Bạn cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu?

Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để bắt đầu kế hoạch nghỉ hưu. Rốt cuộc thì nó phụ thuộc vào cách sống của bạn, bạn đang sống ở đâu và bạn có cần buông bỏ bất cứ điều gì không. Chiến lược nghỉ hưu thành công là có đủ tiền để trang trải chi phí của bạn với một ít tiền mặt trong tài khoản tiết kiệm cho các nhu cầu tài chính đột ngột.

Liên quan đến nghỉ hưu, tất cả chúng ta đều có một tầm nhìn khác nhau trong tâm trí. Trên thực tế, một số người nghĩ về việc đi du lịch khắp thế giới, trong khi một số người nghĩ về một cuộc sống yên bình với những đứa cháu của họ. Cho dù chúng ta đã sẵn sàng cho điều đó hay chưa, một ngày nào đó chúng ta sẽ chuyển sang tuổi nghỉ hưu và vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị cho nó. Tôi sẽ nói với bạn về điều đó trong bài viết này.

Mục lục

  1. Lợi ích của việc mạo hiểm nghỉ hưu sớm
  2. Tuổi nghỉ hưu trung bình
  3. Mức tiết kiệm hưu trí trung bình
  4. Làm thế nào để đạt được mục tiêu tài chính của bạn?
  5. Bắt đầu lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu của bạn

Lợi ích của việc mạo hiểm nghỉ hưu sớm

Cách thức hoạt động là bạn tìm ra nơi bạn cần sống, số tiền bạn sẽ phải sống ở đó (tiền thuê nhà/thực phẩm/phương tiện đi lại) và các chi phí khác mà bạn sẽ cần phải tính, như hóa đơn du lịch/bảo hiểm/y tế và thuế. Nhiều người đang vật lộn để dành tiền cho khoản tiết kiệm trong tương lai của họ và một số còn chưa bắt đầu. Liệu rằng bạn có thể ngừng suy nghĩ về nghỉ hưu không? Thực tế là bạn cần bắt đầu suy nghĩ về nó ngay bây giờ, và dành một số tiền từ hôm nay.

Có rất nhiều lợi ích của việc chuẩn bị ngay từ lúc ban đầu để nghỉ hưu. Tận dụng sức mạnh của lãi kép, đầu tư rủi ro thấp cho số tiền mục tiêu và bạn có thể chia ra nhiều nguồn đầu tư với cùng một khoản tiền:

Bạn không thể đầu tư quá nhiều tiền vào quỹ hưu trí trong giai đoạn đầu của sự nghiệp vì bạn có thể có các mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tăng đầu tư dần dần nếu bạn bắt đầu đầu tư chỉ với một khoản nhỏ.

Tuổi nghỉ hưu trung bình

Đối với nhiều người gần đến tuổi nghỉ hưu hoặc vừa mới thôi việc, một trong những hối tiếc nhất về tài chính của họ đó là họ không tập trung tiết kiệm cho những năm sau nghỉ hưu của mình. Theo một nghiên cứu của "Tin tức người tiêu dùng", nó biểu đạt rằng chỉ có 28% nhà đầu tư ở độ tuổi 55 hoặc hơn hài lòng với cách mà họ tiết kiệm cho việc nghỉ hưu của mình.

Theo một báo cáo - Viện Chính sách kinh tế phân tích số tuổi nghỉ hưu của người Mỹ.[1] Vì bạn biết rằng khi đa số mọi người nghỉ hưu, bạn có thể rút ra tuổi nghỉ hưu của mình từ tuổi của những người xung quanh và kiểm tra xem bạn cần bao nhiêu năm nữa để làm việc.

Nhưng rất nhiều người đã về hưu lại quay trở lại làm việc. Một số người làm việc bán thời gian trong khi một số người khác tìm kiếm sự nghiệp thứ hai. Thậm chí có người quay lại làm việc toàn thời gian và lại nghỉ hưu vào vài năm sau đó. Vì thế quyết định tuổi nghỉ hưu của họ có thể là một vấn đề phức tạp.

Mức tiết kiệm hưu trí trung bình

Để bắt đầu cho việc nghỉ hưu, sự tiết kiệm là khá dễ, mặc dù nó có thể trông phức tạp một chút. Năm bước đơn giản này sẽ giúp bạn thẳng tiến đến sự nghỉ hưu. Vì thế, bạn đừng quá căng thẳng khi nghĩ mình sẽ có sự hối tiếc giống như những người về hưu ngày nay.

1. Đầu tư 15% cho quỹ hưu trí của bạn

Bước đầu tiên là tiết kiệm 15% thu nhập của bạn. Điều này sẽ phụ thuộc vào tổng thu nhập của bạn và không bao gồm bất kỳ tài sản phối hợp nào bạn có được thông qua kế hoạch nghỉ hưu của chủ lao động.

Nó đủ để cho phép bạn đạt được các mục tiêu của quỹ đầu tư hưu trí của mình, nhưng không quá nhiều để khiến bạn không được tận hưởng khoản thu nhập của mình ngày hôm nay.

