Bài Tập Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất: Hít Đất

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một bài tập thể dục đơn giản mà bạn có thể tập ở bất kỳ đâu có thể cải thiện được cách nhìn, suy nghĩ và cảm nhận của bạn? Có đấy. Bằng cách áp dụng nó, bạn có thể học cách từ bỏ thói quen xấu mà đang làm hại cho cơ thể bạn.

Tôi sẽ giới thiệu cho bạn quyền năng của bài tập hít đất - Bài tập thể dục đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Mục lục

  1. Tại sao lại tập hít đất
  2. Cách mà hít đất khiến cơ thể bạn gọn gàng và khỏe mạnh hơn
  3. Cách tập luyện hít đất

Tại sao lại tập hít đất

Tôi đã từng chỉ tập chung vào số lượng thay vì chất lượng khi tập thể thao. Thật sự là tôi đã không thay đổi cách tập luyện của mình cho đến khi tôi bắt đầu làm bản thân mình bị thương. Tôi đã thực hiện lặp lại nhiều lần với những cách thức tập sai lầm.

Bằng cách chuyển sự tập trung vào số lượng sang chất lượng, bạn sẽ nhận thấy rằng sự lặp lại tối đa của bạn sẽ giảm đi thật đáng kể. Tuy nhiên, điều này không phải vấn đề bởi vì đến khi kết thúc bạn sẽ nhận được những kết quả đáng kể và một cơ thể khỏe mạnh.

Vì thế, bạn nên chuyển sự tập trung của mình vào bài tập nào? Câu trả lời là chống đẩy (hít đất).

Bài tập hít đất là một trong những bài tập cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện. Nó đơn giản và có thể được thực hiện ở bất kì nơi nào mà bạn nghĩ tới. Một điều không kém phần quan trọng, đó là nó cực kì hiệu quả vì nó làm cho các cơ bắp của bạn được vận động.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người tập trung vào số lượng hơn là chất lượng khi tập hít đất. Khi làm như vậy, sẽ khiến cơ thể bạn căng thẳng và tổn thương, và khiến bài tập đầy năng lượng nhưng đơn giản này trở thành tệ hại.

Làm thế nào để tập hít đất khiến cơ thể bạn gọn gàng và khỏe mạnh hơn

Với chống đẩy thì buộc bạn phải tập đúng cách. Nó sẽ giúp bạn giảm cân, cơ bắp săn chắc, và cải thiện sự thay đổi trong cơ thể bạn. Từ các tạp chí chuyên nghiệp đến các bài viết trên blogs, gần như tất cả mọi người tập hít đất (nếu tập luyện đúng cách) sẽ có được lợi ích phi thường về sức khỏe.

Hãy khám phá một số lợi ích dưới đây nhé:[1]

Nhìn chung, tập hít đất rất đơn giản và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Nó sử dụng hầu như mọi cơ bắp trong cơ thể con người và ngăn ngừa chấn thương.

Cách tập luyện hít đất

Để tập luyện hít đất, tôi khuyên các bạn hãy xem video dưới đây:

Hãy luyện tập hít đất theo bốn bước đơn giản sau:


  1. Vị trí cơ thể: Nghiêng xương chậu của bạn về phía sau và giữ mông siết chặt.
  2. Vị trí cánh tay:  Đặt cổ tay của bạn trên đường thẳng với hai vai. Tránh để hai khuỷu tay loe ra ngoài.
  3. Phạm vi chuyển động: Đừng gian lận! Thực hiện đầy đủ giai đoạn nâng lên và hạ xuống. Điều này cần một thời gian để quen, bởi vì rất dễ gian lận nếu bạn tập trung vào số lượng.
  4. Cách di chuyển xương bả vai. Đây là cái tôi thường bỏ qua nhất, điều này dẫn đến chấn thương cho cơ thể. Hãy tập trung vào việc đẩy xương bả vai của bạn xuống dưới thay vì đẩy lên. 

Hãy dành thời gian cho việc luyện tập, chỉ cần 5 đến 10 phút mỗi ngày để chọn bài tập này và bắt đầu. Dần dần, bạn sẽ có kinh nghiệm làm sao để cơ thể vừa vặn và khỏe mạnh hơn.

Cá nhân tôi có một lịch trình tập luyện thể dục 24 tiếng để giữ thân hình gọn gàng và bộ não luôn sáng suốt, bạn có thể xem thêm qua các bài viết khác của tôi:

Bài tập 24 tiếng sẽ giúp bạn suy nghĩ, nhìn và cảm nhận tốt hơn

Nếu như bạn nhận ra rằng bạn không thể chuyển sự tập trung từ số lượng sang chất lượng bởi vì bạn đã tập luyện lặp lại quá lâu, hãy thử điều này - dừng đếm. Sử dụng lời khuyên dưới đây của Mahammad Ali,

“Tôi chỉ bắt đầu đếm khi tôi bắt đầu đau. Khi tôi cảm thấy đau, đó là khi tôi bắt đầu đếm, bởi vì đó là khi tôi thực sự đếm."


Nguồn ảnh bìa: Antonio Diaz, Getty Image từ gettyimages.com

Tài Liệu Tham Khảo

[1]^DrHealthBenefits: 17 Lợi Ích Cho Sức Khỏe Từ Tập Hít Đất
  • Category
  • Nav menu