Bức thư ngỏ gửi tới bạn trai tương lai của tôi

Các mối quan hệ vốn được cho là có khả năng làm tăng "chỉ số hạnh phúc" trong cuộc sống chúng ta. Mối tình đầu luôn đặc biệt trong lòng mỗi người - những kỳ vọng, mong muốn, ước mơ, mộng tưởng, lỗi lầm và sự thiếu thấu hiểu,... Từ đó, ta dần nhìn nhận con người mình và những gì ta mong mỏi có được từ một mối quan hệ. Nhìn chung, sau mỗi lần chia tay, chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn.

Tôi đã nhiều lần chứng kiến bạn bè mình trở nên trưởng thành hơn sau khi kết thúc mối tình đầu của họ. Nhưng con gái thì thường mất nhiều thời gian hơn để khôi phục từ những tổn thương hậu chia tay. Vì vậy tôi đã quyết định sẽ viết vài lời gửi đến mọi cô gái trên thế giới này, bởi tôi tin rằng mọi cô gái đều đặc biệt, và họ xứng đáng có được người đàn ông phù hợp nhất với mình, một người có thể giúp họ trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Trước khi nghĩ đến bất kỳ mối quan hệ nào tương lai, một cô gái cần học cách yêu thương chính mình và trân trọng giá trị của hiện tại, bởi chìa khóa để tìm được tình yêu đích thực chính là tình yêu dành cho bản thân.

Trong bức thư đầy chân thật gửi tới bạn trai tương lai của mình, tôi muốn đề cập đến vài điều có thể tạo nên một mối quan hệ trường tồn đến vĩnh cửu. Sau đây là bức thư ấy:

Gửi anh - bạn trai tương lai của em,

Em đã trải qua mối tình đầu đầy non nớt, cùng kết thúc đau buồn không thể tránh khỏi sau đó. Khi em ngoái đầu nhìn lại, em cảm thấy mình đã lớn hơn một chút. Giờ em đã biết những ưu tiên trong cuộc sống của mình. Em hiểu bản thân hơn, và em thật sự tha thiết yêu thương, trân trọng chính mình hơn bất kỳ lúc nào.

Ngay lúc này em không muốn có bạn trai. Em không muốn trở nên phô trương với bạn bè mình bởi vì em đang có một cuộc sống tuyệt vời.

Nhưng một lúc nào đó trong tương lai, em sẽ cần một ai đó. Một ai đó có thể khiến em trở nên hoàn thiện, và trân quý em. Một người tin tưởng em. Một người thấu hiểu em. Một người có thể vì em mà đấu tranh mạnh mẽ như một cơn gió lốc. Một người có thể nhẹ nhàng xoa dịu em như một làn gió hè. Một người có thể ở cạnh bên em, và chúng ta có thể lắng nghe nhau trong sự tĩnh lặng bằng những câu từ không cần phải thốt nên lời. Một người có thể sẻ chia nỗi buồn cùng em.

Liệu anh có là người sẽ ở lại bên em?

Em muốn một người có thể tha thứ cho em sau mọi cuộc cãi vã. Một người sẽ cần đến em trong cuộc sống anh ấy. Một người có thể cùng em chạy trên con đường bất tận được xây dựng nên từ niềm tin và sự kiên nhẫn, với tình yêu cùng sự gắn bó là quả ngọt chúng ta sẽ cùng tận hưởng mãi về sau.

Em muốn một người đủ dũng cảm để đánh cắp công chúa khỏi chính bản thân cô ấy. Một người có thể nhìn thấu vẻ bề ngoài để nhận ra phần cốt lõi sâu thẳm nhất bên trong. Một người có thể nhìn sâu vào mắt em và kết nối được với tâm hồn em.

Em cần một người cho phép em được trở nên ngu ngốc và trẻ con. Một người truyền cảm hứng, cho em sức mạnh mỗi ngày trước khi đi làm. Một người có thể trở thành người bạn luôn hỗ trợ và hiểu được con người em. Một người giúp em sống đúng với con người thật của em khi em ở bên họ.

Cùng nhau chúng ta sẽ định nghĩa tình yêu

Em sẽ cần một người có thể định nghĩa tình yêu trong cuộc đời em. Tình yêu - trong ngần như tuyết, quyền năng như thánh thần, mạnh mẽ như những rặng núi, đẹp đẽ như ngàn vì sao lấp lánh trên trời.

Em biết rằng nếu người đó tồn tại, em sẽ gặp anh ấy đúng thời điểm và theo một cách hoàn hảo nhất. Và rồi em sẽ trở lại đúng con người mình nhờ anh ấy, vì anh ấy. Anh ấy sẽ thay đổi em. Nhưng điều em thích nhất là một sự thật trớ trêu rằng, anh ấy sẽ chẳng quan tâm nếu em có thay đổi hay không, bởi vì anh ấy sẽ yêu em dù thế nào đi nữa.

Em đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, và cứ mỗi ngày trôi qua em lại học thêm nhiều cách mới để trân quý bản thân hơn. Em đang tận hưởng cảm giác độc thân bởi vì thời gian này cho phép em mơ về anh trong lúc theo đuổi ước mơ của riêng em.

Em ước điều tương tự cũng đang diễn ra với anh, để rồi một ngày nào đó, ta sẽ tìm được con đường để tới bên nhau.

Yêu thương,

Bạn gái tương lai của anh

  • Category
  • Nav menu