2. Sử dụng kế hoạch hưu trí được ưu đãi thuế

Vâng, chúng tôi sử dụng ưu đãi về thuế; tuy nhiên, đừng mơ tưởng! Chia ngân sách đóng góp hưu trí 15% của bạn giữa các kế hoạch hưu trí như kế hoạch 401 (k) hoặc kế hoạch miễn thuế như Roth IRA.

3. Đầu tư tiền của bạn

Đặt tất cả tiền ở một nơi là rủi ro đáng kể nhất mà bạn có thể gặp phải với tiền hưu trí của mình. Tuy nhiên, với các quỹ tương hỗ, bạn có thể đầu tư vào các thương hiệu lớn nhất và dễ nhận biết nhất cũng như các tổ chức mới mà bạn chưa bao giờ biết đến nhưng có rất nhiều tiềm năng phát triển.

Chọn một quỹ tương hỗ cổ phiếu tăng trưởng với nền tảng được đánh dấu bằng lợi nhuận vững chắc cho cả 401(k) và Roth IRA của bạn.

4. Để mắt đến nó

Vì đầu tư quỹ tương hỗ ít rủi ro hơn so với đầu tư vào các cổ phiếu đơn lẻ, nhưng nó cũng không phải là không có rủi ro. Bạn có thể thấy tiền tiết kiệm của mình tăng lên trong dài hạn miễn là bạn có thể để tiền của mình ở đó và tiếp tục thêm đầu tư thêm vào đó.

5. Làm việc với một chuyên gia đầu tư

Điều cần thiết là tìm kiếm một chuyên gia đầu tư, vì bạn phải có rất nhiều truy vấn liên quan đến kế hoạch nghỉ hưu của bạn trong 30 năm đầu tư trở lên.

Không bao giờ làm việc với một chuyên gia đầu tư, người giới thiệu hoặc bảo trợ bạn để chuyển tất cả các lựa chọn đầu tư của bạn cho họ. Vì đây là quỹ hưu trí của bạn, không ai sẽ nghĩ hay quan tâm đến nó nhiều hơn bạn!

Bạn có thể phân tích hoặc so sánh số tiền tiết kiệm của mình với mức tiết kiệm hưu trí trung bình cho nhóm tuổi của bạn để kiểm tra xem bạn có bị tụt lại phía sau hay đi về phía ngõ cụt hay không. Nói cách khác, bạn có thể nhận thức được việc gạt bỏ tất cả mọi thứ để nghỉ hưu và phóng ra bờ biển với số tiền tiết kiệm ít ỏi nếu bạn sống một cách dễ dàng hoặc dưới mức trung bình.

Làm thế nào để đạt được mục tiêu tài chính của bạn?

Một cách tiếp cận lý tưởng để đạt được các mục tiêu tài chính của bạn là tập trung vào những gì bạn cần cho tương lai của bạn, bỏ qua mọi thứ (và mọi người) khác có thể chuyển hướng bạn. Có một văn hóa kinh doanh ngoài kia đòi hỏi bạn phải sống với nợ nần, sống hết mình cho công việc và cố gắng nhiều cho tương lai sau này.

Bạn cần bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai của mình từ bây giờ, chứ không phải đợi đến khi bạn có nhiều thời gian hay tiền bạc để đầu tư. Bạn thậm chí có thể nói chuyện với một nhà tư vấn tài chính để có sự trợ giúp. Hợp tác để thiết lập mục tiêu tiền bạc của bạn và lập một kế hoạch hành động để đạt được chúng. Bạn có thể nghỉ hưu trẻ hơn bạn nghĩ nếu bạn có thể tạo ra một dự án và tiếp tục thực hiện chúng.

Bắt đầu lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu của bạn

Rất nhiều thứ đã thay đổi trong 30 năm qua; thế hệ trước của chúng ta có một mục tiêu nghề nghiệp và họ sẽ tham gia vào một công ty tư nhân lớn hoặc một tổ chức chính phủ ngay sau khi học phổ thông hoặc đại học. Sau đó, họ sẽ dành 38 năm tiếp theo trong cùng một tổ chức và tham gia vào quỹ tiết kiệm và tiền thưởng. Họ sẽ nghỉ hưu với một lượng tiền hợp lệ và sau đó họ sẽ dành thời gian còn lại với các khoản trợ cấp hưu trí của họ. Bây giờ thì nó có một chút khác biệt, nhưng với những thông tin trên, bạn sẽ được trang bị tốt.

Cho dù bạn có đủ khả năng nghỉ hưu ngay bây giờ hay không, thì bạn cũng không cần phải bận tâm suy tính việc nghỉ hưu để có được một ước tính sơ bộ. Điều bạn cần làm là nên dự tính chính xác nhất có thể thói quen chi tiêu hàng ngày của mình để tìm ra số tiền lãng phí mỗi năm.

Nguồn ảnh bìa: Pexels từ pexels.com

Tài liệu tham khảo

[1]^CNBC: Trung bình một gia đình đã tiết kiệm được bao nhiêu cho sự nghỉ hưu ở mọi lứa tuổi
  • Category
  • Nav menu