Bạn Là Một Con Nghiện Công Nghệ? Đừng Bỏ Qua Bốn Điều Này Để Cải Thiện Cuộc Sống Nhé

Là một người nghiện công nghệ thì thật tuyệt; bạn sẽ cập nhật liên tục những đổi mới trong lĩnh vực này, bạn sẽ nắm được rất nhiều thông tin mới do chăm chỉ nghiên cứu, tìm tòi, và bạn có thói quen sưu tầm những thiết bị hữu dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian, những người này lại mắc phải những đặc điểm tiêu cực thường thấy. Vì họ, theo một cách nào đó, chỉ biết về công nghệ mà rất ít khi làm gì khác, mọi người thường nghĩ họ là một người không thích thể dục và năng động.

Trong thực tế, tất cả chúng ta, ai mà dành rất nhiều thời gian trước màn hình máy tính hay ai mà chỉ đề cao giao tiếp qua mạng, thường có xu hướng bỏ qua những khía cạnh lành mạnh hơn trong cuộc sống. Tuy đây không phải là một thứ chỉ những người nghiện công nghệ mới làm, nhưng điều đó không phải là một biện minh để tiếp tục một lối sống không lành mạnh như vậy.

Vậy nên, trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra một vài mẹo mà những người nghiện công nghệ có thể dễ dàng áp dụng. Sau tất cả, công nghệ sinh ra là để phục vụ con người; chúng ta chính là kẻ dùng sai nó. Vậy nên, điều duy nhất bạn cần làm là kiếm một thiết bị và bắt đầu sử dụng nó để hướng tới một cuộc sống cân bằng và khỏe mạnh hơn.

1. Thay đổi thói quen và quan niệm của bạn


Mục đầu tiên này nghe giống như bạn phải thay đổi hoàn toàn, nhưng thực ra bạn không cần bỏ đi thói quen của bạn. Bạn cần bắt đầu chú ý đến sức khỏe của mình hơn và tạo dựng những thói quen lành mạnh hơn, và bạn vẫn nên dùng những thiết bị, chỉ là tập trung vào những cái mà hỗ trợ bạn đạt được những mục tiêu mới về sức khỏe của bạn.

Tập thể dục, và tiếp xúc với mọi người nhiều hơn cùng một lúc là một quyết định sáng suốt. Vậy nên, thay vì giao tiếp với bạn bè trên mạng, hãy bắt đầu một hành động mới mẻ hơn. Mời bạn bè chơi thể thao hoặc đi tập gym chẳng hạn. Tập thể dục rất phiền phức, và nếu bạn tập một mình, bạn sẽ cảm thấy chán nản rất nhanh. Lợi ích duy nhất của tập thể dục một mình là hiệu quả hơn, vì bạn chỉ tập trung vào rèn luyện.

Khi có bạn bè bên cạnh, bạn sẽ có cơ hội chơi đùa và giúp đỡ lẫn nhau và bạn sẽ không cảm thấy cái cảm giác kì lạ khi bị người khác phán xét khi đi tập gym. Tránh tập gym do lo lắng không phải là quá ít gặp nhưng khi bạn có người khác bên cạnh, bạn biết rằng tình huống sẽ khác đi và bạn sẽ không cảm thấy lẻ loi nữa.

Vậy nên, hãy tự nhủ rằng rèn luyện thể chất từ bây giờ là một điều phải làm, rằng bạn cũng cần tạo những chế độ ăn uống và một môi trường lành mạnh.

2. Ăn uống lành mạnh hơn

Một trong những thiết bị mà bạn nên để ý đến chính là một thiết bị mang tên HAPIfork. Đây là một thiết bị dành cho việc ăn uống mà có thể giúp bạn đo lượng thức ăn vào của bạn. Nó là một cái nĩa, như tên gọi của nó, và nó sẽ ghi lại bạn ăn bao nhiêu, tốc độ ăn của bạn bằng cách đếm số lần bạn xúc ăn và khoảng thời gian giữa mỗi lần xúc. Bằng cách ăn theo những chỉ dẫn của chiếc nĩa này, bạn có thể tránh tăng cân, những vấn đề tiêu hóa, vấn đề trào ngược dạ dày và những biến chứng hậu phẫu.

