Các Mẹo Giúp Bạn Tìm Được Đối Tác Chuyên Về Tiếp Thị Kỹ Thuật Số Tốt Nhất Cho Công Ty Của Bạn

Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) là một điều cần thiết cho mọi công ty trong thời đại mạng Internet đang thịnh hành. Đừng phớt lờ công cụ này, và cũng đừng chọn những dịch vụ rẻ nhất của một công ty không có chuyên môn. Bạn cần phải chuẩn bị và tìm hiểu kỹ về tất cả những lựa chọn và dịch vụ có lợi nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn sẽ không muốn thuê một luật sư doanh nghiệp mà không có sự chuẩn bị trước đúng không?

Khi chọn một công ty chuyên về tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần phải có sự chuẩn bị và có đầy đủ các thông tin cần thiết.

Có thể bạn đang thắc mắc rằng “Vậy, tôi cần biết những gì?”

Trước khi bạn có cuộc họp đầu tiên, đây là những bước chuẩn bị bạn cần thực hiện:

1. Nghiên cứu

Hãy làm quen với các khái niệm cơ bản về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (viết tắt là SEO) trước khi bàn luận với các đối tác. Trên mạng có rất nhiều nguồn thông tin có thể giới thiệu bạn về SEO như Search Engine Land, Think With Google và Search Engine Journal.

Khi bạn đã rành về vấn đề này, bạn sẽ biết mình cần những dịch vụ nào, và hơn nữa, bạn sẽ không bị các công ty khác lợi dụng sự thiếu sót về hiểu biết của bạn để lừa dối.

Hãy nghiên cứu về trang website của mình, những đối thủ của mình, và về những đối tượng có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng những công cụ tìm kiếm (viết tắt là SERP) Google hoặc Bing để tra ra những khái niệm liên quan tới kinh doanh của bạn, và kiểm tra xem bạn đang đứng ở đâu trong kết quả tìm kiếm.

2. Xem xét các đánh giá và sự ​​​​​​​uy tín

Sau khi bạn đã có hiểu biết cơ bản về tiếp thị trực tuyến (Digital Marketing) và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn cần tìm hiểu về công ty bạn (hoặc nhiều công ty) bạn muốn thuê. Hãy bắt đầu từ công cụ tìm kiêm Google để biết thêm về các dịch vụ, lịch sử và địa điểm của công ty. Nên xem cả đánh giá trên Yelp, Google và Facebook. Hãy tìm mọi cách để có thể tìm được càng nhiều thông tin càng tốt.

Bằng cách này bạn sẽ (hy vọng là thể) có một góc nhìn thật nhất về hiệu suất của công ty bạn muốn thuê. Điều này cũng như bạn đang hỏi một người đi qua đường xem họ sẽ khuyên bạn nên ăn trưa ở đâu, thay vì đi vào nhà hàng và hỏi “Đồ ăn ở đây như thế nào?”.

Lưu ý: Nếu bạn muốn có một cuộc gặp mặt trực tiếp, hãy chỉ làm theo cách đấy, tuy nhiên, một công ty chuyên về SEO sẽ cập nhật tất cả thông tin qua email, điện thoại và v.v.

3. Cân đối Ngân sách của mình

Trước khi bạn liên hệ với đối tác tiềm năng, bạn cần có một con số ngân sách chung chung trong đầu. Đây là con số bạn sẵn sàng bỏ ra cho việc SEO, SEM, thiết kế trang web, quảng cáo qua mạng xã hội hoặc những dịch vụ cần thiết khác.

Nhìn chung, đa số công ty chuyên về tiếp thị kỹ thuật số sẽ làm việc với một loại công ty tương tự. Điều này có nghĩa rằng họ hoặc sẽ chuyên về những công ty nhỏ như các doanh nghiệp địa phương, hoặc những công ty lớn và có tiếng hơn, như công ty bán xe ô tô chẳng hạn. Cách làm việc này sẽ ảnh hưởng tới giá cả của họ. Qua nghiên cứu bạn sẽ hiểu được công ty bạn có phù hợp với đối tác này hay không.

Các đối tác có thể đề cập sớm tới vấn đề này để làm mọi thứ rõ ràng cho cả hai bên. Đừng chọn những dịch vụ rẻ nhất khi chưa tìm hiểu kỹ. Nếu bạn cần kết quả tốt, hãy chuẩn bị tinh thần nghe thấy những mức giá từ $1,500 tới $10,000+ cho hàng tháng. Ban đầu nghe con số này có vẻ đáng sợ, nhưng lợi nhuận bạn nhận lại được hầu hết trong mọi trường hợp sẽ là gấp đôi những chi phí bỏ ra.

Bạn thử nghĩ xem:

Nếu bạn tốn $2,500/tháng cho SEO, và trang web của bạn nằm đầu trong các kết quả tìm kiếm…

Rồi, ví dụ, 500 người/tháng tìm kiếm những sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn…

Và chỉ 100 người trực tiếp vào trang web của bạn…

Rồi chỉ 50 người mới trở thành khách hàng…

Nếu mỗi khách hàng tiêu $100, có nghĩa một tháng bạn làm ra được $5,000.

Không quá tệ nhỉ?

Ngoài ra, khi bạn liên hệ với công ty chuyên về tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing), hãy chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi sau đây:

Hãy nhớ rằng, khi bạn quyết định thuê một công ty nào đó chuyên về SEO, nếu bạn rõ ràng và hợp tác với họ chặt chẽ, bạn sẽ có những kết quả tốt hơn. Điều này có nghĩa là bạn cần phải cung cấp càng nhiều càng tốt những chi tiết về kinh doanh của mình. Việc chia sẻ góc nhìn cá nhân như trên sẽ giúp đối tác của bạn tìm ra những phương pháp phù hợp nhất để phát triển kinh doanh của bạn.

Những bước tiếp theo:

Khi bạn đã biết những kiến thức cơ bản về SEO và chọn được công ty bạn sẽ thuê, giờ bạn cần phải gặp họ và đặt ra những câu hỏi.​​​​​​​

Công ty được thuê phải có thái độ sẵn sàng và nhiệt tình khi giải thích về những dịch vụ sẽ giúp phát triển kinh doanh của bạn. Hãy hỏi, làm rõ về các gói dịch vụ bao gồm những gì, và xác nhận lại những giấy tờ cần thiết, và thời gian thực hiện công việc sẽ như thế nào.

Và cuối cùng, bạn nên có những câu trả lời cho những câu hỏi sau đây trước khi ký hợp đồng:

Kết luận

Có sự chuẩn bị, dành thời gian để nghiên cứu, và hỏi những câu hỏi đúng có thể giúp bạn tìm được một công ty chuyên về SEO phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy nhớ tham gia trong suốt quá trình nhé! Hãy cập nhật thông tin và xem xét các đề xuất và nội dung để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đều chính xác và đáp ứng mục tiêu của bạn.

Hơn nữa, bạn thuê một người cho một công việc để bạn không cần phải tự làm việc đó. Ban đang có một công việc chiếm toàn thời gian của riêng bạn, cho nên bạn cần tập trung vào cách vận hành doanh nghiệp của mình. Nếu người bạn thuê không thể làm gì mà không có bạn, thì hãy từ bỏ. Hãy thuê một người có thể làm được công việc của họ và có những kết quả tốt nhất.

Nguồn ảnh bìa: Jay Freidman từ entrepreneur.com    ​​​​​​​

  • Category
  • Nav menu