Bí Quyết Hàng Đầu Để Quảng Bá Thương Hiệu Của Bạn

Triển khai một nhãn hàng về cơ bản chính là sự đại diện và ứng dụng vật lý cho việc nhận dạng nhãn hàng của bạn.[1] Đây là phần rất quan trọng đối với một nhãn hiệu, dù cho nó được áp dụng ở giai đoạn thiết kế hay vào lúc phát triển sản phẩm.

Áp dụng việc này một cách liên tục cho mọi kênh thông tin và truyền thông của nhãn hàng có thể thúc đẩy cả việc nhận thức và nhận diện tên tuổi của nhãn hàng. 

Việc triển khai một nhãn hiệu là vô cùng quan trọng trong việc đưa thương hiệu của bạn vào một vị trí khởi đầu tốt, ngoài ra nó còn giúp nâng cao việc nhận biết bạn là ai và bạn đang làm gì. Dù đây là lần đầu bạn xây dựng một nhãn hiệu hay bạn đang tái phát triển lại nhãn hiệu, thì những yếu tố bên ngoài của nhãn hiệu phải luôn rõ ràng, dễ nhớ và có liên quan. Tuy nhiên, sẽ khá khó để chúng ta biết phải bắt đầu từ đâu, vì vậy đây chính là những cách để giúp bạn thực hiện điều đó một cách khả thi nhất.  

1. Đồng phục nhân viên

Nhân viên chính là đại sứ của nhãn hiệu. Thiết kế đồng phục cho nhân viên cùng với nhãn hiệu sẽ giúp cho nhân viên của bạn tin tưởng hoàn toàn vào công ty, cũng như hiểu thêm về giá trị và thông điệp của thương hiệu. 

Một bộ đồng phục có thương hiệu có thể trở thành nhân tố vô cùng quan trọng trong việc triển khai một nhãn hiệu. Điều này đồng nghĩa với việc nhân viên của bạn sẽ trở thành những đại diện cho chính thương hiệu đó bất cứ đâu khi họ khoác bộ đồng phục vào; và về cơ bản họ chính là một mẫu quảng cáo sống. 

2. Mạng xã hội

Hiện nay mạng xã hội đã trở thành một yếu tố to lớn cho những thương hiệu muốn tìm một không gian riêng trong thị trường. Giờ đây nó chính là một trong những lối đi chính để nhãn hiệu của bạn có thể đi vào cuộc sống, đặc biệt trong thời đại công nghiệp số chúng ta đang sống hiện nay.  

Tiếng nói và tính chất của thương hiệu có thể tạo nên một hình ảnh tích cực trên các trang truyền thông, nhất là khi chúng giúp bạn tương tác trực tiếp với người tiêu dùng. Mọi người sẽ sử dụng các kênh xã hội của bạn để tham khảo về doanh nghiệp của bạn - sử dụng Twitter hay Facebook để liên lạc với bạn về những yêu cầu hay thậm chí là để biết thêm thông tin. 

Qua việc sử dụng mạng xã hội, hãy đảm bảo sự nhất quán giữa các thông điệp trong mọi diễn đàn cùng các thông tin cá nhân và hình ảnh đại diện giống nhau. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng sắp xếp một hình ảnh thương hiệu nhất quán cho tất cả những người hâm mộ ở mọi diễn đàn.  

3. Thương hiệu qua thị giác

Yếu tố về thị giác của một thương hiệu vô cùng đặc biệt quan trọng, vì điều này làm nên yếu tố đồng nhất cho chính thương hiệu của nó. Logo của bạn, cách trình bày và thậm chí là những biểu tượng chung đều là những thứ cần được cân nhắc đến. 

Bằng cách xuất hiện trên những vật liệu quảng báo mà bạn tung ra thị trường, nhãn hiệu của bạn sẽ trở nên dễ nhận biết và không thể quên được. 

Không quan trọng đây là thương hiệu ban đầu của bạn hay bạn đang đổi mới thiết kế của nó, sự đồng dạng về mặt thị giác sẽ để lại tiếng vang cho người tiêu dùng và giúp cả việc kinh doanh về lâu sau này của bạn nữa. 

Từ một bảng màu đơn giản đến một phông chữ cụ thể, sự đồng đều chính là chìa khoá và có thể mang lại sự thay đổi to lớn hơn bạn nghĩ nhiều. 

4. Sản phẩm quảng bá

Tăng cường nhận biết về thương hiệu có lẽ rất khó khăn, đặc biệt trong một thị trường khá đông đúc. Sản phẩm quảng bá sẽ cho phép bạn đưa thương hiệu của mình đến người dùng dưới dạng một món quà trá hình hoặc một vật dụng có ích cho cuộc sống hằng ngày của họ. Sản phẩm quảng cáo là một phương pháp rất tốt để triển khai nhãn hiệu của bạn, vì chúng sẽ giúp bạn giao tiếp trực tiếp bằng những thứ khác biệt.

Đây là một cách rất hiệu quả để đưa thương hiệu của bạn vào tầm mắt của cộng đồng, và với vô vàn sự lựa chọn về việc bạn sẽ sử dụng sản phẩm nào, bạn có thể thấy được những kết quả vô cùng ấn tượng cũng như sự đáp trả lại cho việc đầu tư. 

Vì vậy, nếu lần sau bạn có đang cố thử tìm một cách hiệu quả để khai triển nhãn hiệu của mình trong năm nay, thì bạn có thể sẽ muốn thử điều gì đó khác biệt hơn và sẽ làm bạn nổi bật hơn so với những thương hiệu khác trong thị trường. 

Bạn đã học được gì về thương hiệu cá nhân? Bạn đã có những chiến lược gì để áp dụng khiến cho khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của bạn?

Nguồn ảnh bìa: Linkedin từ business.linkedin.com

Tài liệu tham khảo

[1]^B2C: Nhận diện thương hiệu quan trọng như thế nào? (Infographic)
  • Category
  • Nav menu