Bạn Càng Già, Bạn Càng Hạnh Phúc?

Bạn có nhớ khi còn là thanh thiếu niên, tất cả những điều bạn lo lắng dường như rất quan trọng với hạnh phúc của bạn phải không? Với cái nhìn sâu sắc bây giờ, thì bao nhiêu trong số những điều đó vẫn còn quan trọng đối với bạn?

Có một câu nói nổi tiếng, "Thanh niên lãng phí sức trẻ." Có vẻ như những người trẻ tuổi có thế giới dưới chân họ. Tuy nhiên, thực tế là họ thiếu sự tường minh của một người đã đạt được những bài học cuộc sống về niềm hạnh phúc thực sự.

Một nghiên cứu gần đây [1] tiết lộ rằng những người hạnh phúc nhất là những người trên 50 tuổi. 61% số người nói một cách đáng kinh ngạc rằng họ hạnh phúc hơn và đang tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Điều thú vị hơn nữa là, thực tế hơn một nửa đã đi du lịch, một phần năm dự định học một ngôn ngữ mới và một phần mười đang học chơi một loại nhạc cụ.

Những điều bạn tìm thấy mình hạnh phúc khi bạn già đi

Ngoại hình của bạn

Khi bạn còn trẻ hơn, có rất nhiều thứ bạn bị ám ảnh khi nói đến ngoại hình của mình. Bạn không thích cơ thể của bạn hay tập trung vào sự không hoàn hảo mà dường như lớn hơn nhiều so với sự thật.

Trớ trêu thay, khi bạn già đi và có thể không có một cơ thể thon gọn hay nhanh nhẹn, bạn cảm thấy khá hài lòng hơn về nó. Cuối cùng bạn học cách nắm lấy sai sót của mình. Bạn biết rằng bạn không hoàn hảo, và điều đó hoàn toàn bình thường.

Thời trang của bạn

Bạn có nhớ việc bạn đua đòi theo xu hướng mới nhất hay phải mất hai giờ để chưng diện khi đi chơi đêm không?

Khi bạn già đi, bạn thoải mái hơn với làn da của chính mình. Điều đó không có nghĩa là bạn đã từ bỏ mong muốn trông xinh đẹp. Nó chỉ có nghĩa là bạn nhận ra rằng những ý kiến của những người khác về ngoại hình của bạn không còn quan trọng nữa.

Một ai đó đã từng nói với tôi rằng bạn biết bạn đang tìm thấy hạnh phúc khi già đi khi bạn có thể lái xe đến siêu thị với bộ đồ ngủ bên trong chiếc áo khoác mùa đông của mình. Tôi có thể vui vẻ xác nhận rằng tôi đã làm điều này không chỉ một lần đấy.

Những đêm yên tĩnh

Cuối tuần không phải có nghĩa là tiệc tùng cho tới khi mặt trời mọc với những người bạn hầu như không biết đến. Bạn khá hài lòng với một đêm yên tĩnh ở nhà hay đi đến một quán bar, hay ăn tối ở nơi mà bạn có thể tham gia trò chuyện (và thực sự nghe nhau nói).

Ít bạn bè hơn

Thực tế là phần lớn "những người bạn thân" đông đảo đó sẽ không mãi trường tồn với thời gian. Bạn biết những người bạn chân chính của mình là ai. Và bạn không thể còn gì hạnh phúc hơn nữa.

Làm thế nào để trải nghiệm nhiều hạnh phúc hơn trước khi già đi

Tài liệu tham khảo

[1]^Independent: Người Lớn Tuổi Là Những Người Hạnh Phúc Nhất, đã được tiết lộ
  • Category
  • Nav menu