Bí Quyết Để Thoải Mái Nói Chuyện Với Người Khác Và Giải Thích Bất Kỳ Điều Gì

Bạn có gặp khó khăn trong một cuộc phỏng vấn xin việc hay khi thuyết trình không? Nếu có, thì có lẽ bạn đang tự hỏi:

"Tôi có thể làm gì để nhanh chóng giải thích điều gì đó vào lúc cần?"

May mắn thay, có rất nhiều cách đơn giản để làm việc này. Tác giả cuốn Hãy Nói Thật To Và Ngưng Lo Sợ: 50 Kĩ Thuật Thể hiện Bản Thân Đầy Tự Tin Và Cuốn Hút, Matthew Abrahams tiết lộ, "Khi bạn ở trong tình huống tuỳ cơ ứng khẩu, bạn phải làm cùng lúc 2 việc,"

  1. Nghĩ ra cái để nói
  2. Nghĩ ra cách để nói điều đó

Hãy điểm qua 8 cấu trúc nói ứng tác giúp bạn trở nên thoải mái và phản ứng lại tức thì trước bất kỳ tình huống ứng khẩu nào.

Các cấu trúc nói ứng tác là gì?

Một cấu trúc nói ứng tác là cách kể một câu chuyện. Đó là một cách giải thích bất kỳ điều gì nhanh chóng sử dụng một cấu trúc đơn giản để trình bày một câu chuyện.

“Các cấu trúc giải phóng bạn.” – Matthew Abrahams

Và đây là lý do tại sao các cấu trúc giải phóng bạn:

Dùng các cấu trúc khi nói giúp bạn giải thích bất kỳ điều gì không giới hạn. Chúng cung cấp một cách đơn giản để xây dựng tư duy và ngăn chúng ta cứng họng lúc cần nói.

Abrahams cho biết,

“Bạn cần đặt ra các kỳ vọng và các cấu trúc làm việc đó.”

Video sau đây rất đáng xem (nó quá dài nên tôi khuyên bạn nhảy đến phút thứ 41, ở đó các cấu trúc nói ứng tác được bàn luận chi tiết):

8 Cấu trúc nói ứng tác

Hãy cùng điểm qua 8 cấu trúc này:

1. Cái gì? Thì sao? Làm gì?


Mô Hình Phát Triển của Terry Borton, được xây dựng vào năm 1970, là một phương pháp đơn giản bao gồm ba câu hỏi: Cái Gì? Thì Sao? Làm Gì?[1] Gần đây tôi có viết về mô hình này trong Tư Duy Sắc Bén: Phương Pháp Cái Gì-Tại Sao. Mô hình này cung cấp một công thức để trả lời các câu hỏi.

2. Ai? Tại sao? Cái gì?

Abrahams cung cấp một phương pháp đơn giản để sử dụng Mô Hình Phát Triển của Borton khi giới thiệu ai đó chỉ bằng cách đổi Cái Gì thành ​​​​​​​Ai.

3. Vấn đề/Cơ hội - Giải pháp - Lợi ích


Một kỹ thuật hiệu quả nhưng hết sức đơn giản khác là cấu trúc Vấn đề/Cơ hội - Giải pháp - Lợi ích. Abrahams giải thích rằng đây là một cấu trúc tuyệt vời để giới thiệu một ý tưởng hay thuyết phục ai đó.

4. ADD

Abrahams minh hoạ một phương pháp đơn giản để dùng trong phần hỏi đáp của một bài phát biểu, bài thuyết trình hay cuộcphỏng vấn.

5. TAKE

Một ví dụ khác về cấu trúc nói đơn giản được Abrahams đưa ra là TAKE. Đây là một phương pháp tuyệt vời để chấp nhận sự công nhận.

6. 1-3-1 Cấu trúc bài thuyết trình


Các tác giả của cuốn Mẹo Tăng Trí Nhớ Khi Diễn Thuyết đưa ra một phương pháp hiệu quả để học, ghi nhớ và trình bày thông tin theo lối 1-3-1.

7. STAR


Kỹ thuật tiếp theo là hoàn hảo để trả lời những câu hỏi hành vi điển hình trong phỏng vấn tuyển dụng. Phỏng vấn hành vi là một phương pháp được sử dụng để đánh giá kinh nghiệm của ứng viên trong quá khứ và phản ứng của người đó trước một tình huống tương tự trong công việc tương lai; do đó, nó đóng vai trò là một thiết bị dự báo hiệu quả làm việc của người đó.[2] Ví dụ, trong một buổi phỏng vấn tuyển dụng, nhà tuyển dụng hỏi,

“Hãy kể lại một lần mà bạn phải…”

8. Phản hồi cái gì - Tại sao - Như thế nào


Cuối cùng, cấu trúc hoàn hảo để tiến bộ từ phản hồi là Cái Gì - Tại Sao - Như Thế Nào. Chú ý đến những phản hồi bạn nhận được (từ xung quanh mình - từ người khác, từ môi trường, v.v.). Rồi hỏi những câu sau: 

Bằng cách áp dụng 8 cấu trúc nói ứng tác đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng diễn đạt bất kỳ điều gì mà không cần chuẩn bị trước. Mỗi cấu trúc sẽ giúp bạn xây dựng tư duy của mình và phản ứng một cách tự tin trước mọi tình huống.

Chúng cho phép bạn kể một câu chuyện, đặt ra những kỳ vọng cho người nghe, biết mình nên nói gì và nói như thế nào. Do đó, một cấu trúc nói ứng tác cho bạn sự tự do.

Nguồn ảnh bìa: unsplash từ unsplash.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Physio-Pedia: Mô Hình Phát Triển Của Borton
[2]^Right Attitudes: Sử Dụng Kỹ Thuật STAR Để Hoàn Thành Xuất Sắc Bài Phỏng Vấn Hành Vi
  • Category
  • Nav menu