Bí quyết nặn mụn mà không để lại những hậu quả không mong muốn

Mụn trứng cá là một tình trạng da có vấn đề, ảnh hưởng đến ít nhất bốn trong số năm cá nhân trong độ tuổi từ 11 đến 30 tuổi[1]. Trong khi mức độ nghiêm trọng và tình trạng cụ thể phản ánh về cuộc đấu tranh của mỗi người trong việc đẩy lùi mụn trứng cá, thì hầu hết mọi người đều trải qua một đợt bùng phát mụn ít nhất một lần trong suốt cuộc đời của họ.

Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe về da của người bị mà còn làm cho họ đánh mất sự tự tin và cách họ cảm nhận về bản thân - nó tạo ra một hình ảnh trực quan khó chịu mà mọi người thường coi là khủng khiếp.

Thật không may, mọi người thường bắt đầu cằn nhằn về làn da của họ ngay khi bệnh mới phát triển mà không học cách nặn mụn[2] cho đúng trước, có thể dẫn đến việc để lại sẹo. Chúng tôi đã biên soạn một bài hướng dẫn phác thảo những cách thích hợp nhất để chăm sóc da khi bị mụn trứng cá và tất nhiên, làm thế nào bạn có thể ngăn chúng quay trở lại trong tương lai.

Làm thế nào để nặn mụn... đúng cách? 

Mặc dù có vẻ như nặn mụn rất đơn giản, nhưng làm quá nhiều và không làm đúng cách có thể gây rắc rối vì nó có thể để lại sẹo và gây hại cho làn da của bạn. Vì vậy, một quy trình cẩn thận nên được áp dụng để nặn mụn mà không làm cho vấn đề mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn hoặc da bạn bị kích thích.

Acne.org[3] cung cấp một hướng dẫn rất hiệu quả để nặn mụn mà không làm vấn đề tồi tệ thêm. Bạn sẽ cần sát cồn, kim và hai tờ khăn giấy cho quá trình này. Bắt đầu bằng cách sử dụng cồn để khử trùng kim, sau đó sử dụng kim để chọc một lỗ nhỏ vào bề mặt mụn bạn đang cố gắng nặn. Sau khi bạn chích mụn, hãy quấn khăn giấy xung quanh cả hai ngón trỏ và bóp nhẹ từ hai bên của mụn. Hãy chắc chắn rằng bạn bóp thật nhẹ, điều quan trọng là bạn không được cố nặn cho mụn ra.

Ngăn mụn phát triển trong tương lai 

Nặn mụn là cách rõ ràng nhất để loại bỏ nó, đặc biệt là nếu bạn có một sự kiện sắp xảy ra và bạn rất thất vọng với tình trạng mụn phát triển một cách khó chịu trên khuôn mặt. Thật không may, nặn mụn đôi khi có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn, nhưng may mắn thay, có nhiều cách để ngăn ngừa mụn hình thành - ngăn chặn vấn đề nổi mụn tốt hơn nhiều so với việc phải chăm sóc nó.

Ví dụ, nếu bạn có làn da dầu[4] , bạn hiển nhiên biết mình có nguy cơ bị mụn trứng cá cao hơn, vì vậy cần phải có biện pháp phòng ngừa đặc biệt để đảm bảo da bạn không bị nhờn quá mức trong ngày.

WebMD[5] giải thích rằng phương pháp thích hợp nhất để giữ cho khuôn mặt của bạn sạch mụn trứng cá và mụn nhọt là đảm bảo làn da của bạn luôn sạch sẽ. Rửa mặt bằng một sản phẩm được sản xuất dành riêng cho loại da của bạn hai lần mỗi ngày - một lần vào buổi sáng và một lần trước khi bạn đi ngủ. Sau khi rửa mặt xong, hãy thoa một ít kem dưỡng ẩm.

Tương tự như sữa rửa mặt, bạn cũng nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da cụ thể của bạn. Ví dụ, nếu bạn có khuôn mặt nhờn, bạn nên tránh sử dụng kem dưỡng ẩm dành cho da khô.

Nếu bạn đang cố gắng tìm cách để loại bỏ mụn trứng cá[6], sau đó chăm sóc khuôn mặt của bạn bằng cách sử dụng các sản phẩm chất lượng cao, phù hợp không phải là chiến lược hiệu quả duy nhất mà bạn có thể sử dụng.

Trên thực tế, thay đổi lối sống đơn giản và các chiến lược khác không liên quan đến việc sử dụng bất kỳ sản phẩm nào lên khuôn mặt của bạn cũng có thể có tác động đáng kể đến sức khỏe tổng thể của da mặt và, tất nhiên, giúp loại bỏ mụn nhọt hiện tại và ngăn ngừa mụn trứng cá trong tương lai.

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn điều trị da dễ bị mụn trứng cá để giúp ngăn ngừa sự phát triển của mụn nhiều hơn và có được làn da rạng rỡ hơn:

Hãy thực sự thận trọng khi nặn mụn!

Mụn là nỗi đau thực sự đối với nhiều người. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người sẽ bị nổi mụn ít nhất một lần. Vấn đề này có thể gây tổn hại cho làn da của mỗi người và thậm chí làm cho họ cảm thấy ý thức hơn về diện mạo của mình. Nặn mụn có vẻ như là một giải pháp thích hợp, nhưng không thực hiện đúng quy trình này có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy thử kỹ thuật mà chúng tôi đã thảo luận ở đây và cũng thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh mụn trứng cá trong tương lai.

Nguồn hình ảnh: http://www.myfatpocket.com/ từ google.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Viện viêm khớp, cơ xương và da liễu quốc gia: Musculoskeletal Mụn trứng cá là gì? Thông tin nhanh: Một loạt ấn phẩm dễ đọc cho công chúng
[2]^Tài liệu về sức khỏe người tiêu dùng: 6 cách nặn mụn dễ dàng
[3]^Acne.org: Nặn mụn như thế nào
[4]^Solvaderm: Cách loại bỏ làn da dầu: Bí quyết giữ cho làn da của bạn không có dầu
[5]^WebMD: 10 lời khuyên để ngăn ngừa mụn trứng cá
[6]^Tài liệu về sức khỏe người tiêu dùng: Làm thế nào để loại bỏ mụn trứng cá?
[7]^Annmarie Gianni: 5 thực phẩm nên ăn - và không nên ăn - để giảm tái phát mụn trứng cá
[8]^StyleCraze: Cách tránh và loại bỏ mụn/mụn trứng cá - 21 phương pháp hiệu quả phù hợp với tôi
  • Category
  • Nav menu