Bí quyết kiếm tiền nhanh chóng: 20 cách an toàn và hợp pháp bạn có thể thử

Chúng ta có tất cả đã ở đó. Bạn kiểm tra các khoản thanh toán, hết tiền mặt và sau đó là thảm họa, bạn cần tiền ngay bây giờ. Hoặc bạn được trả tiền vào thứ Sáu và thấy mình đã sụp đổ vào thứ Hai. Bạn sống quá liêm khiết hoặc quá sợ hãi để cướp ngân hàng nhưng ý nghĩ đã vượt qua tâm trí bạn.

Đừng băn khoăn! Tôi ở đây là để giúp đỡ bạn.

20 cách an toàn và hợp pháp để kiếm tiền nhanh chóng

Dưới đây là danh sách 20 cách hoàn toàn hợp pháp và chính thống để kiếm được một số tiền mặt trong tình trạng khó khăn. Có một số cách sẽ phù hợp hơn những cách khác nhưng danh sách sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn và quan trọng hơn là giúp bạn tạo ý tưởng sáng tạo của riêng mình về cách tăng dòng tiền của bạn.

Hãy nhớ rằng đây là những giải pháp ngắn hạn. Giải pháp thực sự cho vấn đề tiền bạc của bạn là quản lý và lập kế hoạch chi tiêu hợp lý (còn được gọi là ngân sách). Học cách sống dưới mức nhu cầu của bạn, trì hoãn sự hài lòng, xóa nợ và giảm sự phụ thuộc vào tín dụng là chìa khóa để tự do tài chính.

Nếu bạn cần tiền ngay hôm nay…

1. Cầm đồ hoặc bán một cái gì đó

Nếu bạn thực sự ở trong tình trạng khó khăn, bạn có thể cần phải cầm đồ hoặc bán tài sản quý giá mà bạn đã tích trữ được. Tình huống tuyệt vọng của bạn có thể thúc đẩy bạn phải bán đi bộ sưu tập truyện tranh cũ đó, những viên ngọc trai cổ xưa của bà hoặc bộ sưu tập tiền xu mà bạn đã có từ thời thơ ấu. Tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ và cẩn thận trước khi đưa ra quyết định này. Một khi nó đã biến mất, sẽ rất khó để lấy lại và sự tuyệt vọng của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn có thể không đạt được những gì thực sự có giá trị.

Một lựa chọn khác là đảo qua tủ quần áo của bạn và tầng hầm chứa những thứ vẫn có thể có giá trị như bộ sưu tập trò chơi video hoặc DVD cũ, quần áo trẻ em 10 tuổi, xe đạp cho trẻ mới biết đi, máy pha cà phê espresso (hoặc máy ép trái cây) bạn chỉ sử dụng một lần.

Có hàng tấn ứng dụng[1] cho phép bạn chụp ảnh hàng hoá của mình và đăng trực tuyến ngay lập tức.

2. Bán một chiếc điện thoại cũ

Hầu như mọi người đều có một chiếc điện thoại thông minh cũ để đâu đó xung quanh mà vẫn còn xài được. Bạn quyết định nâng cấp chiếc điện thoại có chức năng hoàn hảo này bởi vì điều đó thật tuyệt vời. Bây giờ điện thoại cũ chỉ nằm xung quanh để bám bụi. Hãy bán nó! Nếu bạn cần tiền ngay hôm nay hãy xem trang web ecoATM. Trang web này cho phép bạn bán và tái chế điện thoại cũ một cách an toàn. Họ cũng trả tiền mặt để thu mua máy tính bảng cũ, iPod và máy nghe nhạc MP3.

3. Bán quần áo của bạn tại một cửa hàng ký gửi địa phương

Nếu bạn có quần áo hoặc đồ nội thất thiết kế chất lượng, bạn không còn mặc hoặc cần tiễn chúng đi trước và bán nó cho một cửa hàng ký gửi hoặc tiết kiệm. Rất nhiều cửa hàng ký gửi sẽ mua các mặt hàng của bạn mà không thu phí ký gửi và chờ đợi để bán được chúng. Bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền theo cách này nhưng bạn sẽ rời đi với một số tiền mặt trong tay.