Fitbit Aria là một công nghệ tuyệt vời khác có thể giúp bạn giám sát sức khỏe của mình và kiểm tra xem những thói quen lành mạnh của bạn có kết quả tốt không. Quá trình giám sát rất quan trọng vì nó sẽ cho bạn thêm động lực để tiếp tục thói quen đó. Với chiếc cân này, bạn có thể quan sát được những thay đổi trong cân nặng của mình và số phần trăm chất béo trong cơ thể, và dùng những số liệu đó cho những ứng dụng giảm cân khác trên điện thoại thông minh của bạn.

3. Cải thiện môi trường sống


Bạn có thể sử dụng những thiết bị của mình để tạo ra một môi trường sống lành mạnh hơn trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thiết bị đang giảm giá mà có thể giúp bạn tạo ra một ngôi nhà thông minh, chẳng hạn như máy giám sát năng lượng thông minh, nhiệt kế thông minh và thiết bị cảm biến độ ẩm. Hãy dùng những thiết bị này để giữ một nhiệt độ phòng thoải mái, để đảm bảo điều kiện không khí sẽ không tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển trên tường và cũng như tránh những khoản tiền điện không đáng có.

Để khỏe mạnh, cảm thấy sảng khoái và có động lực làm việc, bạn cần một duy trì một không gian sống lành mạnh. Tất cả những thứ đó sẽ ảnh hưởng lớn đến hành vi và suy nghĩ của bạn. Nếu bạn cố gắng duy trì một môi trường sống tốt hơn, bạn sẽ năng động và cảm thấy khỏe hơn rất nhiều. Hãy dùng những thiết bị mà tôi đã nêu ở trên để đạt được kết quả như mong muốn nhé.

4. Những thiết bị cho thể hình

Và cuối cùng, bạn nên sở hữu một vài thiết bị để lấy động lực cho bạn. Chương trình tập thể hình sẽ như một trò chơi nếu bạn sử dụng thiết bị Xbox Kinext; bạn có thể chạy, nhảy, và làm nhiều hình thức tập thể dục khác. Kinect là một thiết bị tuyệt vời để có những giây phút vui vẻ với bạn bè, khi tập một buổi tập mà như chơi trò chơi. Từ đó bạn sẽ có nhiều động lực hơn.

Bạn cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc máy đếm bước đi. Bạn cần lập ra một mục tiêu hằng ngày về số bước mà bạn cần đi và sự năng động của bạn và dần dần tăng thêm số bước. Với một chiếc máy đếm bước, trải nghiệm của bạn sẽ trở nên thú vì và mang tính chiến đấu hơn, vì bạn phải thắng được số bước của lần trước. Bên cạnh đó, đi bộ cũng thư giãn và thoải mái; thứ duy nhất bạn cần chỉ là một danh sách phát thú vị để nghe trong lúc đi bộ và bạn thậm chí sẽ không thấy nó phiền phức chút nào.

Cuối cùng, nếu bạn bắt đầu nghiêm túc hơn với việc tập thể dục, bạn có thể tậu cho mình một chiếc băng đeo đầu ... để nhận được những phản hồi chi tiết về những thông số của cơ thể bạn. Bạn sẽ biết về nhiệt độ cơ thể, tốc độ, nhịp tim, và thậm chí xác đinh vị trí của bạn; đây là một thiết bị rất hữu ích nếu nhận xét một cách khiêm tốn.

Hơn thế nữa, bạn nên dùng chiếc điện thoại thông minh của bạn để tải về một số ứng dụng về mẹo tập thể hình, mẹo ăn uống và một số ứng dụng nhắc nhở để bạn không quên tập thể dục. Và bạn cũng có thể tải một số ứng dụng để đảm bảo bạn ngủ đủ và ngon giấc, và thực sự đi đến cùng việc cải thiện cuộc sống.

Sau bài viết này, tôi mong bạn đồng ý với những gợi ý của tôi. Có thật nhiều thiết bị có thể giúp bạn tiến tới một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn, giúp bạn đảm bảo một cuộc sống an toàn và một môi trường sống lành mạnh, và cũng như nhắc nhở bạn không được thờ ơ với những khía cạnh này trong cuộc sống.

Nguồn ảnh bìa: https://www.pexels.com/u/psco/ từ pexels.com

  • Category
  • Nav menu