Bí quyết ngồi hàng giờ bên máy tính mà vẫn khỏe mạnh

Những công việc hiện đại giống như những công việc đáng mơ ước khi bạn lần đầu tiên bước chân vào chúng. Khi bạn so sánh một công việc bàn giấy với một công việc đòi hỏi thể chất, có vẻ như các khía cạnh sức khỏe của công việc có lợi cho những người không nỗ lực thể chất hàng ngày. Có rất ít cơ hội để bị thương, và không có sự căng thẳng về thể chất trên cơ thể.

Điều mà hầu hết những người chưa quen với những điều kiện làm việc này không nhận ra là có rất nhiều tác động tiêu cực do ngồi lâu trước máy tính có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của một người. Sự chịu đựng của các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại và các nhân viên văn phòng khác từ các vấn đề về thể chất đến các vấn đề tâm thần do những công việc trong điều kiện này gây ra.

Ban đầu, thật dễ dàng để bỏ qua những điều này, vì phải mất một thời gian để các triệu chứng phát triển, nhưng nếu bạn không hành động để ngăn chặn chúng, chúng có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Nghỉ giải lao sau khi ngồi lâu

Kẻ thù lớn nhất của bạn là các buổi ngồi làm việc kéo dài, có thể có tác động đến các khía cạnh sức khỏe khác nhau. Khi tư thế của bạn dần dần xấu đi (nếu nó không tệ trước khi bạn nhận công việc), các khớp của bạn bắt đầu đau, bạn mất đi sự linh hoạt và năng lượng bắt đầu càng ít hơn. Đây chỉ là một trong số những điều có thể gây ra do ngồi lâu, và đây là cách bạn có thể chống lại nó.

Mỗi khi bạn nghỉ ngơi, dù là bạn đang nghỉ ngơi thực sự, nói chuyện với đồng nghiệp hoặc chỉ lên kế hoạch cho hoạt động tiếp theo, hãy chắc chắn rằng bạn đứng dậy, đi xung quanh, giãn cơ và cho cơ thể bạn thời gian để hồi phục.

Tập thể dục là điều bắt buộc


Bất kể thực tế là bạn cố gắng nghỉ ngơi thường xuyên khi ngồi ở văn phòng, bạn vẫn cần có một số hoạt động thể chất trong thời gian rảnh. Bạn thậm chí có thể thực hiện một số bài tập thể dục tại văn phòng. Rất nhiều người làm việc trong ngành CNTT có sở thích và trò tiêu khiển có liên quan đến việc sử dụng công nghệ. Cho dù đó là chơi game, lướt mạng truyền thông xã hội (trên điện thoại hoặc máy tính) hoặc xem TV, tất cả các hoạt động này vẫn bao gồm ngồi xuống hoặc nằm xuống.

Đây là lý do tại sao tham gia một số hoạt động thể chất là bắt buộc. Bắt đầu bằng việc chạy bộ hoặc đi xe đạp. Tập trên máy chạy bộ hoặc trở thành thành viên phòng tập. Tất nhiên, bạn cần kiên trì với bất cứ điều gì bạn chọn để bạn thực sự có thể gặt hái những lợi ích.

Luôn lưu tâm đến sức khỏe của bạn mọi lúc; điều này sẽ cho phép bạn tăng cường động lực. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng đây không phải là việc bạn phải làm, đó là điều bạn muốn làm.

Hội chứng ống cổ tay là vấn đề thực sự

Do thực tế là tay cầm chuột của bạn liên tục ở cùng một vị trí và thực hiện các chuyển động giống nhau nhiều lần trong khi bạn làm việc, rất có thể bạn sẽ phát triển hội chứng ống cổ tay. Bạn có thể gặp vấn đề với cảm giác ngứa ran ở ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa, gây ra bởi áp lực cố định trên dây thần kinh giữa.

