Áp Dụng 11 Nguyên Tắc Hẹn Hò Trực Tuyến Để Tìm Kiếm Một Việc Làm Hoàn Hảo

Tất cả những người đã từng kiếm việc và hẹn hò trực tuyến có thể thấy được hai việc này gần như giống nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn gây ấn tượng và tìm một tình yêu lâu dài, sẽ có rất nhiều quyết định được đưa ra dựa trên ấn tượng đầu tiên, và email của bạn thỉnh thoảng bị bỏ qua mà bạn không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Rất nhiều người đã tìm ra tình yêu trên mạng bằng cách làm theo những hướng dẫn cực kỳ đơn giản, và bạn cũng có thể áp dụng chúng để tìm một công việc hoàn hảo cho mình.

Sau đây là 11 nguyên tắc từ việc hẹn hò trực tuyến có thể giúp ích được cho những người đang săn việc:

1. Biết bạn đang tìm gì

Rất dễ bị mờ mắt và không thấy được bạn là ai và bạn thật sự muốn gì ở người bạn đời của mình hay công việc của mình khi bạn đang bị bùng nổ bởi quá nhiều sự lựa chọn. Bạn thấy mình suy nghĩ rằng, "Tôi có thể làm công việc đó", rồi chấp nhận một công việc tương đối ổn, nhưng đó có thể không phải là công việc bạn thực sự mong muốn. Trước khi bạn bắt đầu, hãy biết rõ những gì bạn đang tìm kiếm. Ước mơ của bạn là gì? Ghi lại nó, và luôn giữ nó bên mình để bạn có thể nhắc nhở bản thân.

2. Nói cho người đọc chúng, đừng nói cho bản thân

Một hồ sơ trực tuyến hoặc đơn xin việc là những thông tin về bạn được thể hiện trên màn hình cho người khác đọc chúng. Họ là ai, họ quan tâm những gì, làm thế nào bạn có thể "chăm sóc" họ? Bạn đang xây dựng một mối quan hệ với người đó, nhưng bạn có thể quên mất vì bạn không thể nhìn thấy điều đó. Nhưng thực ra nó giống như khi bạn gặp một người nào đó tại một bữa tiệc: bạn (hy vọng là thế) sẽ không bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách khoe khoang và khoác lác về bản thân mình đã giỏi như thế nào. Bạn có thể sẽ bắt đầu một cuộc trò chuyện. Điều này cũng đúng như khi bạn nộp một hồ sơ xin việc hay một hồ sơ hẹn hò trực tuyến.

3. Hiểu điểm mạnh của bạn và để nó tỏa sáng

Hẹn hò hay tìm việc với sự tự ti sẽ giống như đi săn với một mũi tên gãy: bạn có thể xác định đúng mục tiêu, nhưng bạn sẽ không bao giờ hạ gục được nó. Nếu bạn muốn thuyết phục một người thuê bạn làm việc hay hẹn hò với bạn, bạn phải thuyết phục được chính mình rằng bạn xứng đáng điều đó. Không có nghĩa là bạn nên khoe khoang về bản thân mình, nhưng hãy biết rõ giá trị của bạn và hướng cuộc nói chuyện về những gì bạn có thể làm được.

4. Nói thêm một chút về đời tư

Hãy đối mặt với điều này, những người hẹn hò trên mạng đang quá chán khi đọc các tiêu chuẩn, "Tôi thích đi du lịch, nấu ăn, và nghe nhạc." Điều này cũng đúng với các nhân viên tuyển dụng. Họ muốn biết con người đằng sau bản hồ sơ của bạn, để xem bạn có thực sự phù hợp với văn hóa (không chỉ là yêu cầu công việc) của tổ chức hay không. Hãy chắc chắn rằng tiếng nói đích thực của bạn đang được nói lên trong đơn xin việc, với những điểm rất riêng của bạn.

5. Bảo đảm thực tế khớp với những gì bạn nói

Sẽ rất khó để thuyết phục ai đó rằng bạn "yêu thích các sự kiện đô thị" khi bạn sống trên một trang trại ở Bắc Dakota. Điều này cũng đúng trong hồ sơ xin việc của bạn. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn đang kể câu chuyện về con người thật của bạn và phù hợp với những gì bạn đưa vào hồ sơ. Nếu bạn đang trình bày mình là một nhà lãnh đạo tư tưởng, đơn xin việc của bạn nên cho người đọc thấy được những ý tưởng tuyệt vời của bạn trong quá khứ, chứ không phải là khi bạn làm một người khuân vác giỏi.

