Bạn cần động lực để giảm cân? 17 ý tưởng để lấy cảm hứng ngay bây giờ

Bạn đã thực hiện nó - quyết định giảm cân! Điều này có nghĩa là bạn đang toàn tâm toàn ý thực hiện nó! Điều này rất quan trọng cho động lực, giảm cân và sức khỏe. Khỏe mạnh và năng động là rất cần thiết!

Cơ thể của chúng ta sinh ra là để vận đông, không được ngừng lại. Để giảm cân, thành công của hành trình này dựa trên khả năng duy trì động lực xuyên suốt.

Động lực thì dễ dàng lúc đầu. Duy trì được nó là một thách thức. Hãy hiểu rằng điều này rất bình thường. Có những ngày bạn có động lực cao, và có những bạn có rất ít động lực.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số ý tưởng tốt nhất về động lực giảm cân và lý do tại sao chúng ta dễ dàng mất động lực trong hành trình giảm cân.

Mục lục

  1. Động lực và cảm hứng để giảm cân
  2. Động lực đấu tranh để giảm cân phổ biến
  3. Tầm quan trọng của toàn tâm đối với động lực và giảm cân
  4. 17 cách để thúc đẩy bản thân giảm cân
  5. Làm thế nào để lấy lại động lực giảm cân khi bị mất
  6. Điểm mấu chốt

Động lực và cảm hứng để giảm cân

Có nhiều lý do khác nhau để bạn muốn giảm cân. Một lý do chung: Mọi người đều cần động lực.

Một lời khuyên:

Động lực đến dễ dàng hơn khi bạn xác định lý do muốn giảm cân.

Các yếu tố thúc đẩy giảm cân của bạn là gì? Điều quan trọng là phải hiểu về cái "tại sao" của bạn , dù nó nhỏ đến đâu.

Giảm cân, thậm chí chỉ 5% trọng lượng cơ thể có thể giúp:

Là một người đã từng trải qua hành trình này, tôi có thể nói với bạn rằng nó đòi hỏi phải nạp lại động lực liên tục.

Tôi đã làm theo cách cũ, chế độ ăn uống và tập thể dục. Tôi mất gần 3 năm để giảm được 38.5 kg. Điều đó có vẻ như một thời gian rất dài; tuy nhiên, hãy nhớ rằng giảm cân lành mạnh là trung bình khoảng 0.5-1 kg mỗi tuần.


Ban đầu động lực của bạn rất mạnh mẽ nhưng nó sẽ dần giảm đi khi bạn không thấy kết quả ngay. Kết quả cần có thời gian, động lực của bạn là chìa khóa để đưa bạn đến đó.

Động lực là thứ giúp bạn bắt đầu. Thói quen là thứ giúp bạn tiến lên.

Động lực đấu tranh giảm cân thường gặp

Thiếu động lực rất phổ biến vì nhiều lý do. Động lực có thể kích thích một số cảm xúc, làm cho nó khó có được động lực. Một số cuộc đấu tranh lấy động lực chung mà mọi người phải đối mặt:

Môi trường xã hội không hỗ trợ

Môi trường xã hội của bạn là môi trường vật chất và xã hội (nhà, gia đình, bạn bè, v.v.).

Nhiều người không nhận ra tầm quan trọng và ảnh hưởng của môi trường xã hội. Nếu bạn đang cố gắng đúng đắn và nghe một cái gì đó giống như "ồ, bạn không cần phải làm vậy, hãy ra ngoài và lấy kem đi", động lực của bạn để làm điều đó sẽ có thể bị ảnh hưởng.

Rất nhiều công việc khó cho kết quả chậm

Khi bạn tập thể dục 5 lần một tuần và cẩn thận đếm lượng calo của bạn, thông thường bạn muốn thấy hơn 1 kg được giảm đi. Xin lưu ý rằng giảm cân bình thường và lành mạnh trung bình khoảng 1 kg mỗi tuần; khoảng 3500 calo bị đốt cháy có nghĩa là mất 0.5 kg.

Chấn thương

Nhiều người bị chấn thương làm giảm khả năng tập thể dục; tuy nhiên, nên xem xét các bài tập tác động thấp và sửa đổi bài tập.

Ngoài ra, thảo luận về tập luyện được phê duyệt với bác sĩ là rất hữu ích. Dù bị chấn thương bạn vẫn có thể tập thể dục được, đừng mất động lực!

Thèm ăn

Bạn sẽ thèm ăn, chẳng sao cả! Ngay cả những người khỏe mạnh nhất cũng có cảm giác thèm ăn. Khi cơn thèm tấn công, hãy kiềm chế cơn thèm và khẩu phần ăn.

Thèm bánh quy ư? Nướng chúng tại nhà để bạn có thể điều chỉnh và kiểm soát công thức cho mục tiêu của mình!

