Bạn Sẽ Béo Lên Nếu Làm Theo 4 Lời Khuyên Sai Trái Này

Bạn đã bao giờ được mớm cho những thông tin sai lầm thực sự chỉ làm bạn béo lên? Có đấy. Hiện nay, Internet đã giúp cho những chuyên gia thể hình truyền bá những thông tin sai lạc. Tôi đã nhận ra rằng hầu hết mọi chuyên gia này chỉ nhắc lại những điều họ nghe từ người khác chứ không tự nghiên cứu. Họ có chừng vài chục ngàn người theo dõi hằng ngày sẵn sàng nghe răm rắp từng câu từng chữ. Hãy cho phép tôi lật tẩy những "sự thật" về việc giảm cân và giữ dáng mà bạn đã từng nghe từ các chuyên gia này, và đưa ra sự thật đằng sau những thông tin sai lệch. Kết quả là bạn có thể có được một vòng eo thon gọn hơn mà không cần thay đổi quá nhiều chế độ ăn và tập thể dục.

Lời dối trá thứ nhất: Càng tập cơ bụng nhiều thì eo sẽ càng thon gọn

SỰ THẬT LÀ: Tập cơ bụng có thể giúp cơ hoành của bạn khỏe hơn nhưng sẽ không đốt cháy được mỡ bụng để cho bạn vòng bụng sáu múi hằng mơ ước mà bạn tưởng bạn sẽ có được. Nếu bạn muốn cơ bụng nổi lên, một là bạn gầy tự nhiên, hoặc là bạn tiến hành một chế độ ăn kiêng ít đường bột, giàu protein với một lượng chất béo và trái cây, rau quả phù hợp. Đúng thế, bạn phải ăn uống đàng hoàng nếu bạn muốn có một vòng vụng đáng ngưỡng mộ! Tuy nhiên, tin tốt là bạn không cần phải trở thành những kẻ dở hơi chỉ ngậm nước đá cho bữa ăn tối. Đơn giản là hãy lựa chọn một cách thông minh xem mình sẽ ăn gì và ăn có chừng mực thôi. Vòng bụng của bạn sẽ biết ơn bạn đấy.

Lời dối trá thứ hai: Hãy uống soda cho người ăn kiêng. Nó không chứa calorie, và tốt cho bạn đấy

SỰ THẬT LÀ: Theo một nghiên cứu gần đây, chỉ cần uống lon soda loại này mỗi ngày sẽ làm tăng tốc độ phình ra của vòng eo lên 5 lần. Chất làm ngọt nhân tạo sẽ ngăn cơ thể điều hòa lượng calo lấy vào. Nói cách khác thì cơ thể bạn đang bị lừa để nghĩ rằng nó đang hấp thụ đường, và như thế bạn lại càng thèm ăn hơn, và kết quả là bạn ăn nhiều hơn bình thường.

Chốt lại là soda cho người ăn kiêng sẽ không giúp bạn giảm cân đâu.

Lời nói dối thứ ba: Tập bài tập tăng nhịp tim (cardio) thì quan trọng hơn nâng tạ để giảm cân

SỰ THẬT LÀ: Tất nhiên là bạn sẽ tiêu hao calo bằng việc tập thể dục tăng nhịp tim, nhưng để giảm cân thì bạn nên quan tâm chủ yếu đến việc luyện tập cơ bắp. Các cơ giúp cơ thể dễ dàng ngăn việc hấp thụ chất béo hơn. Nói cách khác, cơ càng khỏe, thì calo đốt cháy mỗi ngày càng nhiều. Nếu bạn có ít cơ bắp, trao đổi chất cũng sẽ ít hơn. Một chương trình giảm cân thành công nên tập trung (theo thứ tự này) vào lượng calo lấy vào, tập tạ, và tập thể dục tăng nhịp tim.

Lời nói dối thứ tư: Tập thể dục có thể giúp tôi chuyển hóa mỡ thành cơ bắp

SỰ THẬT LÀ: Bạn không thể chuyển hóa mỡ thành cơ bắp vì chúng khác nhau một trời một vực. Thật ra, khi tập thể dục, bạn nên tập trung vào một trong hai điều, hoặc là đốt cháy mỡ thừa, hoặc là phát triển cơ bắp. Để tăng cơ bắp bạn phải ăn nhiều calo hơn lượng bị đốt cháy, và để giảm mỡ thừa, bạn phải tiêu tốn nhiều calo hơn lượng bạn lấy vào.

Có hàng tá những kinh nghiệm thất thiệt và dối trá về chuyện sức khỏe và vóc dáng cân đối trên Internet, nên hãy cẩn thận khi đọc và tin bất cứ điều gì. Hãy bảo đảm bạn đang đọc từ một nguồn đáng tin được viết bởi một chuyên gia trong lĩnh vực họ đang viết. Khi nghi ngờ, hãy theo linh tính bản năng. Tránh xa những suy diễn cá nhân và những chế độ ăn kiêng tự chế kỳ lạ. Chỉ những tin nhảm nhí đó thôi cũng đã đủ viết thành sách rồi. Chế độ ăn lành mạnh cân bằng giữa protein, rau quả, đường bột, và chất béo có ích luôn giúp vòng eo của bạn cân đối.

  • Category
  • Nav menu