Bạn cần nắm bắt điều này đúng lúc và thực hiện các bước để giải quyết nó. Có những biện pháp có thể giúp bạn có được điều này trong tầm kiểm soát mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Những gì bạn ăn cho thấy con người bạn


Tìm một chế độ ăn uống phù hợp với lối sống của bạn có thể khó khăn, nhưng nếu bạn buông xuôi và dựa vào những khẩu phần ăn nhanh nhất và dễ nhất, thường là thức ăn nhanh và các lựa chọn không lành mạnh khác, thì bạn có thể gặp rắc rối.

Trong rất nhiều trường hợp, mọi người có xu hướng quá nhiệt tình với lượng carbs, chất béo và đường hấp thụ, điều này gây áp lực lớn lên hệ tiêu hóa của bạn và gây tăng cân lớn. Béo phì có thể trở thành một vấn đề thực sự, thực sự nhanh chóng. Hơn nữa, cholesterol và huyết áp của bạn có thể cao hơn mái nhà, điều này có thể dẫn đến những cơn đau tim và các vấn đề nghiêm trọng khác.

Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn uống của bạn được cân bằng và phù hợp với chế độ tập luyện mà bạn lựa chọn. Những thói quen cũ có thể khó bỏ, nhưng bạn cần thực hiện những thay đổi cần thiết và thực hiện những điều tốt cho bạn.

Vì Chúa, hãy ngủ đủ giấc

Tất cả điều này sẽ là vô ích nếu bạn không cho phép cơ thể và tâm trí của bạn được sự thư giãn mà chúng cần để tiếp tục làm việc chính xác. Ngay cả khi bạn làm mọi thứ khác đúng, nhưng nếu bạn cho phép lịch trình bận rộn của mình phá hủy thói quen ngủ của bạn, thì bạn sẽ không thể giữ cho sức khỏe của bạn được lâu dài. Không ngủ đủ có nghĩa là bạn sẽ không có đủ năng lượng, bạn sẽ dễ bị kích thích và bạn sẽ thiếu động lực để vượt qua một ngày làm việc.

Trong một số trường hợp, mọi người mắc chứng rối loạn giấc ngủ khiến họ không thể tổ chức cuộc sống đúng cách. Trong các trường hợp khác, rắc rối về giấc ngủ không phải là lỗi của ai khác mà là của chúng ta. Hãy chắc chắn rằng bạn không tự giẫm lên chân mình bằng những quyết định bạn đưa ra trước khi bạn thực sự quyết định rằng bạn bị rối loạn giấc ngủ.

Có những bước cụ thể bạn có thể thực hiện để sắp xếp giấc ngủ một cách trật tự và nếu bạn vẫn không thể ngủ sau quãng thời gian thích nghi này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Bạn cần phải xem xét các mối nguy hiểm của công việc bàn giấy hiện tại một cách nghiêm túc hoặc chúng có thể leo thang thành các vấn đề không dễ giải quyết. Nếu bạn giữ được các vấn đề sức khỏe này trong tầm kiểm soát, bạn sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung, hạnh phúc hơn và tích cực hơn trong thời gian rảnh.

Hơn nữa, bạn sẽ có thể xử lý căng thẳng hiệu quả hơn và tránh cho phép nó tấn công bạn. Sự tiến bộ trong sự nghiệp và khả năng ra quyết định của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi trạng thái cơ thể và tâm trí của bạn.

Hãy nhớ rằng có rất nhiều việc phải làm và thời gian thích ứng có thể khó khăn. Chuẩn bị cho điều này về mặt tinh thần và đừng mong đợi mọi thứ sẽ xảy ra sau một đêm. Những lợi ích rất rõ ràng và chúng sẽ đủ để thúc đẩy bạn ngay từ đầu.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị dao động trong quyết định của mình, hãy hợp tác với một người bạn, đồng nghiệp hoặc ai đó để bạn có thể giữ cho nhau khi mô-đun động lực trong não bộ của bạn không khởi động được. Chúc may mắn.

Nguồn ảnh bìa: https://www.pexels.com/photo/box-business-celebrate-celebration-296878/ từ pexels.com

  • Category
  • Nav menu