Thực phẩm tốt cho sức khỏe thì đắt tiền

Có một chút sự thật và một chút dối trá ở đây. Thực phẩm lành mạnh có thể hơi đắt tiền; tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều với chế độ ăn nhiều thực vật (trái cây, rau, ngũ cốc, v.v.), chi phí sẽ không cao.

Thiếu thời gian để tập luyện

Nếu giảm cân thực sự là mục tiêu mà bạn đặt ra để hoàn thành, thì bạn sẽ có thời gian cho việc đó. Bạn phải lên lịch và điều phối những ngày của bạn, để có thời gian tập luyện.

Đối với những ngày mà bạn đơn giản là không thể, hãy đưa ra các lựa chọn buộc phải di chuyển nhiều hơn một chút:

Đỗ xe ở phía sau bãi đậu xe và đi bộ vào cửa hàng lâu hơn, đi cầu thang bộ thay vì thang máy, ngồi xổm trong khi nấu ăn và/hoặc đi lại trong giờ giải lao.

Tầm quan trọng của chánh niệm đối với động lực và giảm cân

Thành thật với bản thân, bạn đã ăn bao nhiêu lần mà không thực sự nghĩ về những gì bạn đang ăn?

Chánh niệm đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là các quyết định liên quan đến sức khỏe của chúng ta. Có được sự chú trọng chánh niệm sẽ giúp thúc đẩy bạn giảm cân.

Trước đây, chúng ta được dạy nên ăn gì và không nên ăn gì; tuy nhiên, không có hướng dẫn về cách lựa chọn và tiêu thụ, điều này góp phần vào vấn đề cân nặng.

Nói chung, mọi người có một quan niệm rất sai lầm về thực phẩm và mục đích của nó trong cuộc sống và sức khỏe của chúng ta. Điều này tạo ra những thói quen không lành mạnh góp phần tăng cân.

Tầm quan trọng của chánh niệm trong hành trình này là rất quan trọng đối với việc giảm cân thành công của bạn.

Hãy xem bài viết này để tìm hiểu thêm về lưu ý khi ăn uống:

Những lợi ích tốt nhất của việc lưu ý ăn uống để giảm cân và làm thế nào để bắt đầu ngay bây giờ

17 cách để thúc đẩy bản thân giảm cân

1. Tình yêu và sự trân trọng

Tình yêu truyền cảm hứng cho động lực và động lực nuôi dưỡng sự trân trọng.

Yêu bản thân thúc đẩy bạn trân trọng cơ thể của chúng ta và tất cả những điều mà nó có thể làm. Sự trân trọng cơ thể giúp cải thiện hình ảnh cơ thể và sự trân trọng hình ảnh cơ thể dẫn đến động lực giảm cân.

2. Chánh niệm

Như đã thảo luận ở trên, chánh niệm là chìa khóa để thành công. Chánh niệm đảm bảo rằng bạn biết về những cái "tại sao" của mình, lý do để bắt đầu hành trình giảm cân của bạn và được dành riêng để đưa ra những lựa chọn tốt hỗ trợ cho mục tiêu cuối cùng của bạn.

Chánh niệm cũng giúp bạn nhận thức trong suốt quá trình: lựa chọn thực phẩm, thiết lập xã hội và quá trình/tiến trình.

3. Hãy tận tâm

Động lực để giảm cân sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không tận tâm. Thực hiện một cam kết công khai sẽ giúp bạn có trách nhiệm và tăng cường động lực.

4. Nhận một người cố vấn/đối tác có trách nhiệm

Có một người cố vấn và/hoặc một đối tác có trách nhiệm sẽ giúp tạo động lực. Có ai đó truyền cảm hứng cho bạn và tin tưởng vào bạn sẽ thúc đẩy động lực.

5. Động vật giúp thúc đẩy bạn

Có một con chó thì bạn sẽ di chuyển nhiều hơn. Chó phải ra ngoài chơi. Một con chó có thể là một đối tác có trách nhiệm!

Chúng không chỉ làm cho bạn di chuyển, chúng còn là những sinh vật hỗ trợ tuyệt vời.

6. Thiết lập mục tiêu

Bạn biết về cái “tại sao” của mình và bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Mục tiêu của bạn là gì? Chúng có thực tế không?

Như đã thảo luận ở trên, trung bình 1 kg mỗi tuần là giảm cân bình thường và lành mạnh. Đặt mục tiêu như "Tôi có kế hoạch giảm 7 kg trong một tuần" sẽ dẫn đến việc thiếu động lực vào cuối tuần.

7. Thúc đẩy bản thân

Hành trình giảm cân là một hành trình chuyển đổi lối sống. Điều này không xảy ra trong vòng một vài ngày. Thói quen cần thời gian để thay đổi. Đừng mất hy vọng!

8. Sự hoàn hảo không có sẵn và sự giảm sút sẽ xảy ra

Đừng quá khó khăn với chính mình. Hãy kiên nhẫn và yêu bản thân qua quá trình này. Đây không phải là một hành trình dễ dàng. Yêu cầu một vài thiết lập khi bạn chuyển đổi và đi vào thói quen.

