Bạn Có Biết 12 Việc Người Thành Công Làm Trước Bữa Sáng Không?

"Giờ vàng"

Người thành công thường nói về "Giờ vàng", đó là quãng thời gian một giờ sau khi thức dậy vào buổi sáng. Theo một bài viết đăng trên Viện Y tế Quốc gia, trong lúc chúng ta ngủ, bộ não làm việc chăm chỉ để làm sạch và loại bỏ chất độc cho não bộ. Điều này có nghĩa là bộ não hoạt động tốt nhất sau khi chúng ta thức dậy, não sạch bong sau khi đã được làm sạch cả đêm. Những người thành công đã phát hiện ra "Giờ vàng" chính là quãng thời gian tốt nhất trong ngày để chuẩn bị tinh thần, thể chất và tâm hồn cho một ngày mới. 

Bữa ăn tinh thần 21 ngày

Nói một cách máy móc thì  tôi chưa "thành công"... nhưng tôi hiểu, nếu tôi HÀNH ĐỘNG như một người thành công, tôi sẽ cảm thấy mình giống một người thành công. Nếu bạn hỏi tôi cách làm được việc này thì nó chẳng tốn kém gì cả ngoại từ một chút kỷ luật và một giấc ngủ hai giờ đồng hồ, khá giống kiểu cùng thắng (win-win).

Trong lúc tôi đang tra cứu "người thành công suy nghĩ như thế nào" thì tôi tình cờ click vào Bữa ăn tinh thần 21 ngày của Brian Tracy. Đoán xem nó là cái gì? Nó bao gồm một số bài tập đã được đề cập trong bài viết người thành công làm gì trước bữa sáng. Hãy tưởng tượng nhé! Tôi đang ở ngày thứ bảy của bài tập này, để tôi nói bạn nghe, làm những bài tập này thực sự mang lại sự tập trung và năng suất cho tôi - một việc rất khó làm được với những người không có giờ giấc làm việc cố định .

Đây là hướng dẫn nhanh những việc bạn sẽ làm trong bữa ăn tinh thần này:

1. Thức dậy sớm - Nhiều nhà quản trị dậy vào lúc 6 giờ sáng - đó là trễ nhất! Thường thì tôi thức dậy khoảng 5 giờ sáng.

2. Tập thể dục - Brian Tracy gợi ý tập thể lực trước các bài tập tinh thần, tôi thì thường đợi đến cuối ngày mới tập thể lực do thời gian có giới hạn.

3. Hãy đọc những tài liệu giúp lên tinh thần, truyền cảm hứng, hoặc có tính giáo dục trong 30-60 phút. Cá nhân tôi, tôi thích sách của Abraham-Hicks, chúng thực sự đưa tâm trí tôi hưng phấn cả ngày. Những quyển sách yêu thích khác gồm sách của Wallace D. Wattles, (The Science of Getting Rich) hay bất cứ tác giả nào có những suy nghĩ cấp tiến. Có một nguồn tài liệu sách miễn phí vô cùng lớn trên các website. Nếu bạn thích sách nói, hãy ghé qua librivox.org hoặc sách chữ thì có thư viện sách online New Though.

4. Viết ra 10-15 mục tiêu hàng đầu của bạn. Có một sức mạnh to lớn trong việc viết, hãy lấy một cây bút và một quyển sổ (Chúng là cái gì thế?) và viết ra. Thật vậy. Chỉ nghĩ rằng danh sách này sẽ không dừng lại. Sử dụng ngôi thứ nhất, thì hiện tại: "Tôi đang kiếm được __ đô la một năm; tôi cân nặng __ kilo, tôi lái một chiếc __; tôi có __ bạn bè"; vân vân. Đừng nhìn lại mục tiêu đã viết ngày hôm qua. Việc này vui lắm đấy!

5. Viết ra mọi thứ bạn cần làm trong ngày. Lại sử dụng bút và sổ. Nghiêm túc nhé. Lập danh sách theo thứ tự ưu tiên, bắt đầu với việc mà bạn muốn làm nhất trong ngày.

6. Bắt tay ngay lập tức vào nhiệm vụ lớn nhất, quan trọng nhất trong ngày. Nếu bạn không thể hoàn thành dự định này trong lúc đầu óc còn tỉnh táo, nó sẽ lởn vởn trong đầu bạn và bạn sẽ lo lắng suốt thời gian còn lại trong ngày.

Trong một ngày thì không có lúc nào cần thiết như trước giờ ăn sáng:

Những việc khác mà người thành công làm trước bữa sáng

Có những bài tập không có trong Bữa ăn tinh thần 21 ngày của Brian Tracy, nhưng đó lại là hoạt động thường ngày mỗi buổi sáng của nhiều người thành công:

7. Viết ra những thứ bạn thấy biết ơn. Đây là sở thích của tôi. Hai năm trước, tôi bắt đầu viết "Mười điều hàng ngày" những thứ mà tôi cảm ơn, yêu thích và làm tôi mỉm cười, vân vân.

8. Thiền. Một sở thích cá nhân khác, nếu tôi không làm trước bữa sáng, tôi sẽ ngồi thiền vào lúc khác trong ngày.

9. Thực hiện một dự án liên quan đến đam mê cá nhân. Chúng ta rất dễ để cái mình thích trượt xuống vị trí cuối cùng trong danh sách ưu tiên, và bị trì hoãn... trì hoãn... trì hoãn... Tôi biết - tôi hình như chưa bao giờ luyện tập violin...

10. Dành thời gian với gia đình, kết nối với anh chị em. Chồng tôi và tôi thường ngồi nói chuyện về những kế hoạch trong ngày của chúng tôi lúc uống cà phê sáng, trong lúc chúng tôi cho lũ chó ăn.

11. Thiết lập mạng lưới với đồng nghiệp, khách hàng, hoặc bạn bè qua những lúc uống cà phê. Sáng sớm, hoặc những cuộc họp trong bữa sáng thường sẽ có năng suất hơn - bởi vì, đoán thử xem. Trí não của mọi người tỉnh táo hơn.

12. Đọc tin tức. Phát hiện những vấn đề trên thế giới để chúng ta có thể hiểu được cách thức giải quyết chúng.

Nguồn ảnh bìa: Elle est de retour!/Francois Meehan từ photopin.com

  • Category
  • Nav menu