Cách bạn thưởng thức âm nhạc thể hiện chính con người bạn

Âm nhạc là một phần của cuộc sống, giúp kết nối mọi người thuộc mọi màu da và bất kể mọi thành phần khác nhau. Gu âm nhạc có thể nói lên quá khứ, hiện tại lẫn tương lai của mỗi con người. Gu âm nhạc có thể tiết lộ nhân cách, tuổi tác, chủng tộc, cội nguồn và văn hóa của bạn.

Với tư cách là một DJ, việc học hỏi từ khán giả và tìm ra loại âm nhạc họ yêu thích để nghe và nhảy là rất quan trọng. Tôi thường đánh giá thông qua tuổi tác và văn hóa, đôi khi tôi hỏi xem khán giả yêu cầu điều gì. Mỗi thể loại nhạc đều khác biệt, nhưng vấn đề là nó phải được trình diễn cho những khán giả thích hợp, nếu không nó sẽ không thể mang đến điều gì cả.

Những người nhạc sĩ hát về những trải nghiệm sống và những thứ xảy ra xung quanh họ. Người hâm mộ của họ chính là những người thấu hiểu được thông điệp đó. Vì thế, nếu bạn biết về một người nghệ sĩ và những thứ họ hát về, bạn sẽ biết nhiều về người hâm mộ của họ.

Bốn nét đặc trưng đơn giản và quan trọng mà gu âm nhạc của bạn thể hiện ra là:

Bạn là một vũ công

Đa phần những vũ công chỉ thích mỗi nhạc có thể nhảy được, loại khiến họ có hứng thú để nhảy. Danh sách yêu thích của họ thường gồm những bài nhạc nhảy phổ biến thuộc tất cả các thể loại, thật thú vị vì trong một cuộc thi nhảy người vũ công sẽ không bao giờ biết loại nhạc nào sẽ được chơi. Nên tốt nhất là họ phải chuẩn bị tất cả bài nhạc nhảy trong danh sách của họ.

Người vũ công không chỉ nghe nhạc để lấp đầy trí não; mà họ còn nghe loại nhạc có thể cộng hưởng được với phong cách sống của họ. Có một người vũ công từng nói với tôi rằng anh ấy chẳng thà nghe một bài hát suốt ngày còn hơn là phí phạm thời gian để nghe những thứ không khiến anh ấy nhảy nhót được.

Độ tuổi của bạn

Hầu hết người yêu nhạc và có máu nghệ sĩ là những nhóm người. Họ lớn lên cùng với những người nghệ sĩ, vì thế bài hát của họ thường nhắc họ về quá khứ. Tuổi tác có mối liên hệ với gu âm nhạc. Mỗi khi tôi làm việc tại các sự kiện, thì tôi thấy những người lớn hơn có vẻ nhảy được những bài nhạc rap thể loại cũ, trong khi đó những người trẻ hơn thì nhảy được với những bài rap mới phóng khoáng và ít theo quy tắc hơn. Từ đó, người DJ dể dàng điều khiển được sàn nhảy.

Nền tảng văn hóa của bạn

Văn hóa có sự ảnh hưởng lớn tới gu âm nhạc. Nhiều người sinh ra trong nền văn hóa mà họ chỉ quen thuộc với mỗi một loại nhạc, vì thế họ chỉ tiếp nhận được với âm nhạc của nền văn hóa của họ. Nhóm này có thể dễ dàng tiết lộ khi bạn biết nguồn gốc của âm nhạc họ nghe. Tôi đã thu âm tại rất nhiều các buổi tiệc và để ý thấy rằng một vài vũ công không biết cách nhảy thể loại âm nhạc của các nền văn hóa khác. Họ thể hiện dè dặt và thấy hứng thú chỉ khi tôi chơi loại nhạc của nền văn hóa nước họ.

Hạnh phúc của bạn

Khi chúng ta tức giận, tâm trí chúng ta trở nên độc đoán trước hoàn cảnh khiến ta giận dữ. Chúng ta chẳng nghĩ gì ngoài vấn đề đang có và giải pháp khắc phục. Con người là sinh vật cao cấp của xã hội và chúng ta phải hạnh phúc để hòa nhập với những người khác. Khi bạn lắng nghe âm nhạc, bạn được kết nối và hòa nhập với nghệ sĩ. Khi chúng ta đi đến bữa tiệc để vui chơi, điểm chung duy nhất ở đó chính là âm nhạc.

Tất cả chúng ta đều có rắc rối trong quá khứ và điều duy nhất đưa chúng ta thoát khỏi nỗi buồn chính là một bài hát mà chúng ta dành thời gian thưởng thức. Chúng ta vẫn ở đây bởi vì người nghệ sĩ đó - người biết chính xác những gì chúng ta đã trải qua, người nói chuyện với chúng ta thông qua âm nhạc của họ và trở thành cố vấn của chúng ta. Chúng ta đã vượt qua rắc rối đó. Chúng ta hạnh phúc vì điều đó đã xảy ra và hạnh phúc hơn bởi vì chúng ta đã lắng nghe bài hát thay đổi cuộc sống này.

Nguồn ảnh bìa: Man Playing Guitar At Large Concert từ stokpic.com

  • Category
  • Nav menu