Bí Quyết Chung Để Làm Nên Một Mối Quan Hệ Bền Vững

Một mối quan hệ cũng giống như một tấm gương vậy, chỉ một vết rạn nhỏ cũng có thể làm nó vỡ tan tành. Nó cần được vun đắp thật cẩn thận. Một mối quan hệ hoàn hảo là không dễ để đạt được; bạn cần phải cố gắng nỗ lực để trở nên tận tâm và gắn bó lâu dài với nó. Những hiểu lầm nhỏ nhặt mãi không được hóa giải có thể phá hỏng nó. Nhưng sẽ luôn có cách để cứu vãn mối quan hệ của bạn, dù trong hoàn cảnh sắp đổ vỡ đến nơi. Rõ ràng, nếu bạn khoanh tay không làm gì cả thì sẽ chẳng có một công thức thần kì nào để xây dựng được một mối quan hệ thành công đâu.

Hầu hết chúng ta đều phải đối mặt với chúng hằng ngày, dù là lúc ở nhà, ở nơi làm việc, hay giữa hai thời điểm đó. Chúng cực kì thiết yếu đối với trạng thái sức khỏe tổng quát của chúng ta, song các mối quan hệ cũng có thể là khía cạnh khó khăn nhất của cuộc sống. Việc làm thế nào để lèo lái bản thân qua các mối quan hệ đã trở thành tâm điểm của nhiều cuộc thảo luận và nghiên cứu, đặc biệt là trong thời đại mà công nghệ có thể cung cấp cho chúng ta vô vàn những con đường hấp dẫn để có được các mối quan hệ mà không cần bước chân ra khỏi ngôi nhà ấm cúng của mình. Trong bài viết Mọi mối quan hệ thành công đều thành công nhờ cùng những lí do giống hệt nhau của Mark Manson, anh đã nhấn mạnh những nét tính cách riêng có của các cá nhân thành công rực rỡ trong các mối quan hệ.

Công thức làm nên một mối quan hệ thành công

1. Hãy ở bên nhau vì những lí do chính đáng

2. Hãy kì vọng một cách thực tế về mối quan hệ và sự lãng mạn

3. Yếu tố quan trọng nhất của một mối quan hệ thành công không phải là giao tiếp, mà là sự tôn trọng

4. Hãy nói chuyện cởi mở với nhau về mọi thứ, đặc biệt là những việc làm các bạn bị tổn thương

5. Một mối quan hệ lành mạnh đồng nghĩa với hai cá nhân khỏe mạnh

6. Hãy cho nhau những khoảng trời riêng

7. Bạn và bạn đời của mình sẽ trưởng thành và thay đổi không như ý muốn; hãy tự trân trọng điều đó

8. Hãy xung đột đúng cách

9. Hãy học cách cho qua

10. Tích tiểu thành đại

11. Tình dục góp phần... rất LỚN

12. Hãy thực tế, và hãy đặt ra các quy tắc cho mối quan hệ

13. Hãy học cách vượt qua những thăng trầm

Hãy khơi thông những khoảng nước đọng

Các mối quan hệ sẽ trở nên ngột ngạt bế tắc khi bất kì ai trong hai người không chịu nhìn nhận sự trưởng thành của chính mình hoặc của người kia như một điều tích cực, bất kể họ đang học hỏi, trải nghiệm hay cảm giác những gì. Một mối quan hệ bế tắc rất dễ để nhận biết. Sẽ ít có những tiếng cười, sự tự nhiên, sự tôn trọng hay thấu hiểu dành cho nhau. Người ta thôi không còn vui vẻ với bạn đời của mình nữa. Thậm chí họ có thể không còn thích những điều mà thoạt đầu đã hấp dẫn mình khi mối quan hệ còn ở thuở ban sơ. Theo một nghĩa nào đó, những người này đã đổi tấm lưới lọc khác cho tâm trí mình. Họ diễn giải cùng những thái độ, hành vi, quan điểm và cảm giác đó của người bạn đời theo một cách khác, và trong một số trường hợp, là theo một cách tiêu cực hơn.

Để ngăn không cho mối quan hệ trở nên nhàm chán hoặc bế tắc, cả hai bên đều phải sẵn sàng chấp nhận sự trưởng thành của người kia, bất kể hoàn cảnh có như thế nào. Mỗi người đều đang đi trên con đường riêng của mình để học hỏi những điều cần thiết nhằm hướng tới một vị trí xã hội cao hơn trong đời mình.

Hãy vững bước qua những thời điểm khó khăn

Nếu mối quan hệ của bạn đang trở nên đơn điệu tẻ nhạt, thì nó cũng không phải mới xuất hiện trong một sớm một chiều. Bạn có thể giải quyết các vấn đề, nhưng sẽ cần bỏ công sức, lòng kiên nhẫn cùng rất nhiều tình yêu thương nếu bạn muốn thành công trong mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu một trong hai hoặc cả hai bạn đã bỏ cuộc hoặc buông xuôi, thì bài viết này có thể sẽ cho bạn vài lời hướng dẫn cũng như cảm giác thoải mái cần thiết để thử cố gắng lại lần nữa, bởi tình yêu đích thực luôn đáng được nâng niu vun đắp và đấu tranh để giữ lấy.

Để đọc toàn bộ bài viết đầy đủ, hãy nhấp vào đây.

  • Category
  • Nav menu