Bí Quyết Giúp Mọi Người Tại Nơi Làm Việc Đều Vui Vẻ Hạnh Phúc

Thẳng thắn với nhau đi, bất kể môi trường làm việc tại văn phòng của bạn có tích cực và vui tươi đến đâu thì nhân viên của bạn vẫn sẽ phải đối mặt với căng thẳng suốt thôi. Những căng thẳng này có thể đến từ vô số nguồn khác nhau, bao gồm: làm việc quá sức, áp lực về thời hạn phải hoàn thành, và thiếu những khoảng giải lao hợp lí.

Ví dụ như, nhóm phụ trách bán hàng của bạn đang gần kết thức một quý làm việc và đang quyết tâm đạt được kết quả tốt nhất có thể. Mặc dù đây là một mục tiêu đáng để phấn đấu, nhưng các thành viên trong nhóm lại "mạo hiểm" bằng việc cố gắng quá sức và khiến bản thân mình cạn kiệt năng lượng cũng như lòng đầy căng thẳng.

Chính những lúc như vậy là thời điểm mà toàn bộ nhân viên của bạn có thể bị ảnh hưởng một cách tiêu cực.

Từ lâu chúng ta đã biết rằng căng thẳng có thể làm giảm năng suất làm việc và cả chất lượng công việc

Một trong những triệu chứng của sự căng thẳng là sự giảm sút năng suất làm việc. Điều đó có nghĩa là, nếu nhiều (hoặc tất cả) nhân viên của bạn bắt đầu có dấu hiệu bị căng thẳng, thì bạn có thể chắc chắn là năng suất tổng thể của cả công ty sẽ chịu tổn thất nặng nề.

Nếu bạn đã bắt đầu nhận ra các nhân viên của mình đang phải chịu căng thẳng thì đã đến lúc cần hành động để giảm thiểu hoặc loại bỏ gánh nặng này rồi. Một cách tuyệt hay để làm điều đó là hãy giới thiệu những lợi ích tích cực của thiền định cho nhân viên của bạn. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng những người tập thiền đều đặn sẽ dễ nhận được các lợi ích như:

Ở trên chỉ một số nhỏ những lợi ích mà thiền định cung cấp cho ta, và quá rõ ràng rằng tập thiền là một công cụ tuyệt vời để tăng vọt hiệu quả công việc của các nhân viên. (Và từ đó là tăng vọt hiệu quả công việc tổng thể cho cả công ty của bạn.)

Hãy tưởng tượng một chút, rằng các nhân viên của bạn dành ra một khoảng giải lao 5-10 phút mỗi ngày để rời xa công việc và tập thiền. Không chỉ bản thân họ và công ty của bạn sẽ nhận thấy một sự tăng cao trong năng suất làm việc, mà các nhân viên cũng sẽ tự nâng cao tính kỉ luật tự giác của mình một cách tự nhiên. Họ cũng sẽ nhận thấy mình dễ duy trì một lối tư duy tích cực hơn.[2]

Chính xác thì ứng dụng "Stop, Breathe & Think" là gì?


Hi vọng là tôi đã nêu ra cho bạn đủ lí do để khơi nguồn sự quan tâm của bạn đối với việc đưa thiền định đều đặn trở thành một phần trong môi trường làm việc tại văn phòng. Giờ thì có thể bạn đang tự hỏi: "Tiếp theo là gì? Làm thế nào để mình có thể giới thiệu việc tập thiền đến với các nhân viên bây giờ?"

Vâng, ngay tại Mẹo Sống, chúng tôi đã tình cờ tìm được một ứng dụng tuyệt vời tên là Hãy Dừng lại, Hít thở và Suy nghĩ (Stop, Breathe & Think). Chúng tôi tin rằng ứng dụng này là một cách lí tưởng để khởi phát những khóa tập thiền đều đặn trong môi trường làm việc tại văn phòng.

