Bạn không bao giờ quá già để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ về một giấc mơ mới

"Cuộc sống không thể được định lượng theo độ tuổi, nhưng tôi cho rằng ở độ tuổi năm mươi, tôi có nền tảng vững vàng hơn và thoải mái hơn so với khi tôi còn trẻ. Tôi có một sự tự tin vì tôi đã có nhiều kinh nghiệm cái mà trước đây tôi không có." – Annie Lennox

Chúng ta sống trong một xã hội phân biệt tuổi tác, đặc biệt đối với phụ nữ. Chúng ta tin rằng thành công khi còn trẻ là phải có tất cả - tuổi trẻ, sắc đẹp và địa vị cao trong xã hội. Thực tế rằng khi còn trẻ chúng ta không có nhiều kinh nghiệm sống giống như khi chúng ta ở tuổi trung niên. Ngay cả khi chúng ta có thể không biết chúng ta muốn gì và không có áp lực nào thúc đẩy chúng ta tiến xa hơn khi chúng ta còn trẻ. Dưới đây là một số minh họa cho bạn thấy rằng giấc mơ có thể thực hiện được ở bất kỳ độ tuổi nào!

Tìm kiếm niềm đam mê về nấu ăn

Julia Child đã hơn 50 tuổi khi cô ấy viết cuốn sách dạy nấu ăn đầu tiên. Vào những năm 1950 bà ấy bắt đầu dạy nghệ thuật ẩm thực Pháp cho các bà nội trợ, điều này trở thành niềm đam mê và bà xuất hiện liên tục trên các chương trình truyền hình, giành nhiều giải thưởng và bà viết một cuốn sách nấu ăn chia sẻ sự lựa chọn đặc biệt và niềm đam mê lớn của mình: nấu ăn

Lắng nghe cuộc sống để tìm điều phù hợp nhất với bạn.

Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới Vera Wang đã hơn 40 tuổi khi cô ấy bắt đầu sự nghiệp thiết kế thời trang. Trước đó, cô ấy đã từng là một vận động viên trượt băng nghệ thuật và nhà báo, điều này cho thấy rằng bạn có thể thử nhiều công việc khác nhau trước khi thực sự bước chân vào lĩnh vực mà bạn tỏa sáng nhất.

Viết cuốn sách mà nó sống mãi trong tâm trí bạn

Nếu bạn đã từng cảm thấy mình muốn làm điều gì đó - thì bây giờ là thời điểm để thực hiện đấy. Cuốn sách Nguồn gốc của muôn loài (On The Origin of Species) được xuất bản khi Charles Darwin 50 tuổi và cuốn sách tiếp tục thay đổi tiến trình khoa học tự nhiên mãi mãi. Hãy tưởng tượng có phải ông chưa bao giờ lo lắng vấn đề cầm cây bút lên để viết một cuốn sách? Điều quan trọng là phải hành động để hướng tới niềm đam mê và lo lắng cách nó sẽ được đón nhận sau đó - hoặc chẳng làm gì cả. Đơn giản là hãy thực hiện đi bởi vì bạn phải làm thôi.

Hãy để niềm đam mê dẫn dắt bạn

Anna Mary Robertson Moses, hay còn gọi là "bà Moses", là một họa sĩ thế kỷ 20, bắt đầu sự nghiệp vẽ tranh ở tuổi 78. Cho đến khi Moses chuyển sang vẽ tranh, thì bà đã làm thợ may gần như cả cuộc đời. Một tác phẩm của cô đã được bán ra sau năm 2006 với giá 1,2 triệu đô la, và tác phẩm của cô đã được trưng bày trong các phòng trưng bày trên khắp thế giới. Moses cũng là mẹ của mười đứa trẻ và các tác phẩm của bà ấy cũng được thể hiện một cách đáng yêu trên những tấm thiệp Hallmark nổi tiếng.

Hãy là một người chiến thắng như một kẻ thua cuộc - theo nghĩa đen

Carol Gardner vừa mới ly hôn, đang cảm thấy chán nản, ít có triển vọng tương lai và nhiều nợ nần ở tuổi 52. Luật sư của cô ấy nói rằng cô ấy nên "đi trị liệu hoặc nuôi một chú chó". Cô ấy đã lựa chọn con chó - giống gió bulgie Anh có tên Zelda. Cô ấy để Zelda tham gia vào cuộc thi thiệp Giáng sinh - và đã giành chiến thắng. Sau khi gửi hình ảnh của cô ấy và chú chó của mình cho gia đình trên thiệp Giáng sinh, Gardner đã quyết định thành lập công ty riêng độc đáo của mình để thiết kế thiệp chúc mừng, quần áo, trang sức, sách và quà tặng. Cô ấy thêm vào sự dí dỏm vui nhộn bằng những câu ngắn như Go braless…it pulls the wrinkles down. Cô ấy khuyến khích mọi người cười nhiều hơn trong cuộc sống - và Hallmark dường như rất thích nó! Công ty của cô ấy, Zelda Wisdom, hiện tại được định giá khoảng 50 triệu đô la.

Chẳng có điều gì là quá muộn để đạt được mục tiêu hoặc ước mơ của bạn. Nếu bạn tin tưởng bản thân và làm việc chăm chỉ, nếu bạn xác định được ý tưởng thành công của riêng bạn, thì không có lý do gì bạn không có mọi thứ mà bạn muốn trong cuộc sống.

Nguồn ảnh bìa: Zelda Wisdom từ zeldawisdom.com

  • Category
  • Nav menu