4. Vay từ một người bạn hoặc người thân

Đây là một phương pháp mà hầu hết chúng ta muốn tránh. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được tiền trong cùng ngày bằng các ứng dụng như PayPal. Hãy nhớ rằng vay mượn từ một người thân cần sự khiêm tốn và chân thành. Không, tôi nhắc lại, KHÔNG vay từ bạn bè hoặc gia đình nếu bạn không có ý định trả nợ hoặc nếu bạn biết bạn không thể đáp ứng các điều khoản hoàn trả[2]. Đây là cách nhanh nhất để hủy hoại một mối quan hệ. Hãy tiến hành thận trọng.

5. Bán huyết tương 

Bạn có thể được trả tiền khi bán huyết tương của bạn. Hầu hết các trung tâm quyên góp sẽ trả cho bạn ở bất cứ nơi nào từ $25- $50. Ưu điểm khi bán huyết tương là hầu hết các nơi sẽ cho phép bạn bán nó hai lần mỗi tuần.

** Ghi chú nhanh: Có sự khác biệt giữa bán huyết tương và hiến máu. Bạn không được trả tiền cho việc hiến máu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn phân biệt giữa hai cái và xác định rõ ràng nhu cầu của bạn.

6. Nhận tiền ứng trước

Đây là một ý tưởng tồi! Tôi không khuyến nghị điều này trừ khi bạn rơi vào tình huống sinh tử và bạn có kế hoạch trả nợ nhanh. Một số thẻ tín dụng cung cấp cơ hội rút tiền mặt so với hạn mức tín dụng của bạn. Vui lòng hiểu rằng các điều khoản hoàn trả sẽ có NHIỀU điểm khác biệt hơn các điều khoản cho việc mua thẻ tín dụng thông thường. Giữa các khoản phí để rút tiền và lãi suất tăng vọt, không có gì lạ khi bạn cuối cùng phải chi 1.000 đô la cho khoản tạm ứng 800 đô la tiền mặt. Nó chỉ đơn giản là không xứng đáng để làm như thế.

Nếu bạn cần tiền trong 7 đến 10 ngày…

7. Bán quần áo trực tuyến

Bán quần áo của bạn là một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để kiếm tiền nhanh chóng. Ngành bán lại quần áo đã trở nên rất hợp thời và được cho là ngành công nghiệp trị giá 16 tỷ đô la[3]. Có hàng trăm ứng dụng, trang web và phương thức để bán quần áo của bạn. Một số ứng dụng và trang web thậm chí phải trả chi phí vận chuyển cho bạn.

8. Bán những đồ bỏ đi của bạn trực tuyến

Các trang web như Craig’s List, Amazon, Ebay và hàng loạt các trang web khác là những cách tuyệt vời và rẻ tiền để bạn bán những thứ bỏ đi. Bạn có thể bán lại MỌI THỨ ngày nay. Nếu bạn mua nó, rất có thể có ai đó sẽ trả tiền cho bạn. Các trang web này mất thời gian vì bạn phải vận chuyển các mặt hàng, các mặt hàng phải được xác minh và sau đó bạn được trả tiền. Thanh toán trên các trang web này thường mất bảy đến mười ngày làm việc.

9. Bán thẻ quà tặng chưa sử dụng của bạn

Nhưng trang web như Cardpool, Raise và Cardcash sẽ cho phép bạn để bán lại thẻ quà tặng chưa sử dụng với giá thấp hơn một chút so với mệnh giá thực tế. Bạn có thể nhận được tiền ít nhất trong hai ngày và thậm chí nhanh hơn đối với thẻ quà tặng điện tử. Nó là một quá trình nhanh chóng, dễ dàng và không đau đớn.

10. Trở thành tài xế Uber/Lyft

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, chỉ vài giờ một tuần để làm điều đó – và sống ở hoặc gần một khu vực đông dân, lái xe cho Uber/Lyft là một cách kiếm tiền nhanh chóng. Nó cũng là một công việc hối hả trong một khoảng thời gian dài tuyệt vời. Các tài xế Uber có thể kiếm được nhiều tiền như khi làm một số công việc toàn thời gian nếu họ làm việc trong khu vực phù hợp. Bạn có thể kiếm được 100 đô la chỉ trong năm giờ mỗi tuần.

