn khoăn nếu bạn phải vật lộn với bài tập này khi bạn ở trong một công ty tốt. Tuy nhiêu, nhiều nhà tuyển dụng phàn nàn rằng họ không thể tìm được ứng cử viên chất lượng bởi vì điều này.

Viết là nền tảng của một ý tưởng hay

Vậy, bạn có thể làm gì? Đơn giản là hãy yêu cầu sự giúp đỡ. Một vài nơi trực tuyến có thể hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng viết, và quan trọng là bạn phải tìm được đúng chỗ.

Các trang web sau sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng viết chuyên nghiệp:

Thêm vào đó, bạn cần thiết lập thời hạn, loại bài luận, số từ và cấp độ học thuật khi bạn làm việc với bất kỳ nơi nào như PaperWritingHelp.net. Bạn không thể bỏ qua mẹo này, nếu không thì bạn chắc chắn sẽ mất đi độ tin tưởng ở mẹo tiếp theo.

Chia sẻ bài viết của bạn


Tác giả Austin Kleon viết trong cuốn Steal Like An Artist (Ăn cắp như một nghệ sĩ) như sau:

"Hãy làm tốt công việc, rồi đặt nó ở nơi mà mọi người có thể thấy nó."

Đây có khả năng là một trong số những lời khuyên tốt nhất bạn sẽ nhận được khi viết, nhưng nó cũng là điều đáng sợ nhất.

Tôi đã hoàn toàn nắm được ý tưởng này. Càng viết nhiều, tôi càng trở lên tự tin hơn trong bài viết của mình. Càng chia sẻ bài viết, tôi càng tự tin hơn với kỹ năng giao tiếp của mình.

Cuối cùng, hãy lướt qua một số mẹo thực tế hơn mà bạn có thể sử dụng để cải thiện kĩ năng viết của mình.[3]

Tôi đảm bảo bạn sẽ cải thiện cơ hội tìm được công việc mà mình mong muốn và khao khát, nếu bạn tích cực nỗ lực cải thiện kỹ năng viết của mình. Vì vậy, hãy thành thạo kỹ năng bị bỏ qua này và làm cho mình khác biệt so với những người khác.

"Đừng chờ đợi cho tới khi bạn biết mình là ai rồi mới bắt đầu" – Austin Kleon

Tài liệu​​​​​​​ tham khảo

[1]^Inc.com: 73% nhà tuyển dụng muốn ứng viên có kỹ năng này
[2]^Harvard Business Review: Tôi sẽ không thuê người sử dụng ngữ pháp yếu
[3]^TheMuse.com: 7 cách miễn phí để trở thành một người viết tốt hơn, bắt đầu từ hôm nay
  • Category
  • Nav menu