Bài tập 24 giờ giúp bạn minh mẫn, yêu đời và hạnh phúc hơn!

Khi đầu óc minh mẫn, cái nhìn và cảm xúc của bạn với cuộc sống sẽ tốt hơn. Trong vài năm qua, tôi đã thử nghiệm một thói quen để cải thiện khả năng nhận thức và sự hài lòng trong cuộc sống nói chung. Tôi gọi thói quen này là Bài tập 24 giờ.

Hãy tưởng tượng bạn có thể nhìn thấy mối liên hệ giữa cách bạn Nghĩ - Nhìn - Cảm nhận. Bạn có nhìn thấy một khoảng trống giữa chúng không?


Nếu có, hãy để tôi chia sẻ với bạn một cách để lấp đầy khoảng trống này - Bài tập 24 giờ. Đây là những gì bạn có thể tìm thấy nếu bạn đọc tiếp:

Bảng mục lục

  1. Bài tập 24 giờ là gì?
  2. Cách tôi sử dụng Bài tập 24 giờ
  3. Năm trụ cột của Bài tập 24 giờ
  4. Áp dụng Bài tập 24 giờ như thế nào
  5. Nghĩ - Nhìn - Cảm nhận

Bài tập 24 giờ là gì?

Về cơ bản, Bài tập 24 giờ là một thói quen cung cấp cho bạn những điều sau đây:

Cách tôi sử dụng Bài tập 24 giờ

Dưới đây là bản tóm tắt Bài tập 24 giờ của tôi..

Trong suốt cả ngày, tôi cố gắng hoàn thành 10 hiệp thói quen chống đẩy, plank và cuộn cơ. Tôi đặt hẹn giờ trên Fitbit của mình để cứ sau 30 phút đến 1 giờ tôi lại thực hiện một hiệp. Hơn nữa, lúc 12h00 trưa, tôi uống lượt Qualia thứ hai với đồ ăn.

Năm trụ cột của Bài tập 24 giờ

Năm trụ cột của Bài tập 24 giờ:

Trụ cột số 1- Cardio và Audio

Một số loại bài tập cardio là bắt buộc. Đây là cách tối ưu để kích hoạt sự hình thành và phát triển các tế bào thần kinh và sẽ mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tôi khuyên bạn nên thực hiện điều này năm ngày một tuần và luôn nghe sách nói trong khi thực hiện thói quen tập cardio.

Trụ cột số 2 - Tăng sức mạnh

Tôi đã bắt đầu tập trung nhiều hơn vào chất lượng hơn là số lượng. Cụ thể là, khi tôi hoàn thiện thói quen chống đẩy và plank. Bây giờ tôi tập trung vào hình thể và luyện cơ, không lặp lại. Gần đây tôi đã bắt đầu thực hiện Power Push-up và Power Plank (các động tác chống đẩy và plank chú trọng sức mạnh).

Power Push-up: Tôi khuyên bạn nên đọc thêm về nó trong bài viết khác của tôi:

Bài tập đơn giản và hiệu quả nhất từng có: Power Push-up


Power Plank: Một video hướng dẫn tuyệt vời về power plank có thể được tìm thấy ở đây. Điều quan trọng là phải có được một vị trí tập plank tốt.

Đầu tiên, thẳng lưng hóp mông và siết chặt, sau đó đưa khuỷu tay của bạn xuống sàn về phía ngón chân và ngón chân của bạn hướng về khuỷu tay của bạn. Siết chặt mọi cơ bắp hết sức có thể.[1]


Trụ cột số 3 - Dậy sớm

Đây là khía cạnh quan trọng nhất của thói quen này, nhưng nó là khó nhất. Đọc Làm thế nào để tỉnh táo và tràn đầy năng lượng bất kể bạn bận rộn thế nào để có lời khuyên về cách thực hiện điều này.

Trụ cột số 4 - Nootropics - Qualia

Kể từ khi xem bộ phim Không giới hạn (Limitless), tôi đã tìm kiếm thứ gì đó tương tự như loại thuốc thông minh bí ẩn có tên là NZT-48. Tôi không hoàn toàn điên rồ và tôi nhận ra viên thuốc này là hư cấu. Tuy nhiên, có những loại thuốc thông minh (nootropics) ngoài kia an toàn và hợp pháp. Qualia là một trong những nootropics an toàn và hợp pháp. Tôi cũng đã nhận thấy nó là tốt nhất. Tìm hiểu thêm về Qualia ở đây.

Trụ cột số 5 - Siêu nhận thức

Nếu bạn thực sự tìm cách tối đa hóa thói quen này, thì bạn phải tìm cách cải thiện kỹ năng siêu nhận thức của mình. Duy trì việc đọc và đọc mọi lúc khi bạn có cơ hội.

Áp dụng Bài tập 24 giờ như thế nào

Gần đây tôi đã tình cờ biết được một cách độc đáo để đánh sập các mục tiêu của tôi từ travismcashan.com. Travis McAshan gọi đây là Thử thách Lý Tiểu Long. Hãy áp dụng tập luyện 24 giờ bằng cách sử dụng Thử thách Lý Tiểu Long.[2]

Nghĩ – Nhìn – Cảm nhận

Hầu hết chúng ta sống một cuộc đời nơi chúng ta biết rằng chúng ta cần phải trở nên tốt hơn, nhưng dường như chúng ta không thể.

Có vẻ như cách chúng ta nghĩ, nhìn và cảm nhận đều có sự liên kết với nhau. Khi tâm trí của chúng ta mơ hồ và chúng ta không thể suy nghĩ, thì chúng ta cũng không thể nhìn tốt hay cảm thấy tốt được. Có một khoảng trống ở giữa những điều này, nhưng làm thế nào chúng ta có thể lấp đầy nó?


Vậy chúng ta có thể làm gì? Hãy áp dụng Bài tập 24 giờ!


Chỉ cần đơn giản là áp dụng Bài tập 24 giờ, bạn sẽ thấy rằng suy nghĩ của mình sẽ rõ ràng, bạn sẽ nhìn tốt hơn và cuối cùng là cảm thấy tốt hơn. Bằng cách làm điều này, bạn sẽ phát triển thành một hệ thống xử lý thông tin phức tạp hơn. Về cơ bản, bạn sẽ bước vào chế độ quái vật!

Chỉ cần nhớ không bao giờ bỏ cuộc. Đôi khi bạn sẽ thất bại trong quá trình này, nhưng bạn không thể bỏ ngang. Gần đây, anh bạn Casey King của tôi đã thất vọng khi anh ấy không đạt được 100% sự nhất quán với thói quen này. Anh cảm thấy như mình đang quay bánh xe. Đây là lời khuyên của tôi cho anh ấy:

“Bạn sẽ không bao giờ đạt được điều đó vì mọi thứ sẽ luôn cản trở bạn. Bạn phải hài lòng với một ngày mà bạn đạt được 70-90%, vì điều đó tốt hơn so với giải pháp thay thế. Điểm quan trọng là đừng bao giờ bỏ cuộc vì 70% ngày của bạn vào năm tới sẽ tốt hơn 70% ngày của bạn hôm nay. Về cơ bản, 70% ngày của bạn trong năm tới sẽ là 100% ngày của bạn trong năm nay.” – Tiến sỹ Jamie Schwandt

Nguồn ảnh bìa: Photo by Scott Webb from Pexels từ pexels.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Human Form Fitness: Thực hiện Power Plank như thế nào
[2]^Travismcashan.com: Thử thách Lý Tiểu Long
  • Category
  • Nav menu