11. Bán vé xem thể thao/buổi hòa nhạc của bạn

Bạn có vé mùa giải hay vé buổi hòa nhạc không? Hãy bán chúng. Trong một số trường hợp, bạn có thể không bán được vé đúng với mệnh giá thực tế nhưng bạn có thể lấy lại một phần tiền của mình. Đối với các sự kiện thực sự phổ biến, các trò chơi, chẳng hạn như chơi các trò chơi hoặc biểu diễn văn nghệ, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn mệnh giá vé. Nếu bạn khao khát kiếm tiền, bỏ lỡ một buổi hòa nhạc hay trò chơi lớn thì đó không phải là vấn đề lớn.

12. Làm những việc lặt vặt

Giữ trẻ, chăm sóc thú cưng, trông nhà, cắt cỏ, dọn dẹp nhà cửa, dắt chó đi dạo và các công việc lặt vặt khác xung quanh khu phố là những cách tuyệt vời để có được một số tiền nhanh chóng trong túi của bạn.

13. Inbox Dollars and Swagbucks

Inbox Dollars and Swagbucks là các trang web trả tiền mặt cho bạn (một lượng rất nhỏ tiền mặt) để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như xem video, nhận xét về quảng cáo, tham gia khảo sát, mua sắm và danh sách được tiếp tục. Bạn sẽ không trở nên giàu có khi sử dụng các trang web này, nhưng bạn có thể kiếm thêm một vài đô la bằng cách dành vài phút (hoặc giờ) trực tuyến. Các trang web yêu cầu bạn gửi ngân hàng $30 trước khi bạn được thanh toán.

Nếu bạn cần tiền trong 30 ngày…

14. Thương lượng với các chủ nợ của bạn

Nếu bạn cần tiền để thanh toán hóa đơn hoặc nợ, hãy gọi cho các chủ nợ của bạn và cố gắng thương lượng. Giải thích tình huống của bạn và yêu cầu gia hạn hoặc sắp xếp để trả một phần của những gì bạn nợ. Hầu hết các chủ nợ sẽ làm việc với bạn. Mục tiêu chính của họ là để có được tiền. Họ sẵn sàng chờ vài ngày hoặc nhận một phần thanh toán thay vì bạn không trả tiền cho họ.

15. Nhận một công việc bán thời gian

Hãy nhìn xem, tôi hiểu rồi. Bạn đã làm việc quá sức, trả lương thấp và kéo dài như vậy. Nhưng một công việc bán thời gian không là mãi mãi. Nó chỉ là tạm thời. Nếu bạn có thể làm việc đủ lâu để ngăn chặn khủng hoảng và sau đó thành lập một quỹ khẩn cấp, bạn sẽ không rời vào tình trạng khó khăn này một lần nữa. Bạn có thể phải giao pizza vào buổi tối hoặc bán hàng vào cuối tuần nhưng bất cứ điều gì có giá trị đều đáng để làm. Chúng ta sống trong thời đại hối hả và trong thời đại của nhiều dòng thu nhập. Đây là một "Đoàn tàu" đáng tham gia. Bạn càng làm bây giờ, bạn càng ít phải làm sau này.

16. Trở thành một người mua sắm bí mật

Mua sắm bí mật là một công việc hoàn hảo dành cho những người thích mua sắm, các bà mẹ ở nhà và bất cứ ai yêu thích dịch vụ khách hàng tốt. Người mua sắm bí ẩn hoặc bí mật là những nhà thầu độc lập đóng giả là người mua sắm trên mạng. Bạn được trả tiền để ghé thăm các cửa hàng và cửa hàng địa phương của bạn như một khách hàng thường xuyên và báo cáo lại về các khía cạnh khác nhau theo kinh nghiệm của bạn. Một lời cảnh báo! Ngành công nghiệp này đầy lừa đảo. Hãy chắc chắn kiểm tra đánh giá công ty trực tuyến hoặc gắn bó với các công ty đã làm thử và xác thực [4].

17. Bán nhà để xe/sân

Không có gì giống như bán hàng thời trang cũ còn tốt ở sân nhà để tạo thêm tiền tiêu vặt. Tôi đang nói về loại mà bạn có thể tìm kiếm ở mọi ngóc ngách trong nhà và hoàn toàn tránh lộn xộn và loại bỏ tất cả các vật dụng không thực sự cần thiết.

Khi lên kế hoạch bán hàng, hãy đảm bảo bạn quảng cáo trong khu vực địa phương của bạn và cũng quảng cáo nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Một điều tuyệt vời về doanh số này là bất cứ thứ gì không bán tại địa điểm thực tế của sự kiện đều có thể được bán trực tuyến. Một nơi tuyệt vời để bán các mặt hàng còn sót lại là trên​​​​​​​ Facebook Yard sale page.

18. Vay thông thường

Đây không chỉ là một lựa chọn tốt. Bằng cách vay tiền, bạn đang làm phức tạp vấn đề tiền bạc của mình thay vì cải thiện chúng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bạn phải vay tiền, các chuyên gia khuyên bạn nên đến hiệp hội tín dụng địa phương. Nhiều công đoàn tín dụng địa phương đang tham gia vào trò chơi cho vay ngắn hạn và đưa ra mức lãi suất thấp hơn nhiều so với các khoản vay trả theo ngày và các khoản vay ngắn hạn khác. Bạn phải là một thành viên của hiệp hội tín dụng trong tình trạng tốt. Hiệp hội tín dụng cung cấp các khoản vay ngắn hạn làm việc với những người có tín dụng kém và đưa ra tỷ lệ, điều khoản và điều kiện tốt hơn so với những người cho vay ngắn hạn khác.

19. Trở thành một trợ lý ảo hoặc nhân viên kế toán

Trợ lý ảo cung cấp một loạt các dịch vụ cho các cá nhân, tổ chức hoặc công ty, nhưng họ làm điều đó trên mạng lưới ảo thay vì đến văn phòng. Nó là một công việc tuyệt vời với cơ hội làm việc tại nhà và là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả nhất. Tỷ lệ cung cấp dịch vụ ảo trực tuyến có thể dao động từ 10 đô la một giờ cho các nhiệm vụ nhập dữ liệu đơn giản đến hàng trăm đô la một giờ nếu bạn có kỹ năng hoặc chuyên môn chuyên môn cao. Bạn có thể làm việc cho một công ty trực tuyến như Upwork, Elance hoặc Problogger hoặc bạn có thể làm việc như một nhà thầu độc lập.

20. Cho thuê phòng hoặc trở thành chủ nhà Airbnb

Bạn có phòng trống? Hãy cho thuê nó đi. Có được một người bạn cùng phòng là một cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền nhanh chóng. Như với bất cứ điều gì, hãy chắc chắn rằng bạn có nghiên cứu trước và siêng năng tìm bạn cùng phòng. Nếu bạn sống trong hoặc gần một khu vực du lịch cao, làm việc với một dịch vụ như Airbnb là một cách tuyệt vời để có được một lượng khách ổn định. Họ tư vấn cho khách hàng tiềm năng của bạn và cung cấp cho bạn những lời giới thiệu.

Thỉnh thoảng mọi người đều cần một số tiền mặt. Các cách được liệt kê ở trên là những cách khá nhanh chóng và dễ dàng thực hiện để có thêm một số tiền mặt. Cách tốt nhất để tránh những khủng hoảng tiền bạc này là sống khiêm tốn và thấp hơn khả năng của bạn, tiết kiệm cho các trường hợp khẩn cấp và tuân theo ngân sách.

Tài liệu tham khảo

[1]^Money Pantry: 15 ứng dụng và trang web tuyệt vời để bán công cụ của bạn tại địa phương
[2]^The Simple Dollar: 4 bước cần thực hiện nếu bạn cho bạn bè hoặc gia đình vay tiền
[3]^Business Insider: Bán quần áo cũ của bạn bây giờ là một ngành công nghiệp tỷ đô
[4]^The Penny Hoarder: Các công ty mua sắm bí ẩn tốt nhất để làm việc 
  • Category
  • Nav menu