6. Chỉ chia sẻ những gì giá trị nhất của bạn

Nếu bạn giống như tôi, thì khi đọc đoạn đầu tiên của một hồ sơ và nó không thu hút bạn, bạn bỏ qua nó ngay. Tôi không thể kể hết bao nhiêu hồ sơ hẹn hò trực tuyến bắt đầu với một đoạn thế này, "Tôi không thực sự muốn hẹn hò trực tuyến, nhưng bạn bè của tôi đã thuyết phục tôi hãy thử một lần, vì vậy tôi đang tham gia đây." Đó là một sự lãng phí! Hãy tập trung nói những điều quan trọng nhất về bạn và giữ những điều kia cho một chiều mưa thứ bảy.

7. Nhờ một người bạn, người hướng dẫn đọc qua nó

Tôi không thể nhớ đã bao nhiêu lần tôi viết một điều gì đó và tưởng rằng nó rất tốt, chỉ đến khi bạn tôi chỉ ra rằng điều đó đang đưa ra những thông tin sai về tôi, hoặc tôi đã không cân nhắc kỹ. Một lần, khi tôi viết hồ sơ để thể hiện rằng tôi rất thích khám phá thế giới quanh mình và thử những điều mới lạ, và bạn tôi nhận xét rằng điều đó làm tôi giống như một người đang muốn tìm kiếm một mối quan hệ mở chứ không phải chọn và xây dựng một mối quan hệ lâu dài, và điều đó trái ngược với thực tế! Hãy tìm một cái nhìn thứ hai cho đơn xin việc của bạn từ một góc nhìn hoàn toàn khác, bạn sẽ rất kinh ngạc khi biết mình đã bỏ sót nhiều đến mức nào.

8. Nhớ rằng sự lừa dối không lôi kéo được người khác

Vâng, chúng ta đã từng hẹn hò với một người trông già hơn 10 tuổi so với hình ảnh trong hồ sơ của họ. Điều này không chỉ làm bạn cảm thấy thất vọng, mà nó còn làm mất đi niềm tin của bạn về họ và làm cho bạn tự hỏi còn điều gì khác mà họ đang giấu diếm. Có lẽ họ có một gia đình khác ở Georgia chăng? Điều này cũng đúng với cách bạn thể hiện bản thân trong đơn xin việc. Bạn có thể bị lôi cuốn với việc tô điểm thêm về bản thân, nhưng lợi ích mà điều đó mang lại không đáng với cái giá phải trả. Tự hào và tự tin về con người thật của bạn, và hãy biết rằng một người phù hợp sẽ yêu bạn dù bạn là ai.

9. Biết những điều quan trọng với bạn

Từ những kinh nghiệm trong quá khứ, bạn biết được điều gì là tốt và xấu đối với bạn. Ví dụ, tôi biết rằng người yêu của tôi không được hút thuốc và phải muốn có con, và trong công việc của tôi, những sáng kiến phải được đánh giá cao. Bạn có thể sẽ bị thôi thúc thỏa hiệp khi một cô gái nóng bỏng hoặc một công việc lương cao xuất hiện, nhưng điều này cuối cùng sẽ dẫn tới sự không hài lòng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết khi nào bạn cần đặt ra những giới hạn.

10. Dành thời gian quý giá mỗi ngày để tìm kiếm

Hẹn hò hoặc tìm kiếm một công việc là một quá trình. Hãy cam kết với bản thân rằng bạn sẽ dành ít nhất 30 phút (hoặc hơn) mỗi ngày để tìm kiếm, viết, gặp gỡ, khám phá. Hãy đặt mục tiêu để trở thành một chuyên gia tìm kiếm, bằng cách thực hành, thực hành và thực hành. Và nhớ ...

11. Vui vẻ

Chắc chắn việc tìm kiếm một công việc hoặc tình yêu trong cuộc sống là một công việc nhức đầu. Nhưng nó cũng là một niềm vui. Không ai thích cực nhọc, và nếu bạn cảm thấy như hẹn hò trực tuyến hoặc tìm kiếm công việc là một điều cực nhọc, điều đó sẽ thể hiện trong cách nói chuyện, cách viết và hành động của bạn. Vì vậy, hãy vui vẻ với nó! Những người ở phía bên kia sẽ thích làm việc với bạn, và bạn sẽ có nhiều khả năng để có một kết quả thành công.

Những điều nào trong 11 điều trên sẽ làm thay đổi hoàn toàn việc tìm kiếm việc làm của bạn? Những điều nào mà bạn sẽ thực hiện ngay ngày hôm nay? Hãy chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới.

Nguồn ảnh bìa: Businessmen Shaking Hands/ReynerMedia từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu