Bạn chuẩn bị đi phượt lần đầu tiên trong cuộc đời phải không? Những mẹo này sẽ giúp bạn

Nhiều người nghĩ về sự mạo hiểm trong một chuyến đi phượt, nhưng điều đó có thể là quá khắt khe với chứng đau lưng và những chỗ phồng rộp, sự không thoải mái và thức ăn không có hương vị - hơn là một chuyến đi để giảm căng thẳng và thư giãn. Những vật mang theo dường như chưa bao giờ nhẹ nhàng - có nhiều nguy cơ bị thương, những dốc đứng và những hải lý là lý do để nói không, trong khi tiếp tục thêm những thứ cơ bản. Thì hãy suy nghĩ lại. 

Có một danh sách không bao giờ kết thúc về lợi ích của việc đạt đến trạng thái Thiền định, sống trong khoảnh khắc và bị lạc trong chuyển động không suy nghĩ. Cuộc sống là những vấn đề thiết yếu. Một khi bạn hòa hợp với cơ thể, các giác quan tăng cường và có sự tuyệt vời trong mỗi giai điệu. Sự tồn tại của bạn được giảm xuống những nhu cầu thiết yếu như nơi trú ẩn, nước, và thực phẩm. Bạn tiếp tục hành trình chỉ với những gì bạn cần. Sự mệt mỏi về thể chất đạt đỉnh điểm của thành tựu. Thành công được xác định bởi những dặm đường đã đi qua. Nỗi lo lắng bị rớt xuống, một sự chấp nhận thanh bình làm dấy lên sự lạc quan. Bạn đã sẵn sàng để mạo hiểm đi phượt chưa?

Giảm tải trọng

Khi chuẩn bị cho một chuyến đi, hành lý thường quá tải với những gì họ nghĩ sẽ cần thiết cho chuyến đi như đôi giày phù hợp cho mỗi ngày và túi xách tay cho những đồ linh tinh. Vào cuối ngày, họ nhận ra họ luôn luôn chỉ sử dụng dép xỏ ngón và mang tiền trong ví. Cách tốt nhất là đóng gói ở mức tối thiểu và kiếm mọi thứ bạn có thể cần trên đường đi, khinếu bạn cần nó.

Chọn tuyến đường

Khi chọn hành trình phượt lý tưởng, hãy cân nhắc những yếu tố sau:

Mười chuyến đi bộ leo núi phải làm

Nhà hiền triết vùng hoang dã John Muir nói rằng, "Hàng ngàn người mệt mỏi, run rẩy, quá văn minh đang bắt đầu tìm ra rằng đi lên các ngọn núi là đi về nhà; sự hoang dã là điều cần thiết."


1. Con đường thần kì lên núi Rainier

Con đường này nằm ở bang Washington là một đường vòng dài 93-dặm có thể mất khoảng một hay hai tuần để đi. Điểm hấp dẫn là đứng ở đỉnh núi cao 14.410 feet. Ngọn núi lửa còn hoạt động nhưng đang ngủ nổi lên trên những đám mây mưa giống như một hòn đảo trên bầu trời. Các con đường xanh bóng mát đến đỉnh núi từ lúc bắt đầu đi bộ ở đỉnh Disappoinment Cleaver đến con đường núi lên đỉnh Liberty.

Bao quanh hơn các đỉnh núi, con đường 93-dặm tuyệt vời bao quanh ngọn núi và là một chuyến đi phượt ở công viên quốc gia khó quên. Các vùng đất hoang dã được khám phá khác nhau từ các kẽ nứt và cánh đồng tuyết. Những cánh đồng của một thế giới xanh được tô điểm với những hoa dại, đàn nai, gấu đen cũng có thể xuất hiện và đỉnh núi biểu tượng, một dãy đá và tuyết trên đường chân trời. Trải nghiệm cảnh hoàng hôn rực rỡ phía Golden Lakes với những chuỗi hồ phản chiếu ánh mặt trời.


2. Đồng cỏ Tuolumne đến thung lũng Yosemite

Nằm ở California, thung lũng Yosemite nổi tiếng cho việc leo những vách đá lớn. Con đường này có thể mất hai đến năm ngày để đi. Văn hóa leo núi đã được hòa nhập vào với công viên. Nằm ở trung tâm trên những vách đá thung lũng Yosemite, công viên bảo vệ các vùng đất của Sierra. Chuyến đi phượt bắt đầu từ những đồng cỏ Tuolumne leo lên điểm tựa đá granit, tạm dừng ở các hồ nước và mạo hiểm đến những cây thông khổng lồ trước khi đến thung lũng. Có những khung cảnh nửa mái vòm tuyệt đẹp.


3. Thorofare ở Yellowstone

Bạn sẽ cần khoảng một đến hai tuần cho đoạn đường 68-dặm ở Wyoming, Montana. Nó là một vùng hẻo lánh của Công viên quốc gia Yellowstone. Đó là đường dài nhất từ đường đất hoặc đường nhựa và hãy chắc chắn quan sát cuộc sống hoang dã trong tài sản quí giá của những phượt thủ.4. Núi Hood

Nằm ở Oregon, núi Hood mang đến khung cảnh để thổi phồng những trái tim. Qua đồng cỏ Alpine và đỉnh 11240 feet, nó có thể dễ dàng để đi dọc con đường Hogsback. Nó thực sự hoàn hảo cho những người ở giai đoạn đầu trong việc leo núi vì đường đi thoai thoải. Cũng có nhiều lựa chọn cho những nhà leo núi nhiều kinh nghiệm.


5. Những ngọn đồi đen, phía Nam Dakota

Một điểm đến giá trị dọc đỉnh đá granit, những cây thông cao ngất trời và vùng đất cằn cỗi đầy màu sắc. Có một lựa chọn dài 12-dặm qua vùng French Creek Natural. Có một lựa chọn dài 3-dặm với tháp Little Devils ở độ cao 6971 feet, và khung cảnh được ốp đá granit với những đồi thông.


6. Con đường bờ biển phía Bắc ở Olympic

Nằm ở bang Washington, con đường dài 20 dặm từ bãi biển Rialto đến hồ Ozette. Mất khoảng 2 đến 4 ngày để đi hết con đường này. Một phạm vi hệ sinh thái đáng kinh ngạc bắt đầu từ rìa Thái Bình Dương và phát triển lên các sông băng vùng núi cao của núi Olympus at độ cao 7980 feet. Đó là chuyến đi phượt dọc bãi biển đẹp nhất ở Mỹ.

Đó không phải là một địa điểm để tắm nắng. Nó rất nguyên sơ với những thân cây trên bờ đá và chống lại nạn đắm tàu ngoài bãi biển. Các hồ thủy triều giống như các thủy cung tự nhiên cung cấp tầm nhìn gần tới những con sao biển, cua và gần với những con hải quỳ lớn mạnh ở vùng biên giới này. Hãy ghi nhớ bảng thủy triều khi những cơn thủy triều tới hoặc rút nhanh.


7. Con đường vòng núi Mount ở Smoky

Nằm ở Bắc Carolina, Tennessee đây là con đường vòng 28-dặm và mất 4 ngày để đi. Công viên quốc gia Smoky rộng lớn chạy theo một dãy núi cổ xưa dọc biên giới bang Tennessee. Nơi đây là thiên đường của những đỉnh núi và thung lũng lẩn khuất cùng với toàn cảnh bao gồm mái vòm Clingmans ở độ cao 6643 feet. Đây là điểm cao nhất phía Đông Mississippi. Công viên bị cắt ngang bởi sự rực rỡ trắng toát của con đường mòn Appalachian; có một dãy vi khí hậu và là Di sản Thế Giới của UNESCO. Không thể đếm xuể những lựa chọn phượt. Đỉnh Sterling ở độ cao 5842 feet là địa điểm rất tốt để trải nghiệm dãy núi Smoky. Có một tòa tháp lửa cao 60-foot dành cho một cuộc leo cao.


8. Mê cung ở Canyonlands

Nằm ở Utah, mê cung ở Canyonlands là những con đường vòng dài khoảng từ 20 tới 80-dặm và có thể mất từ 3 tới 12 ngày để đi. Công viên Quốc gia Canyonlands cực kì hỗn loạn. Sự phức tạp của những hẻm núi đá-đỏ là khá khó để định vị và tìm nước uống. Những vách núi dựng đứng, những điểm đầu con đường mòn khó đạt tới làm cho nơi này trở thành một địa điểm phải đến dành cho những người yêu mạo hiểm và sự hoang sơ. Sông Colorado chạy dọc biên giới của mê cung này.


9. Con đường vòng hẻm núi đá hoa cương/cây dương ở Thung lũng Chết

Nằm ở California, con đường vòng 32-dặm mất từ 3 tới 5 ngày để đi. Nó là một vùng đất sa mạc. Khu bảo tồn Mojave rộng 3.4 triệu héc-ta có điểm thấp nhất trên toàn châu lục. Nó ở mức 282 feet dưới mực nước biển; ở tại lòng chảo Badwater. Cuộc phiêu lưu thám hiểm những hẻm núi hẻo lánh này là hành trình của những rặng đá cổ xưa. Có những đàn ngựa và những cây bông. Thung lũng Chết - một công viên sa mạc đã được hồi sinh, đại diện cho một thái độ mới lạ đối với một vùng đất đã từng bị cho là không đáng để lưu giữ.


10. Sông Atlanta tới sông Noatak ở cửa ngõ của Bắc Cực

Nằm ở Alaska, hành trình 30-dặm sẽ yêu cầu một chuyến bay và mất tới 7 ngày để đi. Sâu trong dãy Brooks, Công viên Quốc gia Bắc Cực không có con đường bộ hoặc đường mòn nào. Nơi này hoàn toàn thuộc về hoang dã. Có những con gấu nâu đi tìm thức ăn, những con cáo đang lùng sục con mồi, và những đàn cừu ở các cao nguyên cùng với những cuộc di cư đầy mơ mộng của tuần lộc caribu. Nó cách ngôi làng gần nhất 150 dặm. Những phượt thủ có thể đắm mình vào vô tận, được bảo vệ và được bảo đảm để chứng kiến sự hoang dã ở Alaska.

Nguồn ảnh bìa: Stocksnap từ d2lm6fxwu08ot6.cloudfront.net

  • Category
  • Nav menu