9. Đừng để mắt đến kết quả, hãy thiết lặp chúng vào mỗi ngày

Ý tôi là, tập trung vào cuộc hành trình, không phải mục tiêu cuối cùng.

Nếu bạn đang cố gắng giảm 23 kg, tập trung vào con số đó sẽ thúc đẩy bạn lúc đầu; tuy nhiên, nó sẽ làm bạn thiếu động lực về sau do bị quá tải về thời gian.

Thay vào đó, hãy tập trung vào các mục tiêu hàng ngày của bạn.

10. Kết hợp một lịch trình phù hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn

Mọi người đều có những nguyên nhân và lý do khác nhau để giảm cân. Một kế hoạch không thể áp dụng cho tất cả mọi người.

Xây dựng kế hoạch của riêng bạn, một kế hoạch có thể phù hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn.

Ở đây chánh niệm là chìa khóa và giúp bạn có động lực. Sự chú tâm hằng ngày của bạn kết hợp với một lịch trình giảm cân là rất quan trọng.

Một vài gợi ý:

11. Đừng cân mỗi ngày

Đây là một cái KHÔNG lớn. Cân mỗi tuần một lần và theo dõi tiến độ là những gì bạn cần. Cân mỗi ngày một lần là một trong những cách nhanh nhất để bạn mất động lực.

Hãy nhớ rằng, giảm cân lành mạnh trung bình 1 kg mỗi tuần.

12. Đừng tập trung 100% vào cân nặng

Căn nặng chỉ là một cách để theo dõi tiến trình và thậm chí trong đó, cần phải có sự xem xét đặc biệt.

Bạn có thể đã đạt được cân nặng đó 2 tuần trước và đã giảm 7 kg. Tuần này bạn có thể thấy bạn tăng lên 2 kg.

Nếu bạn biến chất béo thành cơ bắp, điều này sẽ xảy ra, đừng mất động lực! Đây là một điều tốt! Nó có nghĩa là bạn đang đốt cháy chất béo và tạo cơ bắp. Tạo cơ bắp có nghĩa là săn chắc.

13. Ăn mừng và tự thưởng cho mình!

Khi bạn đạt được một mục tiêu, hãy ăn mừng! Hãy chia sẻ thành công đó với mọi người xung quanh mình.

Hãy vui vẻ và ăn mừng thành tích của mình để tăng động lực.

14. Thuê một huấn luyện viên

Bạn có thể thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp để giúp thúc đẩy và huấn luyện bạn hướng tới mục tiêu giảm cân tốt hơn. Huấn luyện viên không phải là một huấn luyện viên tập luyện. Hãy tập trung vào một bác sĩ dinh dưỡng và/hoặc nhà trị liệu.

15. Sử dụng âm nhạc

Âm nhạc là một động lực thúc đẩy chắc chắn! Âm nhạc sẽ giúp bạn luyện tập trơn tru hơn, lấy sự hoạt động làm trọng tâm và tạo niềm vui để thúc đẩy bản thân bạn!

Nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Nghiên cứu Béo phì Bắc Mỹ cho thấy những người nghe nhạc trong khi tập thể dục có nhiều khả năng gắn bó với nó hơn những người không nghe nhạc.

16. Giữ những chiếc quần jean đó!

Bạn có thể có một chiếc quần jean mà bạn muốn mặc lại. Hãy giữ chúng! Hãy để chúng thúc đẩy bạn.

17. Chụp và lưu trữ những hình ảnh kinh khủng của bạn!

Cơ thể bạn sẽ thay đổi khi thói quen ăn uống và thói quen tập thể dục thay đổi. Chụp ảnh khi bắt đầu và xem lại bức ảnh đó cứ sau 30 đến 60 ngày. Khi bạn​​​​​ cảm thấy sự tiến bộ của mình nó sẽ giúp bạn có động lực.

Làm thế nào để lấy lại động lực giảm cân khi bị mất

Bạn có thể thấy mình có động lực 100% ngay khi bắt đầu và sẽ giảm động lực đi sau vài tuần cố gắng.

Hãy nhớ rằng thói quen thường mất 21 ngày để phá vỡ. Nếu bạn thấy mình không còn động lực, sau khi đã có 100% động lực trước đó, hãy thử những điều sau đây:

Điểm mấu chốt

Tôi mất gần 3 năm để giảm được 38.5 kg. Tôi đã giữ cân nặng hiện tại trong hơn 5 năm và hơn thế nữa. Chánh niệm và thay đổi lối sống thực sự là chìa khóa để duy trì điều đó. 

Hành trình của bạn sẽ làm cho bạn mạnh mẽ, giáo dục bạn và biến đổi bạn.

Động lực của bạn nằm ở bên trong bạn, tìm ra lý do tại sao, hãy kiên trì, kiên nhẫn, yêu bản thân và bạn sẽ tìm thấy thành công ở cuối cuộc hành trình.

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ unsplash.com​​​​​​​

  • Category
  • Nav menu