Mặc dù ứng dụng này có thể dễ dàng được tải về và tương thích với hệ điều hành Android lẫn iOS, nhưng hiện mới chỉ có phiên bản ban đầu cho cá nhân sử dụng mà thôi. Khi nói đến việc tập thiền tại văn phòng, thì ứng dụng này đang có sẵn dưới dạng phần mềm bổ trợ (plug-in) tiện lợi mang tên Tĩnh lặng (Slack).


Khi đã được kích hoạt trên tài khoản Slack của bạn, ứng dụng Hãy Dừng lại, Hít thở và Suy nghĩ sẽ cho phép cá nhân hoặc nhóm người dùng có thể lên thời gian biểu cho các hoạt động thiền tĩnh tại của mình. Các hoạt động này bao gồm:

Ứng dụng này sẽ giúp các nhân viên của bạn đạt năng suất cao hơn khi làm việc như thế nào

Với các nghiên cứu đầy sức nặng cho thấy lợi ích của việc tập thiền, phần mềm Slack sẽ là cách hoàn hảo để giúp các nhân viên của bạn bước đầu hình thành thói quen tích cực này.

Bây giờ hãy cùng nhau xem qua một vài trong số những đặc điểm tuyệt vời mà ứng dụng này cung cấp cho bạn.


Người sử dụng ứng dụng này có thể học những bước cơ bản của thiền định - và thử nhiều kiểu thiền khác nhau.


Bằng cách chọn loại cảm xúc của mình ở thời điểm tập, người dùng sẽ được ứng dụng này hướng dẫn kiểu thiền phù hợp nhất.


Việc tập thiền sẽ được hẹn giờ rõ ràng, nhờ đó người dùng có thể thư giãn hoàn toàn khi biết rằng ứng dụng sẽ báo cho mình biết khi nào buổi tập thiền theo lịch của mình đã hoàn tất.


Ứng dụng này cũng cho phép người dùng thấy được trạng thái cảm xúc của mình đã chuyển biến ra sao sau khoảng thời gian tập thiền một tuần, một tháng hoặc hơn thế nữa.


Những bước thực hiện vui vẻ nhẹ nhàng và dễ dàng thực hiện, với nhiều hình ảnh minh họa, sẽ động viên người dùng hoàn thành toàn bộ các buổi tập thiền đều đặn này.

Một môi trường làm việc lành mạnh tại văn phòng có thể dẫn tới hiệu quả công việc tăng cao cho cả công ty

Những áp lực hằng ngày của công việc thường có thể dẫn tới sự tích tụ cảm giác lo âu và căng thẳng cho các nhân viên. Điều này sau đó có thể tạo ra những hậu quả dây chuyền đối với hiệu quả công việc chung của công ty.

May mắn là, điều ngược lại với nó - một môi trường làm việc lành mạnh, vui tươi - có thể làm tăng vọt động lực và năng suất làm việc của nhân viên. Và điều này hiển nhiên sẽ dẫn tới sự tăng hiệu quả công việc tổng thể cho công ty của bạn.

Với sự giúp sức của ứng dụng Hãy Dừng lại, Hít thở và Suy nghĩ, công ty của bạn sẽ không cần chi ra một ngân quỹ dồi dào (và không cần tìm ra thêm thời gian) để tổ chức các sự kiện ngoài giờ làm và các hoạt động khác để giảm nhẹ căng thẳng. Thay vào đó, ứng dụng này sẽ dễ dàng giúp các nhân viên của bạn bình tâm hơn, hạnh phúc hơn và tràn đầy động lực hơn.

Vậy thì, sao không thử một lần xem sao?

Tài liệu tham khảo

[1]^Người Trong Giới Kinh Doanh (Business Insider): 9 cách thức đáng ngạc nhiên mà thiền định làm thay đổi bộ não của bạn
[2]^Doanh nhân (Entrepreneur): Làm Cách Nào Mà Thiền Định Có Thể Làm Biến Đổi Công Việc Kinh Doanh Của Bạn
  • Category
  • Nav menu